Chỉ loại bỏ một bức tường mà căn hộ 33m2 đã 'thay da đổi thịt'

Bằng cách loại bỏ bức tường ngăn cách các không gian và thiết kế thêm một gác xép phía trên, căn hộ 33m2 này đã được "hô biến" trở thành tổ ấm sáng sủa, tiện nghi cho một cặp đôi và chú mèo của họ.
A-Lentil-Design-Lovely-Tiny-Space-1

(Ảnh: A Lentil Design)

Mặc dù diện tích của một căn nhà là thứ không thể thay đổi nhưng nếu được thiết kế thông minh, sắp đặt hợp lí thì chắc chắn không gian dù nhỏ hẹp đến đâu cũng vẫn không tạo cảm giác chật chội, bí bách. Đó chính xác là những gì mà công ty thiết kế có tên Lentil ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) đã làm để "hô biến" một căn hộ 33m2 thành tổ ấm sáng sủa, tiện nghi cho một cặp đôi và chú mèo của họ. Bằng cách loại bỏ những bức tường ngăn cách các không gian và thiết kế thêm một gác xép phía trên, không gian sống của các thành viên được mở rộng thêm tương đối.

A-Lentil-Design-Lovely-Tiny-Space-2-810x540

(Ảnh: A Lentil Design)

A-Lentil-Design-Lovely-Tiny-Space-3-810x540

(Ảnh: A Lentil Design)

Theo Design Milk, trước đây căn hộ được ngăn thành hai phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm, phòng khách nhưng với lần cải tạo này, các bức tường ở phòng ngủ thứ hai đã được loại bỏ, sáp nhập phòng ngủ đó vào phòng khách để có không gian sinh hoạt chung rộng rãi hơn, đúng như yêu cầu của chủ nhà. 

Đồng thời việc loại bỏ bớt các bức tường trong không gian hẹp cũng giúp căn hộ sáng sủa, thoáng khí hơn rất nhiều. Ở vị trí mà trước đây từng là chiếc tivi to đùng gắn vào tường, các kiến trúc sư lắp đặt một giá sách xinh xắn, nơi hai cặp đôi có thể trưng bày những đồ lưu niệm và những cuốn sách mà họ yêu thích.

A-Lentil-Design-Lovely-Tiny-Space-5-810x1213

(Ảnh: A Lentil Design)

Phía bên kia của căn hộ là một gian bếp mở với đảo bếp đa chức năng có thể dùng làm bàn ăn hoặc bàn làm việc tùy ý.

A-Lentil-Design-Lovely-Tiny-Space-4-810x540

(Ảnh: A Lentil Design)

A-Lentil-Design-Lovely-Tiny-Space-8-810x1218

(Ảnh: A Lentil Design)

Cầu thang cũng là một trong những điểm mới được thêm vào để đảm nhiệm nhiều chức năng cùng một lúc: tạo ranh giới giữa lối vào và phần chính của căn hộ, tạo thêm không gian chứa bằng các tủ tích hợp dưới các bậc thang, tạo lối lên tầng lửng phía trên, nơi mà sau này hoàn toàn có thể được cải tạo để trở thành phòng ngủ em bé hoặc kho chứa đồ.

A-Lentil-Design-Lovely-Tiny-Space-9a-810x541

(Ảnh: A Lentil Design)

A-Lentil-Design-Lovely-Tiny-Space-7-810x539

(Ảnh: A Lentil Design)

(Ảnh: A Lentil Design)

Phòng ngủ chính nằm ngay ở chân cầu thang với view là toàn cảnh thành phố. Chiếc giường được đặt trên một mặt sàn cao hơn mặt sàn chung trong căn hộ khoảng 30cm để có thêm diện tích thiết kế tủ chứa đồ dưới giường.

A-Lentil-Design-Lovely-Tiny-Space-11-810x541

(Ảnh: A Lentil Design)

A-Lentil-Design-Lovely-Tiny-Space-9-810x541

(Ảnh: A Lentil Design)

Đôi khi những thay đổi nhỏ có thể mang đến những khác biệt lớn, ví dụ như trong trường hợp của căn hộ này, với diện tích không thay đổi nhưng giờ đã sáng sủa và có cảm giác rộng rãi hơn so với trước đó rất nhiều.

Một số hình ảnh căn hộ trước khi được cải tạo. (Ảnh: A Lentil Design)


Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn