Co.opmart đang bán rất nhiều khẩu trang kháng khuẩn, giá khuyến mãi 9.500 đồng/chiếc

Các siêu thị Co.opmart tại TP HCM đang bán khẩu trang vải kháng khuẩn, có công dụng trong 30 lần giặt với giá khuyến mãi 9.500 đồng/chiếc, giá gốc là 15.000 đồng/chiếc.

Khẩu trang vải kháng khuẩn lên kệ Co.opmart rất dồi dào, giá 9.500 đồng/chiếc

Giữa "cơn khát" khẩu trang y tế nhằm phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) đang thiếu hụt, không còn nhiều nơi bán, vài ngày qua, các siêu thị Co.opmart thuộc hệ thống Saigon Co.op ở TP HCM đã bắt đầu bán khẩu trang vải kháng khuẩn phục vụ người dân.

Khẩu trang vải kháng khuẩn giặt 30 lần đang bán tại Co.opmart, giá khuyến mãi chỉ 9.500 đồng/chiếc - Ảnh 1.

Khẩu trang vải kháng khuẩn lên kệ Co.opmart, giá chỉ 9.500 đồng/chiếc. (Ảnh: Phúc Minh).

Ghi nhận tại siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt (quận 10) chiều 18/2, mặt hàng khẩu trang vải kháng khuẩn rất dồi dào dù sức mua khá tốt. Giá mỗi chiếc theo niêm yết trên sản phẩm là 15.000 đồng, tuy nhiên, siêu thị đang áp dụng chương trình giảm giá, chỉ còn 9.500 đồng/chiếc, giảm được đến 5.500 đồng/chiếc.

Khẩu trang vải này được thiết kế gồm 2 lớp vải kháng khuẩn chống bụi giúp bảo vệ cơ quan hô hấp tránh khỏi các hơi khí độc hữu cơ, vô cơ và ngăn chặn các loại vi khuẩn xâm nhập.

Khẩu trang vải này còn có công dụng kháng khuẩn hiệu quả sau tới 30 lần giặt. Vì vậy, nhờ có khả năng kháng khuẩn sau khi giặt nên không giống khẩu trang y tế, loại khẩu trang vải này có thể sử dụng được nhiều lần.

Nhân viên siêu thị cho biết những ngày qua khẩu trang y tế không có hàng về, vì vậy, kể từ khi khẩu trang vải kháng khuẩn lên kệ khoảng 1-2 hôm nay đều bán rất chạy.

 Một số khách hàng tỏ vẻ vui mừng khi thấy siêu thị có loại khẩu trang vải kháng khuẩn, bởi xem thông tin từ báo, thời sự truyền hình có khuyến khích người dân dùng loại khẩu trang này nhưng tại TP HCM chưa tìm thấy nơi bán.

Khẩu trang vải kháng khuẩn giặt 30 lần đang bán tại Co.opmart, giá khuyến mãi chỉ 9.500 đồng/chiếc - Ảnh 2.

Khẩu trang vải kháng khuẩn cho hiệu quả trong 30 lần giặt. (Ảnh: Phúc Minh).

"Tôi tìm mua khẩu trang y tế nhiều ngày nay không ở đâu có, siêu thị cũng báo hết hàng luôn. Hôm nay, cũng đi rảo để kiếm có hàng không thì bất ngờ thấy nhiều khẩu trang vải kháng khuẩn. Loại này lại tiện hơn nhiều so với khẩu trang y tế, giặt rồi dùng lại được nhiều lần, tính ra rẻ hơn cả khẩu trang y tế", bà Minh Quân (ngụ quận 10) nói.

Bà nội trợ này lấy cùng lúc 10 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, bà nói để cho mấy đứa con và cháu ở nhà mỗi người một chiếc.

Trong khi đó, anh Thanh (ngụ quận 11) cũng lấy 3 chiếc khẩu trang kháng khuẩn. Anh nói lấy 3 cái để dùng luân phiên và để hạn chế sử dụng khẩu trang y tế bởi mỗi ngày dùng từ 2-3 cái, đeo một lần rồi bỏ thì thải rác ra môi trường nhiều quá. 

Hiện khẩu trang vải kháng khuẩn cũng đã được đưa đến các siêu thị Co.opmart khác và các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op như Co.opXtra…

Saigon Co.op sẵn sàng cung ứng 6,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn phục vụ người dân

Thông tin từ Sở Công Thương TP HCM mới đây cho biết Sở đang đẩy mạnh kết nối với các doanh nghiệp để đưa ra thị trường khẩu trang vải nhằm đáp ứng nhu cầu trong tình hình hiện nay.

Khẩu trang vải kháng khuẩn giặt 30 lần đang bán tại Co.opmart, giá khuyến mãi chỉ 9.500 đồng/chiếc - Ảnh 3.

Saigon Co.op cam kết cung ứng 6,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn phục vụ người dân. (Ảnh: Phúc Minh).

Cụ thể, Sở đã kết nối Saigon Co.op và các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải sản xuất, cung ứng ra thị trường với số lượng lớn.

Hiện Saigon Co.op đã kí hợp đồng phân phối, cung ứng sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn cho thị trường với số lượng 1,5 triệu cái đến ngày 20/2. Đồng thời, Saigon Co.op đã kí với Tập đoàn Dệt may Việt Nam cung cấp 5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn đến hết tháng 3 tới.

Dự kiến, tổng số lượng khẩu trang vải được cung cấp cho thị trường trong tháng 2 là 4,5 triệu cái, trong tháng 3 là 2 triệu cái.

Bên cạnh đó, Sở Công thương TP HCM đã giới thiệu cho Saigon Co.op làm việc với các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn, như Công ty Thành Phát, Viking, SG2, Anh Khoa, để kí hợp đồng phân phối, đảm bảo cung ứng sản phẩm cho thị trường.

Sở cho biết sẽ thường xuyên liên hệ Bộ Công Thương về nguồn nguyên liệu sản xuất để kịp thời giới thiệu ngay cho các doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế. 

Mặt khác, tiếp tục làm việc với Hội Dệt may thêu đan, để kết nối doanh nghiệp có khả năng sản xuất khẩu trang vải cho các doanh nghiệp phân phối, như Saigon Co.op, Big C, Satra, MM Mega Market, Lotte, VinMart… nhằm đảm bảo khả năng cung cấp khẩu trang vải cho người dân TP HCM phòng dịch Covid-19.