Come out bằng thư tay và quá khứ ám ảnh bởi những trận đòn của mẹ vì cắt tóc ngắn

Sau 5 năm bị ảm ánh bởi những trận đòn của mẹ và sống như người tự kỷ, Lê Nguyễn Huỳnh Như (sinh năm 1997, Tiền Giang, biệt danh Ken) đã can đảm come out với gia đình bằng thư tay.
come out bang thu tay va qua khu am anh boi nhung tran don cua me vi cat toc ngan Quá khứ đau thương của 9X đồng tính từng bị bố mẹ đưa đi đo điện não và xét nghiệm gen

Không hề điệu đà nữ tính, Huỳnh Như là sự hài hòa giữa tâm hồn con trai và hình hài con gái. Mặc dù, Như nhận ra cảm giác khác lạ với bạn nữ nhưng lại không hề biết bản thân là người đồng tính.

“Trước đó, mình không hề biết đến sự tồn tại của come out và cộng đồng LGBT. Mình chỉ biết bản thân từ nhỏ đã có cảm giác đặc biệt với người cùng giới. Ngoài ra, mình cắt tóc ngắn, nô đùa với các bạn nam và không hề thích điệu đà. Đến lớp 6, do họ hàng nói với ba mẹ rằng không muốn lớn lên mình bị dị nghị nên đã ép mình để tóc dài và mặc đồ nữ tính. Mọi chuyện cứ diễn ra bình thường, mình cũng đã từng nghĩ: “Nếu con gái yêu nhau cảm giác sẽ như thế nào?” nhưng lại gạt bỏ tất cả.

Cho đến năm lớp 9, cuộc đời mình có bước ngoặt mới. Sau khi tìm hiểu trên internet và biết đến một trang web trò chuyện của nữ giới, mình đã quen một người bạn mới. Được một thời gian, mình thấy cả hai rất hợp nhau nên quyết định gặp mặt sau 7 tháng trò chuyện. Thời khắc đó, mình biết yêu là như thế nào và biết bản thân là ai”.

come out bang thu tay va qua khu am anh boi nhung tran don cua me vi cat toc ngan
Lê Nguyễn Huỳnh Như. (Ảnh: NVCC)

Tuy nhận ra thiên hướng tính dục của bản thân nhưng Huỳnh Như vẫn không dám công khai bởi sợ mẹ đòi giết và đòi tự tử.

“Mình đã từng thử mở lòng với con trai nhưng không hề có một chút cảm xúc nào. Bởi vậy, ngay khi khẳng định bản thân là người đồng tính mình đã giấu kín bí mật này trong 5 năm. Khoảng thời gian ấy, khao khát thể hiện bản thân lớn lên từng ngày nhưng mình chỉ dám cắt tóc. Mặc dù vậy, mỗi khi thấy mình với mái tóc ngắn, mẹ đều đánh rất tàn nhẫn sau đó mẹ khóc. Thậm chí, mẹ còn đòi giết và tự tự để ép mình nuôi tóc dài vào năm cuối cấp.

Vì thế, mình cố gắng học và mong thời gian trôi mau để rời khỏi gia đình đi học xa. Mình nghĩ chỉ cần ở xa mẹ sẽ không mệt mỏi. Bên cạnh đó, năm lớp 10, mình giống như người bị tử kỷ. Bởi có người phát hiện ra mình nhắn tin yêu đương với con gái, họ chỉ trỏ, bàn tán và cô lập mình. Tuy nhiên, vẫn có một số người bạn luôn đồng hành cùng mình”.

come out bang thu tay va qua khu am anh boi nhung tran don cua me vi cat toc ngan
Huỳnh Như đã giấu kín chuyện bản thân là người đồng tính trong 5 năm trước khi come out. (Ảnh: NVCC)

Năm năm không dài nhưng cũng khiến Huỳnh Như ám ảnh mỗi khi nhớ về những trận đòn của mẹ. Cộng thêm, 9X buộc phải sống thu mình. Sau tất cả khó khăn, Như lấy hết can đảm viết thư thú nhận sự thật với gia đình.

