6h sáng nay (31/3), Bộ Y tế công bố ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 là bé trai 10 tuổi ở TP Hồ Chí Minh, như vậy đến thời điểm này, Việt Nam có 204 ca bệnh, trong đó đã có 55 trường hợp khỏi bệnh và xuất viện, chưa ghi nhận ca tử vong nào.
Hiện tổng số ca nhiễm của Việt Nam xếp thứ 88 trên tổng số 201 quốc gia/ vùng lãnh thổ có người nhiễm Covid-19.
Năm địa phương có đông bệnh nhân nhất được cách li/điều trị: Hà Nội: 81; TP HCM: 49; Vĩnh Phúc: 11; Bình Thuận: 09; Ninh Bình: 08.
Sáng nay nước ta đã ghi nhận ca nhiễm thứ 204 (Ảnh: VTC)
Tới 18h tối hôm qua, tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ là 11.528 người; 3.215 trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách li. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách li): 75.085 người.
Có 31 ca mắc Covid-19 âm tính từ 2 lần trở lên
149 bệnh nhân đang được cách li, điều trị tại 22 cơ sở y tế. Đa số các bệnh nhân đều trong tình trạng sức khoẻ ổn định.
Hiện đã có có 47 bệnh nhân âm tính lần 1, trong số này có 31 bệnh nhân đã âm tính 2 lần trở lên.
Thêm một tin vui nữa là, dự kiến trong hôm nay ngày 31/3, sẽ có 2 bệnh nhân gồm bệnh nhân số 49 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế và bệnh nhân số 54 tại Bệnh viện Cần Giờ - TP Hồ Chí Minh sẽ công bố khỏi bệnh và chuyển cơ sở khác theo dõi sức khoẻ.
Về diễn tiến sức khỏe các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, thông tin từ Tiểu Ban Điều trị cho biết, các bệnh nhân đã có tiến triển tốt hơn: bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút nội khí quản; 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định, (trong đó có 1 ca ECMO và 2 ca thở máy) tiến triển tốt lên.
Tiểu Ban Điều trị cho biết, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khoẻ tiến triển tốt lên.
- Thủ tướng Chính phủ hôm qua đã ban hành Quyết định 437/QĐ-TTg về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19.
- Cũng trong ngày hôm qua, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao ban hành Công văn 45/TANDTC-PC về việc xét xử tội phạm liên quan đến phòng, chống Covid-19.
Khuyến cáo của Thủ tướng Chính phủ (Ảnh: Bộ Y tế)
Sáng 31/3, Bộ Y tế thông báo ca mắc Covid-19 thứ 204 ở Việt Nam là cậu bé 10 tuổi đi từ nước ngoài về TP HCM.
Chuyến bay mang số hiệu VN9062, có hành trình TP HCM - Kiev - Vân Đồn đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh ngày 30/3, chở theo 56 người Việt Nam. Toàn bộ kinh phí chuyến bay này đều do tỉ phú Phạm Nhật Vượng chi trả.
Hôm nay 30/3, Tòa án nhân dân tối cao ban hành công văn qui định về xét xử tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.
Đây là chỉ đạo của UBND TP Hà Nội tại buổi họp giao ban trực tuyến sáng nay 30/3.
Các tỉnh miền núi, Tây Nguyên, ngân sách Trung ương hỗ trợ 70% mức ngân sách Nhà nước thực chi theo quy định.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Thị trường 00:14 | 21/09/2021
Kinh doanh 23:48 | 23/07/2021
Kinh doanh 20:07 | 18/07/2021
Kinh doanh 18:43 | 18/07/2021
Quy hoạch 22:32 | 18/05/2021
Đấu giá - Đấu thầu 20:31 | 18/05/2021
Kinh doanh 15:26 | 18/05/2021
Kinh doanh 15:13 | 18/05/2021