Cách chăm sóc vòng 1 khỏe đẹp, quyến rũ

Chúng ta có thể áp dụng một số phương pháp làm cho “vòng 1” được đảm bảo trong trạng thái tốt nhất một cách lâu dài
Intermittent Fasting: Chế độ giảm cân được nhiều ngôi sao nổi tiếng áp dụng thành công
Ngồi quá nhiều làm tăng nguy cơ tử vong

Kỳ 1: Nên bảo vệ vòng 1 từ đâu?

Kỳ 2: Cách chăm sóc vòng 1

Chúng ta có thể áp dụng một số phương pháp làm cho “vòng 1” được đảm bảo trong trạng thái tốt nhất một cách lâu dài, tuyệt đối không chờ đến sau khi nhão sệ thấy rõ, mới bắt đầu bảo dưỡng “vòng 1” định kỳ.

Bạn biết cách chăm sóc “vòng 1”

Khi tắm tránh dùng nước quá nóng kích thích vòng 1, càng không nên ngâm trong nước nóng thời gian dài, nếu không sẽ làm cho tổ chức phần mềm vòng 1 bị nhão, cũng như gây khô da. Nhiệt độ của nước tắm khoảng 27oC là thích hợp.

Trước khi tắm dùng một lượng nước hơi mát dội rửa vòng 1, mục đích là làm cho bầu vú và da vùng ngực được “tập luyện”, tăng tính đàn hồi. Sau khi tắm dùng kem dưỡng da chà xát bắt đầu từ vòng 1 theo vòng tròn đi ra ngoài, cho đến vùng cổ.

Vùng vai của bạn gái có quan hệ mật thiết với việc làm đẹp cho vòng 1. Khi đi đứng vai phải thẳng, vòng 1 tự nhiên sẽ ưỡn lên; khi ngồi cũng nên “ưỡn ngực, ngẩng đầu”.

Tư thế nằm ngửa là tốt nhất, để tránh nằm nghiêng đè lên vòng 1. Chọn áo ngực không gò bó vòng 1 là thích hợp.

Mỗi sáng và tối thực hiện vài lần hít thở sâu, có thể giúp vùng ngực được phát triển tốt.

Hấp thu vừa đủ cá, thịt và chế phẩm sữa, có thể tăng một ít chất béo, đảm bảo vòng 1 đầy đặn; nếu không tuy bạn vóc dáng “mi nhon”, vòng 1 lại dần teo tóp.

Bơi lội rất có ích đối với việc làm đẹp vòng 1, bởi vì tập luyện dưới nước và sự “xoa nắn” của nước đối với vòng 1, đều làm cho cơ ngực phát triển đồng đều, vòng 1 vừa đẹp vừa săn chắc. Tuy nhiên, cho dù tham gia bất cứ loại hình tập luyện nào cũng cần tránh ngoại lực va đụng vào vòng 1.

cach cham soc vong 1 khoe dep quyen ru

Tại sao chăm sóc “vòng 1” càng sớm càng tốt?

Vòng 1 lớn hay nhỏ, nhọn hay tròn, được quyết định bởi nhân tố di truyền, trừ phi tiến hành phẫu thuật, nếu không hình dạng của vòng 1 khó thay đổi. Chúng ta có thể áp dụng một số phương pháp làm cho vòng 1 được đảm bảo trong trạng thái tốt nhất một cách lâu dài, tuyệt không chờ đến sau khi nhão sệ thấy rõ, mới bắt đầu bảo dưỡng vòng 1 định kỳ.

Cũng có thể sử dụng chất bảo dưỡng đặc chế đối phó vòng 1 gồm nhũ sương; nhũ dịch; nhũ cao… để tiến hành chăm sóc, những chất bảo dưỡng này tuy đắc tiền, nhưng tương ứng với vòng 1 quá nhạy cảm như thế là thích hợp. Hầu như tất cả những chất dưỡng da này đều chứa tinh chất thực vật, hoặc chứa thành phần làm tăng tính đàn hồi tổ chức bầu ngực trong một mức độ nhất định, theo đó giúp cho vòng 1 săn chắc. Nếu da vòng 1 nhão sệ thấy rõ, thì nên dùng chất bảo dưỡng đặc chế cho vòng 1.

