CEO Twitter tuyên bố cho phần lớn nhân viên làm việc ở nhà 'mãi mãi'

Ngoài được cho phép làm việc ở nhà mãi mãi dù dịch Covid-19 có chấm dứt, nhân viên Twitter còn được hỗ trợ 1.000 USD.

Jack Dorsey – CEO Twitter đã cho phép nhân viên của mạng xã hội này làm việc ở nhà mãi mãi.

Đây là thông tin tiết lộ từ email được ông gửi đi vào hôm qua. Trong đó, vị CEO 43 tuổi nói với nhân viên rằng có thể tiếp tục làm việc ở nhà ngay cả khi dịch Covid-19 chấm dứt.

"Nếu nhân viên của chúng ta đang làm ở vị trí cho phép làm việc ở nhà được, và họ muốn như vậy thì họ có thể làm việc ở nhà mãi mãi. Nếu không, văn phòng của chúng ta sẽ chào đón họ, nhưng đi kèm theo đó là các biện pháp bảo đảm an toàn. Điều đó sẽ xảy ra khi nào mọi thứ ổn hơn".

Các nhân viên ở vị trí yêu cầu phải đến văn phòng như duy trì, bảo dưỡng thiết bị sẽ vẫn phải đến văn phòng.

Với những nhân viên cảm thấy thoải mái khi làm ở nhà, CEO Dorsey nói rằng họ sẽ được hỗ trợ 1.000 USD.

Công ty này cũng xác nhận rằng tất cả các chuyến đi công tác – trừ một vài trường hợp đặc biệt, đã bị hủy cho tới tháng 9 và bất kì sự kiện tụ tập đông người nào cũng bị hủy cho tới hết năm.

"Việc mở lại văn phòng sẽ là quyết định của chúng tôi, khi nào và liệu có nên cho nhân viên quay trở lại không. Khi quyết định, mọi thứ sẽ không trở lại như trước. Sẽ cần thận trọng hơn, và có các biện pháp bảo đảm an toàn".

Trong tuyên bố, người phát ngôn của Twitter nói rằng: "Chúng tôi đã suy nghĩ kĩ về cách tiếp cận với vấn đề này ngay khi chúng tôi trở thành công ty đầu tiên cho nhân viên làm việc tại nhà. Chúng tôi sẽ tiếp tục như vậy, và đặt an toàn của mọi người và cộng đồng lên trên hết".

Tuyên bố này đến 2 tháng sau khi Twitter bắt đầu cho nhân viên làm việc ở nhà do diễn biến dịch Covid-19 trở nên phức tạp và lây lan nhanh chóng tại Mỹ.


chọn
Doanh nghiệp niêm yết phát hành trái phiếu có xu hướng tăng
Theo báo cáo của VBMA, năm 2022, tỷ trọng các công ty niêm yết có xu hướng tăng, trong khi đó các công ty chưa niêm yết phát hành trái phiếu giảm dần.