Con trai duy nhất qua đời, cặp vợ chồng già cố mang thai lại và cái kết không thể ngờ


Dù nhiều người ngăn cản nhưng bà mẹ 53 tuổi này vẫn quyết tâm mang thai thêm một lần nữa và có tới 2 con một lúc.

Cặp vợ chồng khá lớn tuổi sống trong căn phòng trọ lụp xụp để hàng ngày vào chăm sóc 2 con sinh non đang nằm lồng ấp là hình ảnh mà người dân sống gần bệnh viện Thành Kinh (trực thuộc đại học Y khoa Trung Quốc) không hề xa lạ. Đó chính chị Quách Kinh Hoa (53 tuổi, sống tại vùng quê nghèo Cẩm Châu, Thẩm Dương) và chồng.

Ngày 18/10 vừa qua, chị Hoa hạ sinh cặp song sinh nhưng vì sinh non nên các con vẫn chưa được về nhà. Để có được cặp song sinh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm này, vợ chồng bà đã phải chạy vạy vay mượn khắp nơi, thậm chí cầm cố nhà cửa.

con trai duy nhat qua doi cap vo chong gia co mang thai lai va cai ket khong the ngo
Vợ chồng chị Hoa thuê một phòng trọ nhỏ gần bệnh viện để chăm sóc các con.

Nhiều người xì xào rằng vợ chồng chị "già còn ham đẻ", bây giờ chỉ khổ mình khổ con. Vậy nhưng ít ai biết nguyên nhân khiến hai con người đã hơn 50 vẫn phải miệt mài tìm con là gì.

Thực chất, cách đây 11 năm, chị Hoa đã có một cậu con trai 19 tuổi và không hề có ý định sinh tiếp. Vậy nhưng khi vừa bước vào năm đầu đại học, cậu bé chuyển đến ở kí túc xá và chỉ về nhà vào cuối tuần. Một ngày, chị Hoa nhận được cuộc điện thoại như "sét đánh ngang tai", báo con trai lên cơn đau tim và đã đột tử ngay tại trường.

con trai duy nhat qua doi cap vo chong gia co mang thai lai va cai ket khong the ngo
Con trai lớn chị Hoa đột ngột qua đời cách đây 11 năm.

"Suốt bao nhiêu năm, nghĩ lại giây phút ấy tôi vẫn không cầm được nước mắt. Đứa con duy nhất ra đi, vợ chồng đau xót nhưng người ta còn nói ra nói vào rằng sau này lấy ai hương hỏa. Vậy là tôi quyết định phải sinh tiếp", chị Hoa tâm sự.

Vậy nhưng ở độ tuổi ngoài 40, có con tự nhiên không phải chuyện dễ dàng. Vợ chồng chị quyết định thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Hai người vét sạch tiền tiết kiệm, lặn lội lên thành phố thực hiện ước mơ tìm con. Vậy nhưng rồi kết quả lần đầu, lần thứ 2 đều là thất bại.

con trai duy nhat qua doi cap vo chong gia co mang thai lai va cai ket khong the ngo
Hai bé sinh đôi là kết quả sau 11 năm làm lụng kiếm tiền thụ tinh trong ống nghiệm của anh chị.

"Thụ tinh tốn kém lắm. Vợ chồng tôi đều là nông dân, vừa trồng trọt vừa đi làm thuê cả năm mới làm được khoảng 2-3 triệu tệ, vậy nhưng làm một lần IVF đã tốn từng đó rồi", chị Hoa nói.

Vậy nên suốt 11 năm, hai vợ chồng cứ làm lụng, tiết kiệm tiền rồi đi làm thụ tinh, thất bại lại về kiếm tiền.

con trai duy nhat qua doi cap vo chong gia co mang thai lai va cai ket khong the ngo
Hiện nay 2 bé vẫn phải nằm tại bệnh viện nhưng tình hình sức khỏe đã ổn định.

Đầu năm nay, chị Hoa vay mượn thêm bạn bè và thế chấp nhà để vay tiền ngân hàng thực hiện IVF lần thứ 3. Thật may mắn, lần này đã thành công và tuyệt vời hơn cả vợ chồng chị còn được đón 2 con cùng lúc.

Hai bé chào đời ở tuần thứ 30, do sinh non nên chỉ nặng lần lượt 1,2kg và 0,9kg. Hiện cả 2 vẫn phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Dù nuôi trẻ sinh non rất tốn kém, vất vả nhưng chị Hoa cho biết mình chưa bao giờ hối hận vì đã đổ tiền của vào các con. Sau 11 năm gian nan, bây giờ chị chỉ mong ngóng sớm được đến ngày đón các con về để căn nhà lại có tiếng khóc, tiếng cười trẻ thơ.

XEM THÊM

con trai duy nhat qua doi cap vo chong gia co mang thai lai va cai ket khong the ngo Chuyên gia chỉ ra sai lầm của bố mẹ Việt trong việc nuôi dạy con

Có một thực tế là nhiều bố mẹ phạm phải những sai lầm trong việc nuôi dạy con, cảm thấy bế tắc, không biết làm ...

con trai duy nhat qua doi cap vo chong gia co mang thai lai va cai ket khong the ngo Ông bà nói với cháu 6 câu này, mẹ ngại mấy cũng phải dừng ngay kẻo ảnh hưởng nhân cách

Có một số vấn đề quan trọng liên quan đến giáo dục trẻ em, mẹ cần phải đạt được thỏa thuận nếu con sống chung ...

con trai duy nhat qua doi cap vo chong gia co mang thai lai va cai ket khong the ngo Trẻ có thể bị tai nạn thương tâm vì những đồ vật sắc nhọn trong nhà

Các đồ vật sắc nhọn như: dao, kéo, đũa, xiên... xuất hiện phổ biến trong cuộc sống của người Việt. Tuy nhiên chúng lại rất ...

chọn
Giá bất động sản dự án sẽ leo thang với Luật Đất đai mới?
Theo chuyên gia Savills, với Luật Đất đai 2024, giá đất bồi thường trong giải phóng mặt bằng cho các dự án sẽ tăng cao, khiến tổng chi phí đầu tư ban đầu của dự án tăng, có thể dẫn đến giá BĐS dự án tăng theo.