Bản cập nhật windows tháng 11 có gì mới?

Bản cập nhật Windows tháng 11 dự đoán sẽ mang tên gọi Windows 10 19H2 hay version 1909. Đây là bản cập nhật Windows cuối cùng của năm đang được người dùng mong đợi khá nhiều.

Windows 10 19H2 hay version 1909 là một phiên bản cập nhật Windows tháng 11 nhỏ của Microsoft và cũng là bản cập nhật cuối cùng của năm 2019. Tuy nhỏ nhưng cũng có một vài sự thay đổi của phiên bản này đem lại cho người dùng thêm trải nghiệm.

ban-cap-nhat-Windows-thang-11-1

Phiên bản cập nhật Windows tháng 11 cuối cùng của năm.

Phiên bản mà gần đây nhất người dùng nhận được từ Microsoft được phát hành vào ngày 8 tháng 10 vừa qua được tải về thông qua hệ thống Windows update hoặc trên chính trang chủ của Microsoft với số hiệu KB4517389. Phiên bản Windows 10 build 18362.418 đem lại một chút thay đổi cũng như sửa lỗi hệ thống quen thuộc của Microsoft.

Và nếu như người dùng đang trông chờ vào một Big Update đến từ Microsoft thì có lẽ năm nay sẽ không có phiên bản nào hoành tráng như vậy mà người dùng sẽ phải đợi đến cuối quý 1 năm sau.

Không có nhiều thay đổi ở phiên bản Windows 10 19H2, tuy nhiên nó vẫn đem lại cho người dùng một vài thay đổi nho nhỏ cũng như sửa một vài lỗi hệ thống gặp phải mà các phiên bản trước đó chưa thể khắc phục được.

Tìm kiếm online ngay trên File Explorer

ban-cap-nhat-Windows-thang-11-2

File Explorer sẽ nhiều tính năng hơn

Tính năng File Explorer trên Windows 10 hiện tại chỉ cho phép bạn tìm kiếm những file ngay trên PC của bạn khi nhập các từ khóa tìm kiếm vào. 

Với cải tiến trên Windows 10 trong bản cập nhật Windows tháng 11 sắp tới chúng ta có thể tận dụng tính năng này vừa để tìm các file thông thường mà ngay cả các file được đồng bộ trên One Drive cũng được hiển thị kết quả theo.

Tính năng này dự định từ đầu sẽ phát hành cho phiên bản năm tới, tuy nhiên Microsoft đã thay đổi ý định của mình vòa phút chót cho tính năng này ra mắt version sắp tới.

Sử dụng trợ lý ảo bên thứ 3 để mở khóa

Ở phiên bản Windows 10 hiện tại hiển nhiên chúng ta có thể sử dụng Cortana, trợ lý ảo để gia lệnh và thực hiện các thao tác cơ bản bao gồm việc tắt mở hay khóa màn hình máy tính. 

Tuy nhiên, điều đó đã được thay đổi ở phiên bản sắp tới khi các ứng dụng bên thứ 3 như Amazon Alexa đã có thể thay thế Cortana làm công việc này.

ban-cap-nhat-Windows-thang-11-3

Cortana không còn là duy nhất trên Windows 10

Điều này không có gì xa lạ khi chính Microsoft đã giương "cờ trắng" xin hàng trước trợ lý ảo của Amazon và Google và chấp nhận biến nó như một tính năng và nhường lại sân chơi này cho 3 đối thủ là Alexa, Google Assistant và Apple Siri.

Tạo nhanh "lịch nhắc" trên Taskbar

Calendar, ứng dụng lịch trên Windows 10 thường xuyên được sử dụng không chỉ xem ngày tháng mà còn bao gồm cả việc nhắc nhở công việc của bạn. 

Ở các phiên bản trước người dùng chỉ được phép xem, còn muốn tạo một "lịch hẹn" mới bắt buộc hệ thống yêu cầu mở ứng dụng Calendar trên Windows 10 trước.

ban-cap-nhat-Windows-thang-11-4

Tạo các sự kiện trực tiếp trên Taskbar

Điều này khá bật tiện và thất nhiên tại phiên bản cập nhật Windows tháng 11 nó đã được khắc phục bằng cách cho phép người dùng thêm nhanh ngay trên thanh Taskbar với các lựa chọn cơ bản như tiêu đề, thời gian mà không cần mở ứng dụng nào khác.

Cải thiện hệ thống thông báo Notification

Cuối cùng thì Microsoft cũng đã chịu lắng nghe người dùng về một số phiền toái mà tính năng thông báo Notification gây ra cho người dùng. 

Chẳng hạn như bây giờ thay vì phải tắt âm thanh thông báo cho từng ứng dụng, hệ thống đã thay đổi và cho phép bạn thực hiện thao tác đo với một lần duy nhất trong phần Settings > System > Notifications & Action.

ban-cap-nhat-Windows-thang-11-5

Chỉnh sửa trực tiếp notifications trên Action Center

Ngoài ra, người dùng có thể trực tiếp thay đổi cài đặt thông báo trong phần Notification bao gồm thông báo biểu ngữ lẫn thông báo từ Action Center. Action Center sẽ được bổ sung thêm khả năng tùy chỉnh thông báo ngay trên màn hình quản lý của mình một cách dễ dàng.

Nâng cao hiệu năng & sửa lỗi hệ thống

Tất nhiên rồi, ở bất cứ phiên bản bản cập nhật nào của Microsoft cho dù là nhỏ hay Big update đều thông báo cho người dùng biết phiên bản sắp tới sẽ nâng cao hiệu năng máy tính của bạn cũng như sửa một số lỗi cơ bản mà các phiên bản trước đó mắc phải.

Hiệu quả của nó thực tế ra sao thì chúng ta phải chờ đợi phiên bản cập nhật Windows tháng 11 ra mắt mới có được câu trả lời chính xác nhất. 

 Bản cập nhật Windows tháng 11 là một phiên bản nâng cấp hệ thống nhỏ cũng như có một vài tính năng mới. Tuy vậy nó cũng rất đáng để bạn cập nhật ngay khi ra mắt. Tuy nhiên hãy luôn lưu ý backup lại mọi thứ có thể trước khi tiến hành tải và cập nhật Windows tháng 11 trước nhé.

chọn
Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu đô thị Định Công
Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua khu đô thị Định Công kết nối với khu dân cư lân cận, đường vành đai.