Bất chấp dịch corona, hàng trăm người vẫn đổ về Washington DC để ngắm hoa anh đào

Vào cuối tuần qua, nhiều khách du lịch và người dẫn địa phương đã đến khu vực Capitol Hill, Mỹ để ngắm hoa anh đào nở, bất chấp lời cảnh báo về tình hình dịch bệnh virus corona ngày càng bùng phát.
Bất chấp dịch corona, hàng trăm người vẫn đổ về Washington DC để ngắm hoa anh đào - Ảnh 1.

Trước tình hình dịch bệnh virus corona đang diễn biến phức tạp, Mỹ đã cho đóng cửa nhiều địa điểm vui chơi, tham quan. Người dân được cảnh báo là nên hạn chế đi lại, tránh ra khỏi nhà nếu không có việc gì cần thiết. Tuy nhiên, bất chấp lời cảnh báo, nhiều người dân địa phương và khách du lịch vẫn kéo về Washington DC, Mỹ để ngắm hoa anh đào nở vào cuối tuần qua.

Bất chấp dịch corona, hàng trăm người vẫn đổ về Washington DC để ngắm hoa anh đào - Ảnh 2.

Vào thời điểm này là lúc hoa anh đào đồng loạt nở rộ, tràn ngập các con đường, in bóng trên mặt nước. Công viên rộng lớn với hồ Tidal Basin trong xanh phẳng lặng, trải dài từ Capitol Hill đến tượng đài Lincoln là nơi thu hút đông đảo du khách đến chiêm ngưỡng.

Bất chấp dịch corona, hàng trăm người vẫn đổ về Washington DC để ngắm hoa anh đào - Ảnh 3.

Do hoa anh đào chỉ nở trong hai tuần nên nhiều gia đình có con nhỏ cũng đã bất chấp lời cảnh báo về sự lây lan của dịch bệnh để đến đây ngắm hoa và vui chơi.

Bất chấp dịch corona, hàng trăm người vẫn đổ về Washington DC để ngắm hoa anh đào - Ảnh 4.

"Gia đình chúng tôi đến đây để ngắm nhìn hoa anh đào nở mỗi năm. Chúng tôi có nói với những đứa trẻ rằng hãy đi cùng nhau và đừng chạm vào bất cứ thứ gì để tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona", Kari Bennion, 42 tuổi, ở Ashburn, Virginia chia sẻ.

Bất chấp dịch corona, hàng trăm người vẫn đổ về Washington DC để ngắm hoa anh đào - Ảnh 5.

Dù đã được khuyến cáo nhưng chỉ có một số ít người đeo khẩu trang khi dạo quanh công viên hay ở những nơi công cộng.

Bất chấp dịch corona, hàng trăm người vẫn đổ về Washington DC để ngắm hoa anh đào - Ảnh 6.

Lễ hội hoa anh đào truyền thống ở Mỹ có từ năm 1935 và được diễn ra thường niên hàng năm tại quốc gia này. Lễ hội nhằm tôn vinh món quà là 3.000 cây anh đào mà Nhật Bản đã trao tặng vào năm 1912 và được diễn ra như là biểu tượng của hòa bình và tình bạn quốc tế.

Bất chấp dịch corona, hàng trăm người vẫn đổ về Washington DC để ngắm hoa anh đào - Ảnh 7.

Tuy nhiên, lễ hội năm nay đã bị hủy do sự bùng phát của dịch bệnh virus corona.

Bất chấp dịch corona, hàng trăm người vẫn đổ về Washington DC để ngắm hoa anh đào - Ảnh 8.

Một số các biện pháp kiểm soát giao thông nhằm ngăn chặn tụ tập đám đông đã được triển khai. Tất cả các bãi đậu xe đến công viên đều đã bị đóng cửa.

Bất chấp dịch corona, hàng trăm người vẫn đổ về Washington DC để ngắm hoa anh đào - Ảnh 9.

Đối với những người không muốn mạo hiểm ra khỏi nhà thì vẫn có thể ngắm nhìn những bông hoa anh đào nở qua chương trình phát sóng trực tiếp của công viên Quốc gia.

Bất chấp dịch corona, hàng trăm người vẫn đổ về Washington DC để ngắm hoa anh đào - Ảnh 10.

Hiện tại, ở Mỹ ghi nhận 34.717 ca nhiễm virus corona, trong đó có 452 ca tử vong. 45 bang của Mỹ đã đóng cửa trường học, quán bar và nhà hàng trong khi chính phủ cấm tụ tập đông người và yêu cầu người dân chủ yếu nên ở trong nhà.

chọn