Bắt tay với Google, Grab giúp trẻ con cũng có thể tự đặt đồ ăn online dễ dàng

Chỉ bằng các nét vẽ tay nguệch ngoạc của trẻ nhỏ, AI của Google được tích hợp trong ứng dụng của Grab sẽ nhận biết món ăn và gợi ý các nhà hàng gần đó.

Một dự án áp dụng trí tuệ nhân tạo trong việc giao hàng thực phẩm đã được triển khai qua sự hợp tác giữa Grab với Google.

Hơn 10.000 bản vẽ đã được các bé - là con em của nhân viên Grab và Google đóng góp, giúp hỗ trợ trí thông minh nhân tạo (AI) của Delivery Doodles dễ dàng nhận diện các món đặc sản như bánh mì, bánh ngọt hay phở.

Trẻ con cũng có thể gọi đồ ăn trên Grab thông qua trí tuệ nhân tạo

Theo đó, dù là bất kì món ăn nào, trẻ chỉ cần vẽ hình dạng món ăn và dùng Delivery Doodles được tích hợp ngay trên ứng dụng GrabFood để quét các bức vẽ. Delivery Doodles sẽ đoán tên món ăn và đưa ra gợi ý các nhà hàng gần đó có giao món ăn này.

Theo đại diện của Google tại Việt Nam, Delivery Doodles trên Grab là một mô hình máy học được xây dựng dựa trên công cụ Tensorflow.js và chạy như một tính năng nền trên ứng dụng. Nhờ đó, Delivery Doodles có khả năng nhận diện phác hoạ các món ăn địa phương như bánh ngọt, phở, bánh mì,...

Các tình nguyện viên cùng gia đình của họ, đến từ Grab và Google, đã cung cấp hơn 10.000 bức vẽ để "dạy máy tính cách nhận diện nét vẽ trẻ em". Trong số đó, nhiều phụ huynh và con mình đã hóa thành nghệ sĩ, với những khoảnh khắc đời thường, sáng tạo.

Bắt tay với Google, Grab giúp trẻ con cũng có thể tự đặt đồ ăn online dễ dàng - Ảnh 1.

Trí tuệ nhân tạo của tính năng Delivery Doodles được xây dựng từ 10.000 bức vẽ tay các món ăn.

"Delivery Doodles trên Grab giúp trẻ cảm thấy gắn kết hơn, đồng thời qua đó mang đến cho phụ huynh một phương thức thú vị để giao tiếp với con trẻ, giáo dục và truyền đạt cho con tình yêu với nền văn hóa ẩm thực địa phương", bà Sulin Lau, Giám đốc Tiếp thị Khu vực Đông Nam Á của Grab, chia sẻ.

Trong khi đó, đại diện Google kì vọng tính năng này sẽ "thực sự hữu ích và mang lại những giờ phút thú vị cho các gia đình khi dành nhiều thời gian cùng nhau tại nhà hơn, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp trong khu vực".

"Những món ăn ngon lành bước ra từ chính nét vẽ của mình là một trải nghiệm kì diệu mà mọi đứa trẻ đều mơ ước. 

Với AI, Grab và Google đã biến giấc mơ này thành hiện thực. Các gia đình giờ đây có thể trải nghiệm mô hình giáo dục giải trí của AI để khai phá trí tưởng tượng của trẻ và có những khoảng thời gian gắn kết gia đình thú vị cùng nhau", bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành, Grab Việt Nam cho biết.

Hướng dẫn trải nghiệm tính năng Delivery Doodles trên điện thoại.

Grab là siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á, cung cấp các dịch vụ quan trọng nhất trong cuộc sống hàng ngày cho khách hàng. Hiện nay, ứng dụng Grab đã được tải xuống trên hơn 185 triệu thiết bị di động, giúp hành khách tiếp cận với hơn 9 triệu đối tác tài xế, đối tác kinh doanh và đại lí.

Grab hiện đang cung cấp các dịch vụ đặt xe công nghệ đa dạng nhất khu vực, bên cạnh dịch vụ giao nhận thức ăn và giao nhận hàng hóa tại 339 thành phố thuộc 8 quốc gia Đông Nam Á.

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.