Chủ đầu tư SunBay Park Ninh Thuận gọi vốn 800 tỷ đồng

Sunbay Ninh Thuận là doanh nghiệp liên quan Tập đoàn Crystal. Đơn vị này hiện đang là chủ đầu tư của tổ hợp nghỉ dưỡng SunBay Park Hotel & Resort gần 5.000 tỷ đồng.
Chủ đầu tư SunBay Park Ninh Thuận gọi vốn 800 tỷ đồng - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án SunBay Park. (Ảnh: Sunbayparkninhthuan.vn).

Ngày 23/12/2021, CTCP Sunbay Ninh Thuận đã chào bán thành công hai lô trái phiếu với tổng giá trị 800 tỷ đồng, kỳ hạn 3 năm, đáo hạn vào ngày 23/12/2024. Mục đích phát hành trái phiếu không được công bố.

Sunbay Ninh Thuận được thành lập vào tháng 4/2017, có trụ sở tại Khách sạn Valeria, đường Yên Ninh, Khu phố 3, Phường Mỹ Bình , TP Phan Rang - Tháp Chàm , Ninh Thuận.

Thời điểm thành lập, doanh nghiệp có vốn điều lệ 110 tỷ đồng, bao gồm ba cổ đông là CTCP Đầu tư Bất động sản Thành Đông (52,75%); Giám đốc Nguyễn Hồng Phúc (1%) và ông Nguyễn Văn Cường (46,25%). Trong đó, ông Cường đồng thời là Tổng Giám đốc của của Bất động sản Thành Đông.

Đến ngày 1/4/2021, Sunbay Ninh Thuận đã thực hiện tăng vốn điều lệ lên 770 tỷ đồng. Vị trí Tổng Giám đốc doanh nghiệp hiện nay được đảm nhiệm bởi ông Nguyễn Đức Chi, người đồng thời là Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn Crystal Bay.

Trên thị trường bất động sản, Sunbay Ninh Thuận được biết đến là chủ đầu tư của tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort tại phường Mỹ Bình, TP Phan Rang - Tháp Chàm.

Dự án này được UBND tỉnh Ninh Thuận cấp chủ trương đầu tư vào tháng 7/2019, diện tích đất sử dụng khoảng 3,65 ha với khoảng 600 phòng khách sạn và 2.495 căn hộ du lịch.

Dự án này bao gồm tòa tháp A cao 55 tầng; tòa tháp B cao 48 tầng; tòa tháp C cao 40 tầng; công trình nhà hàng một tầng và các công trình phụ trợ khác. Tổng vốn đầu tư dự án là 4.779 tỷ đồng.

Báo Bình Thuận dẫn thông tin từ ông Nguyễn Đức Chi cho hay, dự án này được khởi công vào tháng 9/2019. Tính đến 8/9/2021, chủ đầu tư đã tiến hành cất nóc tòa C, còn tòa B chuẩn bị đổ sàn tầng 38. Crystal Bay và các đối tác dự kiến hoàn thiện công trình và đi vào hoạt động vào giữa năm 2022

Quay trở lại với lô trái phiếu của Sunbay Ninh Thuận, một ngày trước khi phát hành trái phiếu, doanh nghiệp đã thế chấp quyền tài sản phát sinh tại tòa tháp B và tháp C của dự án với tổng cộng 1.176 căn hộ. 


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Tỷ phú Trần Đình Long: Đường sắt cao tốc là thời cơ nghìn năm, phải ưu tiên 70% hàng sản xuất trong nước
Chủ tịch Hòa Phát nói muốn làm cao tốc nhanh thì gọi thầu nước ngoài, còn nếu muốn bảo vệ ngành đường sắt trong nước thì bắt buộc phải bảo vệ sản xuất trong nước.