63% bác sĩ cảm thấy họ không thể chăm sóc đầy đủ cho bệnh nhân chuyển giới

Người chuyển giới thường phải đối mặt với mối quan tâm về chất lượng chăm sóc của họ dưới bàn tay của các chuyên gia y tế.
63% bác sĩ cảm thấy họ không thể chăm sóc đầy đủ cho bệnh nhân chuyển giới - Ảnh 1.

(ảnh: shuttershock)

Theo lgbtqnation, người chuyển giới thường phải đối mặt với mối quan tâm về chất lượng chăm sóc của họ dưới bàn tay của các chuyên gia y tế. 1/3 số người chuyển giới trả lời Khảo sát Chuyển giới của Hoa Kỳ (USTS) năm 2015 đã báo cáo những trải nghiệm tiêu cực - như quấy rối bằng lời nói hoặc từ chối chăm sóc - với một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Mới  đây, một báo cáo được công bố trên Tạp chí Ung thư lâm sàng cho thấy 83% các bác sĩ ung thư cho biết họ muốn tìm hiểu thêm về việc chăm sóc bệnh nhân chuyển giới. Tuy nhiên, chỉ có 37% cảm thấy họ đủ hiểu biết để chăm sóc đúng cách cho người chuyển giới nói chung.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi 450 bác sĩ ung thư từ 45 trung tâm ung thư khác nhau trên khắp Hoa Kỳ để đánh giá khả năng điều trị cho bệnh nhân LGBTQ và thái độ, mối quan tâm chung của họ.

Khi áp dụng cho người bệnh trong cộng đồng LGBTQ nói chung, chỉ hơn 70% các chuyên gia y tế bày tỏ sự quan tâm đến việc tìm hiểu về phương pháp chăm sóc. Nhưng một lần nữa, nhiều người chỉ cho câu trả lời trung lập hoặc "không biết hoặc từ chối trả lời" khi được hỏi về kiến thức chuyên môn trong việc chăm sóc cho bệnh nhân LGBTQ.

Hơn nữa, 65% các bác sĩ ung thư trả lời cảm thấy điều quan trọng là phải biết đặc điểm giới tính của bệnh nhân của họ, so với chỉ 39% những người cảm thấy họ cần biết xu hướng tính dục của bệnh nhân.

Nghiên cứu này lặp lại một nghiên cứu tương tự được công bố trên Tạp chí Giáo dục Y tế cho thấy đó không phải là về kiến thức mà là về thái độ của người chăm sóc đối với người chuyển giới đóng vai trò lớn nhất trong việc xác định mức độ thành thạo của một chuyên gia y tế về nhu cầu được chăm sóc của bệnh nhân chuyển giớibệnh nhân có giới tính không phù hợp.

Trong nghiên cứu đó, 48,8% những người trả lời khảo sát trực tuyến của họ tuyên bố rằng họ không được đào tạo chính thức về chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân chuyển giớibệnh nhân có giới tính không phù hợp. Tuy nhiên, 49,7% nói rằng họ đã chăm sóc ít nhất một bệnh nhân chuyển giớibệnh nhân có giới tính không phù hợp trong quá khứ.

Cả hai nghiên cứu đều nhấn mạnh đến sự cần thiết về việc đào tạo tốt hơn cho các bác sĩ về nhu cầu chăm sóc sức khỏe cụ thể của bệnh nhân LGBTQ, đặc biệt là những người chuyển giới. Điều này đôi khi rất quan trọng trong cộng đồng LGBTQ, những người thường gặp các yếu tố rủi ro cao hơn do tỷ lệ uống rượu và hút thuốc cao hơn.

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện St. Michael ở Toronto đã phát hiện ra các yếu tố rủi ro cao hơn trong nghiên cứu của chính họ. Họ phát hiện ra rằng những người chuyển giới có khả năng sàng lọc ung thư vú thấp hơn 70%, khả năng sàng lọc ung thư cổ tử cung thấp hơn 60% và khả năng sàng lọc ung thư đại trực tràng thấp hơn 50%.

Những lần kiểm tra này đã bị bỏ lỡ vì sự không thoải mái của bệnh nhân và vì những người chăm sóc sức khỏe không gợi ý những buổi kiểm tra này khi một bệnh nhân trình bày giới tính khác của họ.

Với 0,6% dân số Hoa Kỳ được xác định là người chuyển giới, theo Viện Williams tại Trường Luật UCLA, khoảng 1,4 triệu người có khả năng đang thiếu đi sự chăm sóc và điều trị ung thư thích hợp.

Ứng cử viên chuyển giới đầu tiên của Thái Lan tranh cử chức Thủ tướngỨng cử viên chuyển giới đầu tiên của Thái Lan tranh cử chức Thủ tướng Phụ nữ chuyển giới có thể được cấy ghép tử cung để sinh conPhụ nữ chuyển giới có thể được cấy ghép tử cung để sinh con Chuyện tình của cặp đồng tính nữ 8X: "Không ngại tán tỉnh khi phải lòng nhau từ cái nhìn đầu tiên"Chuyện tình của cặp đồng tính nữ 8X: 'Không ngại tán tỉnh khi phải lòng nhau từ cái nhìn đầu tiên'
chọn
Hình ảnh đường trục kinh tế T4 rộng 68m đang xây dựng qua huyện Thanh Liêm, Hà Nam
Trục kinh tế T4 từ nút giao QL21 đến ĐT.499B thuộc địa bàn huyện Thanh Liêm, Hà Nam có bề rộng nền đường 68 m đang thi công.