Bất chấp luật trong nước cấm, cặp đồng tính nam sang nước ngoài tổ chức đám cưới

Bất chấp luật trong nước cấm kết hôn, cặp đồng tính nam đã quyết định bay sang Bồ Đào Nha để tổ chức hôn lễ và đăng ký kết hôn.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

bat chap luat trong nuoc cam cap dong tinh nam sang nuoc ngoai to chuc dam cuoi Chàng trai đồng tính bị 'bố vợ' đánh nhập viện vẫn quyết không bỏ người yêu khiếm thính
bat chap luat trong nuoc cam cap dong tinh nam sang nuoc ngoai to chuc dam cuoi Câu chuyện tình 'người điên biết yêu' của hai chàng đồng tính gây sốt

Mặc dù ở Ba Lan, pháp luật không cho phép kết hôn đồng tính, song cặp đôi Jakub Kwiecinski và David Mycek vẫn quyết định đánh dấu ngày về chung một mái nhà trong một đám cưới hạnh phúc diễn ra ngày 9/6 vừa qua tại Bồ Đào Nha, nơi hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

bat chap luat trong nuoc cam cap dong tinh nam sang nuoc ngoai to chuc dam cuoi
LanJakub và David đã lựa chọn tổ chức đám cưới tại Bồ Đào Nha.

LanJakub và David đều là nhà hoạt động LGBT tại Ba Lan. Song, cả hai lại phải quyết định sang Bồ Đào Nha nơi được quyền kết hôn kể từ tháng một năm nay, để đăng ký kết hôn. Họ đã lựa chọn tổ chức đám cưới trên một hòn đảo Madeira xinh đẹp thuộc Bồ Đào Nha.

20 người bạn thân nhất và gia đình đã đến tham dự tổ chức đám cưới đặc biệt này. Trong khi đó, Jakub và David mong muốn ông bà của mình được tham gia cùng. Tuy nhiên vì chuyến bay kéo dài hơn 9 tiếng đồng hồ nên ông bà của cặp đôi này đã không thể đến tham dự.

Chia sẻ với Gay Star News, Jakub cho biết: "Đám cưới thật tuyệt vời. Hạnh phúc nhất là giây phút hẹn thề khi nói: “Tôi đồng ý” trước ánh mắt nhìn của tất cả mọi người. Họ đều là gia đình và bạn bè thân thiết của chúng tôi. Họ đã khóc.

Chúng tôi vô cùng xúc động khi nhìn thấy những người quan trọng nhất trong cuộc đời mình đã đến và chia sẻ khoảnh khắc tuyệt vời này với chúng tôi."

bat chap luat trong nuoc cam cap dong tinh nam sang nuoc ngoai to chuc dam cuoi
Cặp đôi vô cùng xúc động khi được sự ủng hộ của bạn bè và người thân.

Cặp đôi này chia sẻ thêm: “Đó là tất cả sự bình đẳng và tôn trọng quyền con người. Chúng ta có thể kết hôn ở nước ngoài nhưng đây là điều không ai muốn. Cuộc hôn nhân của chúng tôi không được công nhận bởi đất nước mình. Theo luật, chúng tôi chỉ là người xa lạ, không có mối quan hệ rằng buộc.

Thật là buồn và tôi nghĩ Ba Lan cần thay đổi”.

Không như hầu hết các cặp vợ chồng khác, vì đám cưới được tổ chức ở nước ngoài, Jakub và David buộc phải lên kế hoạch cho mọi thứ trên mạng. Đó là một “kế hoạch rất lạ” và họ cảm thấy mình như “bị tước mất cảm xúc phấn khích chuẩn bị cho đám cưới” mà bất kì cặp đôi nào đều cảm thấy trong giai đoạn này.

bat chap luat trong nuoc cam cap dong tinh nam sang nuoc ngoai to chuc dam cuoi
Mọi bữa tiệc cho đám cưới được cả hai lên kế hoạch và đặt qua mạng.

"Một vài ngày trước khi chúng tôi thử những bộ com lê. Đó là lần đầu tiên chúng tôi cảm thấy mình đang kết hôn. Thông thường bạn có cơ hội để xem và chuẩn bị nến, bánh cưới và tự tay trang trí. Còn chúng tôi không thể. Nhưng thật may mắn, tất cả đều khá hoàn hảo.”

bat chap luat trong nuoc cam cap dong tinh nam sang nuoc ngoai to chuc dam cuoi
Cặp đôi mong muốn đất nước Ba Lan sẽ có sự thay đổi về luật.

Hiện tại, hôn nhân đồng giới được coi là bất hợp pháp ở Ba Lan. Thủ tướng của Ba Lan vẫn cho rằng “Theo Hiến pháp của đất nước này, hôn nhân là sự kết hợp giữa một người đàn ông và một người phụ nữ”.

Đám cưới của cặp đôi đã gây một tiếng vang lớn trong cộng đồng LGBT. Ngay sau khi video đám cưới được đăng tải, một chiến dịch “Ba Lan thức tỉnh” đã được tiến hành.

Đám cưới là sự kiện để xã hội Ba Lan nhận ra sự thiếu bình đẳng đối với cộng đồng LGBTI.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Kosy sẽ làm khu đô thị hơn 9.000 tỷ gần Thành phố Thông minh của BRG
CTCP Kosy là chủ đầu tư dự án Khu chức năng đô thị 23,46 ha tại xã Vĩnh Thanh, TP Hà Nội, với tổng vốn đăng ký ban đầu hơn 9.000 tỷ đồng.