Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo

Với giải pháp cải tạo hợp lý, căn hộ tập thể cũ nhiều nhược điểm và cũ kỹ đã trở thành một không gian sống tiện nghi, hiện đại.
Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 1.

Đây là một căn hộ trong khu tập thể cũ ở quận Ba Đình, Hà Nội. Căn hộ nằm ở tầng 1, hình ống với kích thước 3,4x9m; và có mặt tiền tiếp xúc với một ngõ nhỏ. Khi cải tạo, kiến trúc sư đã lùi vào một khoảng đệm ở phía ngoài để tăng sự kín đáo. Cánh cổng sắt phía ngoài phủ tôn lỗ để vẫn đảm bảo thông thoáng.

photo-2

Phía trong khoảng sảnh đệm là không gian bếp và phòng khách thông nhau. Hệ thống nội thất được bố trí theo một trục ở giữa, để linh hoạt trong sử dụng.

Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 3.

Từ trong nhìn ra ngoài có thể thấy lớp cổng như một tấm rèm. Chủ nhân là một người nữ trẻ sống độc lập và hiện đại. Vì vậy thiết kế phải vừa bảo đảm tiện nghi lại vẫn thẩm mỹ.

photo-4

Hệ thống kệ bếp được thiết kế tích hợp bàn ăn để tiết kiệm diện tích.

photo-5

Sau bếp nấu là không gian phòng khách. Đồ nội thất mang phong cách hiện đại và đơn giản, không quá lấp đầy không gian.

photo-6

Phía sau phòng khách là phòng ngủ. Các không gian kết nối liên hoàn với nhau, không chia cắt để đảm bảo ánh sáng và thông thoáng.

photo-7

Phòng vệ sinh được tận dụng từ không gian của gầm cầu thang chung của toà nhà. Khi cải tạo không gian này trở nên rộng thoáng và sạch sẽ với những vật liệu mới.

photo-8

Phòng vệ sinh được xử lý linh hoạt theo hiện trạng như chênh cốt cao với sàn chính, mặt bằng díc dắc, chiều cao hạn chế; song vẫn đầy đủ chức năng và tiện nghi.

photo-9

Mặt bằng cải tạo của căn hộ

chọn