Ngoài ra, nếu vòng 1 vốn rất đầy đặn hoặc đang nhịn ăn giảm béo, nên chú ý rằng thời gian này các tổ chức mô cần sức “gánh vác” càng mạnh, do vậy, cũng cần chăm sóc cho vòng 1, nhằm đảm bảo tính đàn hồi và săn chắc.

Quan trọng nhất là thường ngày bảo dưỡng vòng 1, phương thuốc tốt nhất là nước lạnh. Nước lạnh có thể kích thích máu huyết lưu thông, làm cho mạch máu và tổ chức mô vòng 1 đảm bảo tính đàn hồi, theo đó làm cho da săn chắc. Sau khi tắm nước nóng, nên cố gắng dùng nước lạnh dội rửa vòng 1 theo vòng tròn.

Điều đáng đề xuất: trước khi tắm, dùng một bàn chải tắm tiến hành massage vòng 1 một lần, với đầu vú làm trung tâm, massage theo vòng tròn. Thao tác như vậy kích thích máu huyết lưu thông, đồng thời tẩy đi một lớp biểu bì nhẹ nhàng, để sau khi tắm dùng chất bảo dưỡng được làn da hấp thu một cách càng nhanh càng tốt. Sau khi massage bằng bàn chải và tắm nước lạnh xong, thoa lên chất dưỡng da tốt chứa tinh dầu, làn da của vòng 1 mỏng như cánh ve sầu mà nhạy bén vô cùng, cho nên hằng ngày dùng chất dưỡng da bảo dưỡng há chẳng phải là “chuyện” thừa.

Tại sao nữ viên chức dễ mắc các bệnh “vòng 1”?

Nghiên cứu gần đây cho thấy, nữ viên chức dễ mắc các bệnh vòng 1. Tại sao?

Ngoài tuổi tác ra, dẫn đến mắc các bệnh vòng 1 còn có nhân tố môi trường; cảm xúc, nếp sống, bên cạnh chúng ta cùng sống trong môi trường ô nhiễm, thì nữ viên chức phổ biến do áp lực cảm xúc và nhịp sống quá khẩn trương, đều có thể dẫn đến phát sinh các bệnh vòng 1.

Ngoài ra, nữ viên chức ít tập luyện thể thao, ít tiếp xúc ánh nắng. Để có vóc dáng đẹp và nhu cầu của công việc, phần đông nữ viên chức trong một năm 4 mùa đều mang áo ngực bó sát cặm cụi trong công việc khẩn trương, khó có thể cho bộ ngực được “thả lỏng”; mặt khác, tiềm thức cạnh tranh trong công việc; tâm trạng căng thẳng, đều dẫn đến mất cân bằng cảm xúc, đó là những nhân tố đều có liên quan đến các bệnh vòng 1.

Chưa kể, một số nữ viên chức, vì sự nghiệp bỏ đi gia đình, bỏ qua cơ hội sinh con một cách “oan uổng”, thật ra sự “thông thoáng” của tuyến vú có liên quan đến sinh đẻ và cho con bú, đó là thường thức mỗi người đều biết. Một khía cạnh khác, nữ viên chức đặc biệt thích chuộng những thứ bảo vệ sức khỏe, chỉ cần những dược phẩm; thực phẩm chức năng có liên quan đến làm đẹp; tạo dáng, họ luôn tự nguyện dùng thử, nhưng họ không biết rằng rất nhiều bệnh bộc phát có thể do bản thân lạm dụng thuốc và thực phẩm chức năng.

cach cham soc vong 1 khoe dep quyen ru

Đối với nữ viên chức, điều quan trọng không phải lo sợ về các bệnh vòng 1, mà là cách dự phòng như thế nào không mắc các bệnh vòng 1.

Hút thuốc lá, uống rượu ảnh hưởng đến “vòng 1” như thế nào?

