Bà Lê Hoàng Diệp Thảo xuất hiện tại phiên tòa li hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, đề nghị đổi Hội đồng xét xử

Sau 3 lần vắng mặt, trong phiên xử hôm nay, bà Diệp Thảo đã xuất hiện tại toà. Bà đã yêu cầu thay đổi thành phần Hội đồng xét xử, vì cho rằng có 2 thẩm phán tham gia phiên xử từng giải quyết các vụ việc liên quan đến bà và đều không chấp nhận kháng cáo của bà.

Sau 3 lần hoãn, hôm nay, ngày 2/12, TAND Cấp cao tại TP HCM tiếp tục mở lại phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ li hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên.

78926592_2384403621809253_3024133623264575488_n

Tương tự những lần trước, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn xuất hiện tại toà từ sớm. (Ảnh: Bách Hợp).

Cũng như những lần trước, ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện tại toà từ sớm. Không lâu sau đó, bà Thảo cũng có mặt. Đây là lần đầu tiên bà Thảo đến tham dự phiên xử sau 3 lần có đơn xin hoãn.

Trước giờ bắt đầu phiên xử, các luật sư của bà Thảo đã gửi đơn, đề nghị Chánh án TAND Cấp cao tại TP HCM thay đổi thành phần Hội đồng xét xử. Theo bà Thảo, Hội đồng xét xử gồm 3 người thì có 2 thẩm phán từng giải quyết các vụ việc liên quan đến bà, và đều không chấp nhận kháng cáo của bà.

Vì thế, nguyên đơn đề nghị được thay đổi 2 thành viên trong Hội đồng xét xử này là thẩm phán Phan Đức Phương và Nguyễn Hữu Ba (chủ toạ), phân công thẩm phán khác tiến hành tố tụng.

78541699_1099418056932443_3774063045181964288_n

Sau 3 lần vắng mặt, bà Thảo đã chịu xuất hiện tại toà. (Ảnh: Bách Hợp).

Hồi cuối tháng 3, TAND TP HCM tuyên cho bà Thảo li hôn ông Vũ, ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỉ đồng mỗi năm.

Đối với tài sản còn lại, tòa tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Bà Thảo không chấp nhận, cho rằng tòa "thiên vị ông Vũ", kháng cáo đề nghị hủy bản án sơ thẩm, xin được đoàn tụ với chồng. Phía ông Vũ cũng kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm chia phần tài sản chưa thỏa thuận được theo tỉ lệ ông 70%, bà Thảo 30%.

VKS cũng có kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án.

3 lần liên tiếp vắng mặt tại phiên phúc thẩm, bà đề nghị được xử kín rồi chuyển sang yêu cầu xử công khai. Còn ông Vũ đề nghị tòa xử kín, với lí do để đảm bảo bí mật kinh doanh và không làm ảnh hưởng đến tâm lí các con.

Bên cạnh đó, bà Thảo còn có gửi đơn tố giác đến Cơ quan điều tra - VKSND Tối cao, tố thẩm phán Nguyễn Văn Xuân (chủ tọa phiên tòa sơ thẩm) có hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án do cơ quan này thụ lí số 499/2015/TLST-HNGĐ ngày 17/11/2015.

Cụ thể, bà Thảo chỉ ra thẩm phán Nguyễn Văn Xuân đã "tách yêu cầu chia tài sản chung của vợ chồng Trung Nguyên tại công ty Trung Nguyên International Ptd Ltd (Singapore) ra khỏi vụ án li hôn, thành một vụ án khác", dù trước đó Chánh án TAND Cấp cao tại TP HCM đề nghị đưa công ty vào khối tài sản chung, để phân chia trong vụ án li hôn.

Hôm 18/11, Hội đồng xét xử đã phải vào tận bệnh viện để xem xét tình trạng sức khỏe của bà Thảo, vì nguyên đơn vắng mặt với lí do nhập viện.

Qua xác minh, sức khỏe của bà vẫn có thể tham gia phiên tòa. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử nhận định phiên li hôn kéo dài nhiều ngày, nên quyết định tạm hoãn để bà Thảo có thời gian ổn định sức khỏe.

Phiên xử kín lần này dự kiến kéo dài đến ngày 4/12.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (19-25/9): Hoàn thành nâng cấp sân bay Côn Đảo vào 2024; Bình Dương rót thêm 4.266 tỷ đồng cho vành đai 3
Hoàn thành nâng cấp sân bay Côn Đảo vào 2024, Bình Dương rót thêm 4.266 tỷ đồng cho vành đai 3, hoàn tất mặt bằng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trong tháng 9, hoàn tất mặt bằng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trong tháng 9... là những thông tin quy hoạch, phát triển hạ tầng nổi bật tuần qua.