Chuyên gia phong thủy dự báo thị trường bất động sản 2022: Sẽ có hai đợt sóng, là cơ hội cho 'cá lớn'

Theo chuyên gia phong thủy, vào giai đoạn cuối của 2022 sẽ có đợt sóng rất lớn trên thị trường bất động sản và đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư.


Chuyên gia phong thủy dự báo thị trường bất động sản 2022: Sẽ có hai đợt sóng, là cơ hội cho 'cá lớn' - Ảnh 1.

Việc dự báo thị trường còn có thể tham chiếu qua kiến thức phong thủy. (Ảnh minh họa: Hạ Vũ).

Thị trường bất động sản nói riêng hay nền kinh tế nói chung luôn vận động có tính chu kỳ. Việc dự báo sự vận động của thị trường sẽ giúp nhà đầu tư chủ động hơn trong kế hoạch kinh doanh, mua bán bất động sản. Ngoài các dữ liệu nghiên cứu, việc dự báo thị trường còn có thể tham chiếu qua kiến thức phong thủy. Tại talkshow chủ đề "Thị trường bất động sản 2022 sẽ vận động ra sao dưới góc nhìn phong thủy" do Batdongsan.com.vn tổ chức, ông Tam Nguyên, Tổng thư ký Hiệp hội Phong thủy Dịch học Thế giới phân hội Việt Nam đã có những chia sẻ về chủ đề này.

Đầu tiên, lý giải việc có thể dựa vào phong thủy để dự đoán bất động sản, ông Tam Nguyên cho biết, phong thủy là bộ môn tổng hợp tất cả các bộ môn toán học, vật lý, tâm lý, xã hội học... căn cứ vào sự vận động của thiên tinh. 

Các thiên tinh vận động sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe từ đó ảnh hưởng đến môi trường xã hội và tạo ta xu hướng, xu thế. Thông qua vận khí của cửu tinh, có thể tính toán ra vận năm, vận thủy... Từ đó lượng hóa tỷ lệ ngũ hành để xem hành nào là ngũ hành vượng, chủ quản và chiếm khí trong năm. 

Mỗi ngũ hành tượng trưng cho một ngành nghề, lĩnh vực. Căn cứ vào ngũ hành chủ quản kết hợp thiên can địa chi, có thể tính toán ra được các vấn đề về sức khỏe, tâm lý, chính trị, xã hội, kinh doanh, xu hướng đầu tư... 

"Đó là toán học, các thông tin được tính toán dựa trên mối tương sinh tương khắc, tương hợp tương hóa của ngũ hành", ông Tam Nguyên nhấn mạnh.

Dự đoán về thị trường bất động sản năm Nhâm Dần 2022 theo phong thủy, chuyên gia cho biết, Nhâm thuộc ngũ hành thủy, Dần thuộc ngũ hành mộc, thủy mộc tương sinh. Năm 2022 là năm cửu khí quy nguyên - năm điểm trạm để chuyển vận, là cơ hội của "cá lớn", những người làm lớn.

Về lĩnh vực bất động sản, năm 2022 sẽ chưa phải là năm cơ hội đối với người tiêu dùng tuy nhiên đối với các nhà đầu tư thì đây sẽ năm của sự đột phá và thay đổi.

Cụ thể, theo ông Tam, sẽ có một đợt sóng lớn trên thị trường diễn ra vào năm 2022 và các nhà đầu tư cần nắm được thời cơ. 

"Sẽ có một đợt sóng nhỏ 'thoát hàng' ở đầu năm, rơi vào từ tháng 4 - 6/2022 (tức là các tháng Ất Tỵ, Bính Ngộ, Đinh Mùi). Ba tháng đó sẽ có đợt tăng trưởng sóng để chúng ta có thể tham gia. Khu vực miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ.

Tiếp đó thị trường sẽ có một đợt lắng xuống. Đến khi vào tháng Canh Tuất (tháng 9 theo âm lịch) thì sẽ có một đợt sóng rất lớn. Thời điểm này cũng trùng với thời điểm quá trình thông thương giữa tất cả các ngành hàng hóa diễn ra mạnh mẽ", ông Tam cho biết. 

Chuyên gia phong thủy cũng nhấn mạnh, những làn sóng trên diễn ra tập trung chủ yếu ở khu vực miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên. Đặc biệt đối với các loại hình như đất nền, đất phân lô lớn, đất công nghiệp. Còn tại khu vực miền Bắc, bất động sản cũng có sự phát triển nhưng không nhiều và tập trung vào khu vực trung tâm phát triển của các tỉnh chứ không phải ở trung tâm Hà Nội.

chọn
TP Bắc Kạn sẽ mở rộng với sông Cầu là trung tâm phát triển, làm một tổ hợp golf - nghỉ dưỡng tại Nông Thượng
Theo định hướng của Bắc Kạn, tỉnh sẽ phát triển 1 khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí tại xã Dương Quang, Nông Thượng, TP Bắc Kạn.