Rất nhiều phụ nữ thời đại mới đã “ra khỏi” gia đình, hòa nhập xã hội, trong đó có bạn mưu cầu “nam nữ bình đẳng”, cũng học đòi hút thuốc; uống rượu. Một số thành phần trong rượu và thuốc lá gây tác hại đối với cơ thể là điều mỗi người đều biết, thế nhưng, bạn có biết chúng ảnh hưởng đến vòng 1 như thế nào chăng?

Rất nhiều học giả đã nghiên cứu mối quan hệ giữa hút thuốc lá; uống rượu với ung thư vòng 1, đưa ra một số kết luận không giống nhau.

Có học giả cho rằng nguy cơ mắc ung thư vú được tăng theo số lượng thuốc lá đã dùng; nhưng cũng có một số nghiên cứu cho thấy hút thuốc có tác dụng bảo vệ nhất định đối với vòng 1, bởi vì hút thuốc lá sẽ gây hết kinh sớm, giảm bớt sự kích thích của estrogen đối với vòng 1; uống rượu làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú ngày càng được mỗi người nhìn nhận, có nghiên cứu cho thấy, uống rượu càng nhiều, nguy cơ mắc ung thư vú càng cao.

Thế nhưng, nghiên cứu mối liên quan giữa uống rượu và ung thư vú, do loại rượu và lượng dùng khác nhau, thì kết quả nghiên cứu cũng không giống nhau, bên cạnh đó, về cơ chế tác dụng của việc uống rượu làm tăng nguy cơ ung thư vú cũng chưa rõ ràng.

Bất kể như thế nào, hút thuốc lá; uống rượu đều là nếp sống không lành mạnh, đối với vòng 1 cũng có hại, vô ích, vì thế, phụ nữ nên từ bỏ thói quen xấu này.

“Vòng 1” có những khác thường bẩm sinh nào?

Vú phụ: dưới nách trái, phải xuất hiện vú phụ tương đối thường gặp. Có người cả cuộc đời không bị ảnh hưởng gì, có người lại căng tức hoặc theo chu kỳ kinh nguyệt hoặc thai nghén. Tương tự vòng 1 bình thường, vú phụ cũng có khối u lành tính hoặc ác tính, trong y văn có rất ít báo cáo về đột biến ác tính. Cho nên, lẽ thường, chẩn đoán dựa trên quan sát là được, nếu có triệu chứng thấy rõ thì cắt bỏ, đấy là phương pháp rất đơn giản.

Núm vú phụ: thường thấy phía dưới của vòng 1, đôi khi có thể thấy dịch bài tiết.

Lúm núm vú: cần lưu ý núm vú hai bên phải chăng đối xứng, cũng như tiến hành phân biệt với lúm núm vú do viêm hoặc ung thư gây ra.

KỲ 3: NHỮNG CHỨNG BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN “VÒNG 1”

cach cham soc vong 1 khoe dep quyen ru Ngủ trùm chăn kín đầu có thể làm tổn thương não

Trùm chăn kín đầu là thói quen ngủ phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên, ít ai lường trước được những nguy hiểm của nó ...

cach cham soc vong 1 khoe dep quyen ru 6 mẹo giúp người đau nửa đầu có một giấc ngủ ngon

Nếu bạn mắc chứng đau nửa đầu và cho rằng đó là lý do gây mất ngủ, bạn cần biết nguyên nhân không chỉ dừng ...

cach cham soc vong 1 khoe dep quyen ru Trẻ nghiện online và smartphone có thể mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý?

Một cuộc khảo sát mới đây cho rằng, việc sử dụng mạng xã hội và các phương tiện kỹ thuật số trong thời gian dài ...

chọn
Lợi nhuận Văn Phú vượt 14% mục tiêu năm, rót tiền cho các dự án tại Thanh Hóa, Bắc Giang
Lợi nhuận sau thuế năm 2022 của Văn Phú tăng 43% so với cùng kỳ nhờ tỷ suất lợi nhuận gộp tại các dự án tăng. Tại thời điểm cuối năm 2022, công ty ghi nhận chi phí