Đại sứ quán Mỹ tạm ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực tại Việt Nam

Trước tình hình dịch bệnh virus corona diễn biến phức tạp, từ ngày 19/3, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực tại Việt Nam.

Để bảo vệ cả đương đơn xin thị thực và nhân viên trước tình hình dịch bệnh virus corona đang diễn biến phức tạp, từ ngày 19/3, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực. Toàn bộ lịch hẹn từ ngày 19/3 đến ngày 10/4 đã bị hủy cho đến khi có thông báo mới trên trang web chính thức của Đại sứ quán. 

Đối với đương đơn xin thị thực không định cư, Đại sứ quán Mỹ cho biết sẽ mở lịch hẹn mới ngay khi có thể. Người dân quan tâm nên thường xuyên kiểm tra trang web của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ để biết thông tin cập nhật. 

Đại sứ quán Mỹ tạm ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực tại Việt Nam - Ảnh 1.

(Ảnh: Pinterest)

Đối với đương đơn xin thị thực định cư, Đại sứ quán Mỹ sẽ có thông báo khi có thể xử lí thị thực trở lại. Tại thời điểm đó, nếu ai bị lỡ lịch hẹn, sẽ có thông tin hướng dẫn cách lên lại lịch hẹn.

Trong trường hợp cần đến Mỹ khẩn cấp, người có nhu cầu cần liên hệ trực tiếp Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ theo số tổng đài 19006444 tại Việt Nam và phải cung cấp số hộ chiếu để được giải đáp.

Trường hợp khẩn cấp được Đại sứ quán liệt kê như: Điều trị y tế khẩn cấp tại Mỹ (phải có thư của bác sĩ nêu rõ tình trạng bệnh và lý do vì sao cần dịch vụ chăm sóc y tế tại Mỹ, thư của bác sĩ hoặc bệnh viện tại Mỹ cho biết họ sẵn sàng điều trị cho trường hợp này và cung cấp chi phí dự toán cho việc điều trị), lễ tang đột xuất; công tác khẩn cấp...

Đại sứ quán và Lãnh sự quán cho biết việc phỏng vấn cấp xét thị thực sớm trở lại hoạt động bình thường ngay khi có thể.

chọn