Chi tiết mã trường, mã ngành Học viện Ngoại giao năm 2019 đầy đủ nhất

Các thí sinh cần cập nhật đúng mã trường, mã ngành Học viện Ngoại giao nếu có nguyện vọng nộp hồ sơ đăng kí dự thi vào trường năm 2019.

Chi tiết mã ngành Học viện Ngoại giao năm 2019

Dưới đây là mã ngành đào tạo của Học viện Ngoại giao năm 2019:

Ngành đào tạo

Mã ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

Tổng chỉ tiêu

Ghi chú

Các ngành đào tạo Đại học

450

Ngành Quan hệ quốc tế

7310206

A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

hoặc

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh hoặc

D03: Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp

90

Các môn xét tuyển nhân hệ số 1

Ngành Ngôn ngữ Anh

7220201

D01: Ngữ văn, Toán, TIẾNG ANH

90

Môn Tiếng Anh nhân hệ số 2

Ngành Kinh tế quốc tế

7310106

A00: Toán, Vật lí, Hóa học

hoặc

A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

hoặc

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

90

Các môn xét tuyển nhân hệ số 1

Ngành Luật quốc tế

7380108

A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

hoặc

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

90

Các môn xét tuyển nhân hệ số 1

Ngành Truyền thông quốc tế

7320107

A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

hoặc

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh hoặc

D03: Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp

90

Các môn xét tuyển nhân hệ số 1

Trường tuyển sinh trên cả nước tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT tính đến thời điểm xét tuyển. Các thí sinh có đủ sức khỏe để học tập theo qui định hiện hành, không vi phạm pháp luật. Học viện Ngoại giao xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Điều kiện để thí sinh nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển vào Học viện Ngoại giao năm 2019 gồm:

Thí sinh đã tham dự kì thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Các em có tổng điểm xét tuyển và điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ mức điểm nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng) do Học viện Ngoại giao qui định trở lên, và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1.0 (một) điểm trở xuống.

Học viện Ngoại giao không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ hoặc kết quả điểm thi được bảo lưu theo quy định tại quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia để xét tuyển.

Mức điểm nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển được Học viện Ngoại giao xác định và công bố công khai trên trang điện tử của Học viện sau khi có kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 (trước ngày 22/7/2019).

Những lưu ý với thí sinh đăng kí dự thi vào Học viện Ngoại giao năm 2019

Thí sinh được đăng kí xét tuyển (ĐKXT) không giới hạn số nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Trong xét tuyển đợt 1, đối với từng ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng kí.

Đối với mỗi thí sinh, nếu ĐKXT vào nhiều ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng kí.

Chi tiết mã trường, mã ngành Học viện Ngoại giao năm 2019 đầy đủ nhất - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: IT.

Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Riêng đối với ngành Ngôn ngữ Anh (môn Tiếng Anh nhân hệ số 2), điểm ưu tiên được quy đổi theo qui định của Bộ GD&ĐT.

Học viện Ngoại giao cũng áp dụng tiêu chí phụ trong xét tuyển, cụ thể là:

Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, Học viện sử dụng tiêu chí phụ xét tuyển là xét ưu tiên theo điểm thi môn Ngoại ngữ đối với các thí sinh sử dụng tổ hợp môn xét tuyển A01, D01, D03 và môn Toán đối với các thí sinh sử dụng tổ hợp môn xét tuyển A00 để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển. Nếu sau khi áp dụng tiêu chí phụ mà vẫn còn vượt chỉ tiêu tuyển sinh thì sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Trong số thí sinh trúng tuyển, Học viện xét 125 sinh viên có nguyện vọng học hệ đào tạo chất lượng cao các ngành: Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế, Kinh tế quốc tế, Truyền thông quốc tế và Ngôn ngữ Anh. Thông tin chi tiết về đào tạo hệ chất lượng cao xem thêm trên website: www.dav.edu.vn.

Những thí sinh đăng ký xét tuyển theo Khối A01 và D01 vào ngành Quan hệ quốc tế của Học viện Ngoại giao có thể lựa chọn học ngoại ngữ là Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung Quốc. Thí sinh đăng ký xét tuyển theo Khối D03 học Tiếng Pháp.

chọn
91 dự án giao thông, vận tải dự kiến ưu tiên đầu tư tại Hưng Yên: Có nhiều cao tốc, đường vành đai
Hưng Yên dự kiến ưu tiên thực hiện 91 dự án giao thông, vận tải với 12 dự án đầu tư công do Bộ, ngành và ngân sách Trung ương đầu tư; 70 dự án đầu tư công từ ngân sách tỉnh và 9 dự án thu hút đầu tư.