Cho thuê áo dài chụp hình thu bạc triệu mỗi ngày tại con đường hoa mai Tết lần đầu xuất hiện ở TP HCM

Con đường hoa mai rực rỡ nằm ngay trung tâm thành phố thu hút giới trẻ tìm đến tham quan, "sống ảo". Đây cũng là dịp để những người làm dịch vụ cho thuê áo dài chụp ảnh, vẽ thư pháp... tranh thủ hốt bạc mỗi ngày.
Những dịch vụ 'hái ra tiền' tại con đường hoa mai Tết 2020 - Ảnh 1.

Một đoạn của đường Phạm Ngọc Thạch từ ngày 8/1 rực rỡ sắc hoa mai vàng, loài hoa của Tết phương Nam khiến góc phố tràn ngập sắc xuân. Con đường hoa mai vàng rực này lần đầu tiên xuất hiện tại TP HCM.

Những dịch vụ 'hái ra tiền' tại con đường hoa mai Tết 2020 - Ảnh 2.

Kéo theo đó, nhiều dịch vụ như chụp ảnh lấy liền, vẽ thư pháp... cũng hoạt động sôi nổi, phục vụ nhu cầu của khách tham quan. Đặc biệt nhất là dịch vụ cho thuê áo dài chụp ảnh được dịp "hốt bạc".

Những dịch vụ 'hái ra tiền' tại con đường hoa mai Tết 2020 - Ảnh 3.

Theo lời chủ cho thuê áo dài, mỗi bộ áo dài cách tân được cho thuê với giá 80.000 đồng/giờ, áo dài truyền thống là 100.000 đồng/2 giờ.

Áo dài tại đây có đến hàng trăm bộ với kiểu dáng, hoa văn bắt mắt. Khách đến thuê phải đặt cọc trước 200.000 đồng để làm tín.

"Ngày thường mình cho thuê trung bình khoảng 300 bộ, ngày đông khách thì 500-1.000 bộ, cũng kiếm được tiền triệu mỗi ngày", chủ cho thuê cười tươi, chia sẻ.

Những dịch vụ 'hái ra tiền' tại con đường hoa mai Tết 2020 - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, dịch vụ chụp ảnh tại con đường hoa mai cũng được người dân ưa chuộng không kém. Nhiều gia đình, nhóm bạn, các cặp tình nhân tranh thủ ghi lại khoảnh khắc đẹp bên nhau.

Những dịch vụ 'hái ra tiền' tại con đường hoa mai Tết 2020 - Ảnh 7.

"Từ sáng đến tối, con đường hoa mai đông đúc khách tham quan. Đây là dịp khách hàng có nhu cầu chụp ảnh lớn trong năm, nên chúng tôi cũng chịu khó 'cày' để kiếm tiền ăn Tết", chú Tuấn (thợ chụp ảnh) chia sẻ.

Những dịch vụ 'hái ra tiền' tại con đường hoa mai Tết 2020 - Ảnh 8.

Những năm qua, vẽ chữ thư pháp đã trở thành dịch vụ không thể thiếu ngày Tết, khi người dân tìm đến con đường này. Nghệ thuật này đa dạng từ vẽ trên bao lì xì, trên quạt, liễn và đóng khung treo tường.

Những dịch vụ 'hái ra tiền' tại con đường hoa mai Tết 2020 - Ảnh 9.

Ngoài những ông đồ đã trở thành bậc cao niên, cũng có những ông đồ trẻ đến cho chữ ngày Tết. "Mình tự học viết thư pháp từ năm học lớp 7, sau đó nhờ những người đi trước chỉ dẫn thêm. Năm nay là lần thứ 6 mình cho chữ tại đây, vừa đúng đam mê, vừa kiếm được tiền", bạn Võ Tuấn Anh (19 tuổi) cho biết.

Những dịch vụ 'hái ra tiền' tại con đường hoa mai Tết 2020 - Ảnh 10.

Tiền công vẽ lên mỗi bao lì xì là 30.000 đồng, trên mỗi cây quạt là 50.000-80.000 đồng tuỳ theo chất liệu. Đắt hơn hết là những bức tranh thư pháp được đóng khung kĩ lưỡng, đẹp mắt với giá 800.000-1.2000.000 đồng.

Loại hình vẽ tranh trên gỗ và giấy cũng được ưa chuộng không kém, với mức giá dao động từ 200.000 - 300.000 đồng/bức.

Những dịch vụ 'hái ra tiền' tại con đường hoa mai Tết 2020 - Ảnh 12.

"Vợ chồng tôi và con gái vừa từ Mỹ về Việt Nam ăn Tết. Biết đến con đường hoa mai rất đẹp nên chúng tôi ghé vào tham quan và tranh thủ thuê thợ vẽ cho con gái một bức tranh làm kỉ niệm", chị Trang (38 tuổi) nói.

Nằm trong khuôn viên của Nhà văn hoá Thanh Niên, một tiệm cà phê nườm nượp khách du xuân ra vào. Nhân viên của quán cho biết, từ khi có con đường hoa mai, lượng khách mỗi ngày quán đón tiếp rất lớn, nhân viên làm việc không nghỉ tay.

Các mặt hàng như bao lì xì, trang sức, sản phẩm thổ cẩm cũng được nhiều người bày bán.

Ngoài ra, không thể thiếu những gian hàng kẹo bánh, thực phẩm cho ngày Tết.

Những dịch vụ 'hái ra tiền' tại con đường hoa mai Tết 2020 - Ảnh 16.

Con đường hoa mai vàng là một phần trong hoạt động lễ hội Tết Việt tại Nhà văn hóa Thanh niên, được tổ chức suốt 14 năm qua.

Ngoài đường hoa mai, điểm nhấn của lễ hội năm nay là khu vực tiểu cảnh của 4 làng nghề truyền thống, gồm làng làm gốm, làng mây, làng hương và làng lụa, thu hút nhiều bạn nữ đến chụp hình.

Lễ hội còn tái hiện không gian các miền quê, các món ăn, gian bếp trong ngày Tết cổ truyền.

Những dịch vụ 'hái ra tiền' tại con đường hoa mai Tết 2020 - Ảnh 19.

Hoạt động lễ hội Tết Việt tại Nhà văn hoá Thanh niên sẽ được kéo dài đến hết ngày 29/1 (mùng 5 Tết Canh Tí).