Cập nhật lãi suất ngân hàng Shinhan Bank tháng 12/2022

Sau hai tháng tăng liên tục, lãi suất tiền gửi tại ngân hàng Shinhan Bank đã ổn định trở lại. Với khách hàng cá nhân, ngân hàng đang triển khai lãi suất trong khoảng 4 - 6,1%/năm, áp dụng cho tiền gửi tại quầy, lĩnh lãi cuối kỳ, kỳ hạn 1 - 60 tháng.

Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank áp dụng với khách hàng cá nhân

Theo ghi nhận vào ngày 5/12, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Bank) vẫn duy trì phạm vi lãi suất tiết kiệm đã niêm yết trước đó.

Hiện tại, khách hàng cá nhân có tiền gửi tại quầy trong kỳ hạn 1 - 60 tháng sẽ được nhận lãi suất trong khoảng 4 - 6,1%/năm, áp dụng cho phương thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Trong đó, kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng có cùng mức lãi suất là 4%/năm; kỳ hạn 3 tháng, 4 tháng, 5 tháng và 6 tháng có lãi suất lần lượt là 4,5%/năm, 4,8%/năm, 5,1%/năm và 5,5%/năm.

Tiền gửi có kỳ hạn 9 tháng và 12 tháng hiện được huy động với lãi suất tương ứng là 5,7%/năm và 6,1%/năm. Từ kỳ hạn 18 tháng đến 60 tháng, lãi suất tiền gửi hiện ở cùng mức là 5,6%/năm.

Xét đến phương thức lĩnh lãi hàng tháng, ngân hàng đang triển khai phạm vi lãi suất trong khoảng 3,9 - 6%/năm cho tiền gửi có kỳ hạn 2 - 60 tháng. Trong đó, mức lãi suất cao nhất được ấn định cho kỳ hạn 12 tháng.

Ảnh: Shinhan Bank

Đối với sản phẩm tiền gửi online, lãi suất ngân hàng Shinhan Bank hiện dao động trong khoảng 4,9 - 6,8%/năm với kỳ hạn 1 - 60 tháng, phương thức lĩnh lãi cuối kỳ. 

Trường hợp chọn phương thức lĩnh lãi hàng tháng của hình thức này, khách hàng sẽ được nhận lãi suất trong khoảng 4,8 - 6,7%/năm cho các khoản tiết kiệm có kỳ hạn 2 - 60 tháng.

Song song đó, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, Shinhan Bank cũng đưa ra các khoản tiền gửi từ 1 đến 3 tuần với lãi suất cùng là 1%/năm cho cả hai hình thức gửi tại quầy và gửi online. 

Lưu ý, ngân hàng hiện đang không huy động với cho các khoản tiết kiệm có kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng thuộc hình thức gửi tiền online.

Nguồn: Shinhan Bank

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm áp dụng với doanh nghiệp

Tương tự, lãi suất ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp của Shinhan Bank cũng ổn định, neo trong khoảng 3,8 - 5,5%/năm đối với cả tiền gửi tại quầy và online. Khung lãi suất này được niêm yết cho kỳ hạn 1 - 60 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Đối với phương thức lĩnh lãi hàng tháng, lãi suất dành cho khách hàng doanh nghiệp trong tháng này không đổi trong khoảng 3,7 - 5,4%/năm, kỳ hạn 1 - 60 tháng, cho cả hai hình thức gửi tiền.

Tương tự như khách hàng cá nhân, ngân hàng không triển khai các khoản tiền gửi online có kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng cho khách hàng doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: Shinhan Bank

chọn
Tổng công ty Sông Đà (SJG) lãi hơn 1.600 tỷ đồng năm 2022 nhờ doanh thu tài chính
Năm 2022, doanh thu thuần của Sông Đà gần 5.519 tỷ đồng, giảm 9% so với năm trước. Nhờ doanh thu tài chính tăng vọt, lợi nhuận sau thuế của công ty hơn 1.646 tỷ đồng, tăng 179% và vượt kế hoạch đề ra.