Ba mẫu iPhone ra mắt năm 2020 đều được hỗ trợ 5G

Theo Techradar, Qualcomm có thể sẽ cung cấp chip 5G cho những mẫu iPhone mới.
4PV7cyzvWN7oyB4QSFohKK-650-80

Ba chiếc iPhone ra mắt năm 2020 sẽ đều được hỗ trợ 5G, kể cả phiên bản giá rẻ. (Ảnh: Future).

Trước đó, xuất hiện những thông tin cho rằng Táo khuyết sẽ trình làng mẫu iPhone mới hỗ trợ 5G vào năm 2020, trong bối cảnh mối quan hệ giữa Apple và Qualcomm đang ấm dần lên.

Tuy nhiên, báo cáo mới nhất từ nhà phân tích nổi tiếng của Apple Ming-Chi Kuo, cho thấy Apple sẽ nắm bắt và làm chủ công nghệ 5G theo một cách hoàn toàn khác. Cũng theo Kuo, cả ba mẫu iPhone mới của hãng, kể cả phiên bản giá rẻ, ra mắt năm 2020 sẽ đều được hỗ trợ 5G.

Dự báo này được đưa ra trước thông tin Apple đã kí hợp đồng trị giá 1 tỉ USD để mua lại công ty sản xuất modem 5G của Intel, có nghĩa là gã khổng lồ xứ Cupertino có nhiều tài nguyên hơn để phát triển iPhone 5G.

Sự kiện Apple mua lại mảng sản xuất modem 5G của Intel đồng nghĩa với việc nhà sản xuất iPhone sẽ tránh được sự phụ thuộc vào Qualcomm và có thể tự mình phát triển.

Mặc dù vậy, Techradar cho rằng điều đó sẽ mất thời gian, và có khả năng Apple sẽ sử dụng hợp đồng 6 năm với Qualcomm để có được modem 5G cho iPhone vào năm sau. Những modem 5G do Apple tự sản xuất có lẽ sẽ không xuất hiện trước năm 2021.

5Gchip-580x358

Đến năm 2020, 5G sẽ trở thành tiêu chuẩn trên những mẫu smartphone mới. (Ảnh: The INQUIRER).

Kuo dự đoán rằng đến năm 2020, 5G sẽ trở thành tiêu chuẩn trên những mẫu smartphone mới, và do đó Apple sẽ không muốn chậm chân trong cuộc đua mới này.

Ông cũng dự đoán thêm rằng, ba mẫu iPhone mới của Apple sẽ hỗ trợ cả mmWave 5G, như những mẫu điện thoại được sử dụng ở Mỹ và phiên bản phổ tần 6 GHz của 5G, nhưng làm như vậy có nghĩa là các thiết bị của Apple sẽ đắt tiền.

Vẫn chưa rõ liệu Apple có xem xét việc sản xuất iPhone 5G chỉ hỗ trợ phổ tần 6 GHz cho thị trường Trung Quốc hay không vì điều này giúp hãng giảm chi phí hơn rất nhiều.

Việc iPhone giá rẻ cũng sẽ được hỗ trợ 5G là một bất ngờ lớn, bởi đây là công nghệ của những chiếc smartphone cao cấp đắt tiền. Tuy nhiên, các nhà sản xuất smartphone Android cũng bắt đầu đưa công nghệ 5G lên những dòng sản phẩm tầm trung của mình.

Do đó việc Apple trang bị công nghệ 5G trên những chiếc iPhone giá rẻ sẽ giúp tạo nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ.

chọn