BIDV hạ lãi suất, dành 5.000 tỉ đồng cho vay hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi virus corona

Sau Vietcombank và một loạt ngân hàng khác, BIDV cũng vừa tung gói tín dụng 5.000 tỉ đồng cùng nhiều dịch vụ ngân hàng điện tử để hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã triển khai gói tín dụng có quy mô 5.000 tỉ đồng, dành riêng cho các khách hàng cá nhân là đối tượng có dư nợ vay phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).

Thời hạn áp dụng chương trình từ nay đến hết ngày 30/4 hoặc đến khi đạt quy mô gói.

BIDV chính thức tung gói 5.000 tỉ, hạ lãi suất cho vay hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi virus corona - Ảnh 1.

BIDV tung gói 5.000 tỉ đồng hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi virus corona. (Ảnh: BIDV).

Các lĩnh vực vay vốn cụ thể được hỗ trợ gồm nông nghiệp, xuất khẩu và du lịch.

Với nông nghiệp, các sản phẩm nông sản như thanh long, dưa hấu, mít, chuối hay các mặt hàng thủy, hải sản như cá tra, cá ba sa, các mặt hàng cá da trơn sẽ được tập trung ưu tiên.

Ngoài ra, ngân hàng còn dành ưu tiên đối với du lịch, gồm cả lĩnh vực phụ trợ như nhà hàng, khách sạn. Đối với xuất khẩu sẽ tập trung ưu tiên chủ yếu với thị trường Trung Quốc.

Theo BIDV, điểm đáng chú ý của gói tín dụng 5.000 tỉ đồng này là khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất cố định chỉ 5,5%/năm trong tối đa 4 tháng, kể từ ngày giải ngân đầu tiên.

Nhà băng cũng đang triển khai gói tín dụng 10.000 tỉ đồng áp dụng mức lãi suất cho vay từ 6,5%/năm, và từ 7,5%/năm cho các khách hàng cá nhân thông thường vay sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, BIDV cũng đang có nhiều chương trình khuyến khích khách hàng giao dịch online, nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ tiếp xúc virus corona.

Cụ thể, đối với khách hàng cá nhân đăng kí mới dịch vụ, BIDV có chính sách tặng 100% phí giao dịch trên BIDV SmartBanking, BIDV Online. Phí này sẽ được hoàn vào tài khoản đăng kí dịch vụ của khách hàng hàng tháng.

BIDV chính thức tung gói 5.000 tỉ, hạ lãi suất cho vay hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi virus corona - Ảnh 2.

Lĩnh vực nông nghiệp, BIDV ưu tiên hỗ trợ các sản phẩm như thanh long, dưa hấu, mít, chuối. (Ảnh: Phúc Minh).

Ngoài ra, khi gửi tiền online qua BIDV SmartBanking, BIDV Online, các khách hàng sẽ được cộng thêm lãi suất 0,2%/năm với tất cả các kì hạn so với lãi suất niêm yết tại quầy giao dịch.

Nhà băng cũng quyết định tiếp tục duy trì chính sách không thu bất kì một khoản phí đăng kí, hay phí duy trì nào đối với dịch vụ BIDV Online và BIDV SmartBanking. 

Trước BIDV, một loạt ngân hàng đã thông báo cụ thể mức hỗ trợ cho vay với doanh nghiệp, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Danh sách này gồm Vietcombank, TPBank, VPBank, Eximbank, Kienglongbank, ABBank và dự kiến sẽ còn nối dài bởi Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các nhà băng có chính sách hỗ trợ. 

Về phía các ngân hàng, một số nhà băng cũng cho biết đang rà soát trước khi ra quyết định chính thức.

chọn
Hàng loạt doanh nghiệp BĐS rục rịch với kế hoạch gọi vốn
Trong tháng 9, Nam Long, Becamex IDC,... lần lượt công bố kế hoạch huy động vốn từ trái phiếu. Bên cạnh đó, thành viên nhóm Novaland, Kinh Bắc… cũng dự kiến vay hàng nghìn tỷ từ kênh tín dụng cho các dự án BĐS.