“Mình come out gián tiếp với bố mẹ vào năm ngoái. Lúc đó, mình gửi một bức thư về cho họ và ngắt mọi liên lạc. Trong thư, mình viết lên tất cả những khổ tâm bản thân phải chịu trong 5 năm qua chỉ vì muốn mẹ biết sự thật. Bố mẹ mình rất nghiêm khắc. Mẹ chỉ cần sai ý là đánh mình. Mình cố gắng học tập, ngoan ngoãn, không chơi bời hay quen ai. Bởi vậy khi biết mình thay đổi mẹ dường như sụp đổ.

Mình nghĩ bản thân sẽ phải bỏ thêm 1 khoảng thời gian nữa để gia đình chấp nhận. Nhưng ba mẹ không từ mặt mình mà đi tìm bạn mình để gửi lời nhắn. Mẹ nói rằng: “Con ơi! Con về đi. Con bỏ ba mẹ sao? Tại sao trước giờ con không tâm sự gì với mẹ? Mẹ đã sai khi đánh con như vậy. Đáng lẽ, mẹ phải hiểu và ở bên cạnh làm động lực cho con. Có làm sao con cũng là con của ba mẹ. Sẽ không bao giờ có chuyện ba mẹ bỏ con”. Mình nghe nói 1 tuần sau mẹ bị bệnh vì không chịu ăn uống cứ khóc.

Sau khoảng thời gian trốn tránh, đêm 30 Tết do quá nhớ và thương mẹ mà mình đã bỏ công việc về lúc 23h30 thăm gia đình. Đây là lần đầu tiên mình xuất hiện trước mặt họ với tóc ngắn, ăn mặc như con trai, ép ngực. Còn 2 năm trước khi mới bước chân lên Sài Gòn, cứ mỗi lần về thăm nhà hay ba mẹ đến thăm, mình đều phải ăn mặc và nuôi tóc dài như một đứa con gái “bình thường”. Lần trở về này, gia đình đã hoàn toàn ủng hộ mình”.

Ca khúc "Chỉ vì anh là con gái" do Huỳnh Như sáng tác và thể hiện.

Vượt qua những lo toan, áp lực trong cuộc sống, Huỳnh Như đối mặt với việc mưu sinh. Từng học Dược theo mong ước của ba mẹ, được một khoảng thời gian, Như nghĩ học giữa chừng và xin gia đình cho đi học nghề nhưng họ phản đối. Sau 2 tháng, 9X đề cập đến vấn đề học phí không đủ nên ba mẹ buộc phải chấp nhận chấp nhận quyết định này.

Hiện tại, Huỳnh Như đang yêu xa. “Mình và người cũ đã từng công khai với ba mẹ nhưng do hết duyên nên đã đường ai nấy đi. Hơn nửa năm sau, mình bắt đầu trò chuyện với cô ấy qua mạng. Ban đầu, cả hai chỉ sẽ là bạn tâm giao trò chuyện bình thường nhưng càng lâu tình cảm lại càng nhiều. Vì vậy, hai đứa quyết định yêu xa đến nay đã được 1 tháng. Mình cũng nghĩ cả hai sẽ lâu dài bởi nét mặt hai đứa rất giống nhau, nhiều người còn tưởng là chị em gái. Hơn nữa, tính cách hai đứa rất hợp. Sau tất cả nỗi đau tưởng chừng không vượt qua được, mình đã chạm tay đến hạnh phúc. Những lúc trước tự kỷ, mình hay đưa nỗi buồn vào lời hát rap chứ không dám tâm sự với ai. Bây giờ, mọi chuyển đã ổn”.

chọn
Loạt dự án căn hộ Hà Nội sắp bung hàng
Quý I/2025, thị trường căn hộ Hà Nội dự kiến đón nguồn cung mới đến từ loạt dự án của Masterise Homes, CapitaLand, MIK Group,...