Cảnh báo sự nguy hiểm của showbiz Trung Quốc

Với nhan đề "Sự biến mất của ngôi sao điện ảnh, cảnh báo sự nguy hiểm của showbiz Trung Quốc", trang Bloomberg đã có 1 bài phân tích dài về tình hình trước và sau xì- căng-đan trốn thuế của ngôi sao Trung Quốc Phạm Băng Băng nổ ra.

Từ một nữ diễn viên nổi tiếng (36 tuổi) có 63 triệu người hâm mộ trên Weibo (mạng xã hội giống Twitter), Phạm Băng Băng hoàn toàn biến mất khỏi tầm mắt công chúng, không dòng cập nhật trên mạng xã hội, không một bức ảnh paparazzi nào chụp được và càng không xuất hiện tại các sự kiện. Phạm Băng Băng từng bác bỏ cáo buộc trốn thuế, vậy nhưng không một ai có thể liên lạc được vào thời điểm này.

canh bao su nguy hiem cua showbiz trung quoc
Diễn viên ngôi sao Phạm Băng Băng

Tờ Business Insider cũng cho đăng tải bài viết có nội dung liên quan đến vấn đề này với những nghi vấn có liên quan đến pháp luật. Việc Phạm Băng Băng biệt tích trong suốt 3 tháng qua luôn là câu hỏi lớn của làng giải trí Trung Quốc. Dù có nhiều thông tin bùng phát mỗi ngày nhưng sự thật về Phạm Băng Băng vẫn là bí ẩn. Lúc này, sự việc Phạm Băng Băng biến mất đã trở thành chủ điểm được quan tâm không chỉ ở châu Á mà cả thế giới. Với truyền thông quốc tế, việc diễn viên họ Phạm bị bắt như thế nào không phải là vấn đề mấu chốt đáng quan tâm. Điều họ nhấn mạnh chính là từ vụ việc của Phạm Băng Băng, nhắc nhở Hollywood cần thận trọng hơn khi bắt tay hợp tác với thị trường giải trí Trung Quốc. Như nhận định của trang Bloomberg: "Sự việc này là hồi chuông cảnh tỉnh về những mối "hiểm họa" tại thị trường giải trí Trung Quốc, nơi có nhiều quy định nhất thế giới. Từ trang phục đến vấn đề lớn hơn là thu nhập của một ngôi sao".

Từ vụ việc của Phạm Băng Băng, làng phim ảnh Trung Quốc đang khuyến khích các nhà làm phim bớt dựa dẫm vào các ngôi sao hạng A. Điều đó cũng chính là cơ hội cho các tài năng thực sự tỏa sáng, đặc biệt là cơ hội cho các tài năng trẻ thể hiện bản thân. Đây chính là điều mà nền công nghiệp điện ảnh Hollywood đã làm cách đây hàng chục năm. Thực tế, có những ngôi sao hạng A nhưng không được đánh giá cao về tài năng cũng như chất lượng chuyên môn.

Trong báo cáo trách nhiệm xã hội của các ngôi sao điện ảnh và truyền hình do Đại học Sư phạm Bắc Kinh công bố, Phạm Băng Băng đạt chỉ số trách nhiệm thấp nhất. Điều này được cho là vì liên quan đến cáo buộc trốn thuế của cô trong thời gian qua. Điểm số này dựa trên 3 tiêu chí: trình độ chuyên môn, các hoạt động từ thiện và phẩm chất cá nhân. Phạm Băng Băng đạt 0% cho cả 3 tiêu chí này.

XEM THÊM

canh bao su nguy hiem cua showbiz trung quoc Không chỉ Phạm Băng Băng, nhiều sao lớn Hoa ngữ cũng đang lao đao vì vướng nghi án trốn thuế

Làng giải trí Hoa ngữ đang trải qua những ngày tháng ồn ào khi liên tiếp các ngôi sao lớn bị cảnh sát “sờ gáy” ...

canh bao su nguy hiem cua showbiz trung quoc HOT: Nhật báo An ninh của Trung Quốc chính thức xác nhận tin Phạm Băng Băng bị bắt

Tờ Nhật báo An ninh (Securities Daily) của nhà nước Trung Quốc đã xác nhận tin Phạm Băng Băng bị bắt hôm 6/9.

canh bao su nguy hiem cua showbiz trung quoc Chồng cũ Huỳnh Dịch: 'Phạm Băng Băng bị bắt ở Vô Tích'

Hoàng Nghị Thanh cho biết nắm được nguồn tin từ Viện kiểm sát Vô Tích. Theo đó, Phạm Băng Băng thực sự đã bị bắt.

canh bao su nguy hiem cua showbiz trung quoc Phạm Băng Băng bị cấm đóng phim tại Trung Quốc?

Sự im lặng tuyệt đối cùng việc vắng bóng tại hầu hết các sự kiện của làng giải trí Hoa ngữ trong vòng hơn 1 ...

chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.