Apple chuẩn bị mua mảng kinh doanh modem 5G của Intel với giá 1 tỉ USD

Không cần đến Qualcomm, Apple muốn tự mình phát triển modem 5G bằng cách mua lại mảng sản xuất của Intel.
Screenshot (46)

Apple đang đàm phán để mua lại mảng kinh doanh modem 5G của Intel với giá 1 tỉ USD. (Ảnh: Intel).

Tờ Thời báo Phố Wall đưa tin rất có thể Apple sẽ kí một thỏa thuận mua lại mảng sản xuất modem 5G của Intel cho điện thoại thông minh với giá 1 tỉ USD.

Vào tháng 4/2019, rộ lên thông tin Apple một lần nữa sẽ quay lại sử dụng các modem của Qualcomm trên những mẫu iPhone, Intel tuyên bố sẽ dừng các hoạt động liên quan đến mảng modem 5G của mình vào đầu năm tới.

Giám đốc điều hành Intel, ông Bob Swan cho biết khi mất đi khách hàng lớn là Apple, Intel chẳng còn lí do gì để tiếp tục phát triển modem 5G cho điện thoại cả.

Trước khi Apple và Qualcomm bắt tay lại với nhau, Intel đã trở thành nhà cung cấp modem bên thứ ba duy nhất cho các mẫu iPhone 2018. Và Apple trở thành khách hàng gần như là duy nhất cho mảng modem di động của Intel, trong khi các nhà sản xuất Android khác phụ thuộc vào Qualcomm hoặc tự mình sản xuất như Samsung hay Huawei.

Theo thông tin từ Bloomberg, vào thời điểm đó, Apple đã nhận định rằng Intel không có đủ khả năng để cung cấp modem 5G cho iPhone theo đúng thời gian đã thỏa thuận.

Điều này đã buộc Apple phải hòa giải với Qualcomm để mua lại modem 5G cho những mẫu iPhone mới, bất chấp những lần kiện tụng liên miên giữa hai bên.

Sau thông tin trên, Intel đã xúc tiến các kế hoạch tìm kiếm người mua lại mảng sản xuất modem di động của mình. Theo tờ Thời báo Phố Wall, thỏa thuận trị giá 1 tỉ USD giữa Apple và Intel sẽ được kí kết vào tuần tới, bao gồm danh mục các bằng sáng chế, toàn bộ công nghệ và nhân viên hiện tại.

Mặc dù bắt tay với Qualcomm nhưng rõ ràng là Apple vẫn muốn tự mình kiểm soát công nghệ được trang bị trên những thiết bị của mình, tương tự như trên nền tảng CPU nội bộ hiện tại, với những con chip dòng A độc quyền trên iPhone, iPad.

Việc Apple mua lại mảng modem 5G của Intel sẽ cho phép công ty này tăng tốc quá trình đó và hạn chế sự phụ thuộc vào các bên thứ ba.

chọn