Cảm ơn các cô gái đã cứu những chàng trai đồng tính khỏi những miệt thị và bạo lực

Tại sao tôi muốn cảm ơn các cô gái vì đã cứu những chàng trai đồng tính và song tính ở trường?

Tại sao tôi muốn cảm ơn các cô gái vì đã cứu những chàng trai đồng tính và song tính ở trường?

Cảm ơn các cô gái đã cứu những chàng trai đồng tính khỏi những miệt thị và bạo lực - Ảnh 1.

Cô bạn thân thời đi học, người đã bảo vệ tôi (ảnh: Tom Capon)

Bạn đã nói lời cảm ơn đến cô bạn thân nhất thời trung học của bạn chưa?

Chẳng cần ai nói thì bạn cũng biết trường học là một nơi thực sự khó khăn. Chỉ cần mắc một sai lầm là nó sẽ ám ảnh suốt cuộc đời bạn. Ngày trước ở trường tiểu học của tôi, vào năm 4 có một thằng nhóc không may tiểu ra quần và cho đến giờ vẫn chẳng có ai chịu ngồi lên cái ghế thằng nhóc kia ngồi cả. Làm thế nào để ai đó có thể thoát khỏi cái môi trường đó mà không cần nhờ đến một phép lạ đây?

Tương tự với vấn đề về giới tính

Mỗi mỗi giới tính "không thẳng" đều phải đối mặt với những kiểu bắt nạt khác nhau. Những bạn gái đồng tính thì bị ám ảnh bởi lũ con trai tuổi teen, mấy bạn lưỡng tính thì bị gán cho cái danh là thích người cùng giới và luôn bị chế giễu. Còn mấy chàng đồng tính thì sao? Tôi là một trong số họ đây.

Ở một số nơi, nó chỉ là cái tên gọi thôi. Nhưng thường ở những sân chơi chung, thật khó để mà không bị gọi là "thằng ẻo lả". Nhưng khi chúng nó cứ liên tục chế nhạo thì đúng là vô đạo đức và điều này có thể cô lập cả người có ý chí mạnh mẽ nhất.

Ngoài ra, bạo lực còn thường xuyên xảy ra. Nhất là trong các phòng thay đồ, nơi mà không có sự giám sát của người lớn, hoặc trong các lớp học nơi các chàng trai đồng tính luôn là đối tượng bị tấn công. Tôi đã chứng kiến tất cả những điều này trong trường học của mình.

Tôi biết có những người bị theo dõi trên đường về nhà và bị tấn công. Họ bị đánh ở trong công viên. Những đứa trẻ khác thì bắt chước cái sự cố chấp của bố mẹ chúng cùng sự căm ghét một cách mù quáng đối với những người có đặc điểm khác họ.

Sân chơi thực sự là một chiến trường

Nhưng trong bất kỳ lĩnh vực chiến đấu nào, bạn cần có đồng minh. Ở trường, có lẽ chỉ có một số ít người LGBTI khác trông cậy vào nhau. Hầu hết họ đều không tìm thấy cộng đồng của mình cho đến khi ra trường. Vì vậy, tất cả chúng tôi phải làm gì trong thời gian đó? Chúng tôi đã tìm thấy những cô bạn.

Cảm ơn các cô gái đã cứu những chàng trai đồng tính khỏi những miệt thị và bạo lực - Ảnh 2.

Những cô bạn luôn dành sự yêu thương cho chúng ta (ảnh: Tom Capon)

Họ là những người tiến lại gần chúng tôi trong khi những đứa bạn học nam khác thì xa lánh. Chúng tôi cùng ngồi ăn với họ vào những bữa trưa. Họ mời chúng tôi đến nhà chơi. Khi phải nghe những cái biệt danh không mấy hay ho và chịu đựng bạo lực ở trong trường thì chàng trai đồng tính hay lưỡng tính sẽ được cả một đám con gái bảo vệ.

Với những cô gái thẳng hay lưỡng tính, bạn có thể nói chuyện cởi mở về các chàng trai – một kiểu giải phóng tâm trạng, bạn không còn phải thấy xấu hổ về cảm xúc của mình nữa. Với những cô gái đồng tính hoặc lưỡng tính, bạn có thể mải mê tám chuyện về những mối quan hệ, mà không lo bị áp lực hay bị vướng mắc về tình yêu tuổi "teen".

Mặc dù không ai muốn đặt mình vào nguy hiểm để giúp đỡ người khác cả, nhưng phần lớn họ đã làm như vậy. Họ đã xử lí những kẻ bắt nạt. Hay ít nhất họ sẽ dùng mọi cách để bảo vệ chúng tôi, kể cả có phải bọc chúng tôi lại thì họ cũng sẽ làm nếu như điều đó khiến chúng tôi an toàn.

Nhưng họ không chỉ là những vị cứu tinh: mà họ và đang là những người bạn tốt nhất của chúng tôi. Những người chúng tôi có thể kể về bất cứ điều gì. Những người chúng tôi yêu quý trong những năm tháng lố bịch nhất của cuộc đời bạn.

Vì vậy, cảm ơn tất cả các cô gái ngoài kia đang làm việc tốt và cứu những người bạn đồng tính của họ khỏi sự dày vò của những thằng ngốc tuổi teen. Và cảm ơn tất cả những người bạn năm xưa đã làm điều đó ở trường; cho tôi và cho mọi người khác. Bạn có thể không bao giờ biết bạn đã tạo ra bao nhiêu sự khác biệt đâu.


12 nụ hôn đồng giới gây "sốc" của các nam idol Kpop12 nụ hôn đồng giới gây 'sốc' của các nam idol Kpop 18 lý do tại sao người LGBT nên tiếp tục độc thân trong năm 201918 lý do tại sao người LGBT nên tiếp tục độc thân trong năm 2019 Cộng đồng mạng lại phát hiện cặp đồng tính đẹp chuẩn soái ca con nhà giàu đưa nhau đi khắp thế gian Cộng đồng mạng lại phát hiện cặp đồng tính đẹp chuẩn soái ca con nhà giàu đưa nhau đi khắp thế gian
Tag:
chọn
Toàn cảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Nam Trực đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Nam Trực thuộc địa bàn các xã Nam Cường, Hồng Quang, Nam Hùng, Nam Hoa, Nam Hồng và Nam Thanh.