Cựu Phó viện trưởng VKS Đà Nẵng thừa nhận ôm, hôn bé gái trong thang máy chung cư ở Sài Gòn

Quá trình làm việc với ban quản lí chung cư Galaxy 9, ông Nguyễn Hữu Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong clip và đã có hành vi ôm, hôn bé gái.

Clip trích xuất từ camera.

Ban quản lí chung cư Galaxy 9 đã có thông báo tường trình về vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) có hành vi "sàm sỡ" bé gái trong thang máy chung cư này.

Theo thông báo, ban quản lí nêu rõ vào lúc 21h30 ngày 1/4/2019, trong quá trình xem camera tại chung cư Galaxy 9, bảo vệ phát hiện trên màn hình có hành động lạ của một người đàn ông nên lập tức chạy lên kiểm tra.

Cùng lúc, bộ phận kỹ thuật chung cư nhận được điện thoại phản ánh từ gia đình của cháu bé yêu cầu trích xuất camera vì nghi ngờ người đàn ông trung niên có hành vi không đúng mực với con gái họ.

Kỹ thuật tòa nhà sau đó đã tiếp nhận thông tin và báo đến trưởng ban quản lí để xin ý kiến chỉ đạo. Lập tức, Trưởng ban quản lí đã yêu cầu trích lục camera gửi cho mình xem trước khi đưa ra phương án giải quyết.

Cựu Phó viện trưởng VKS Đà Nẵng thừa nhận ôm, hôn bé gái trong thang máy chung cư ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip.

Qua camera, ban quản lí nhận thấy bé gái đi vào thang máy vì không mang thẻ theo đã nhờ bảo vệ bấm thang hộ. Cùng lúc, người đàn ông trung niên mặc áo tối màu đi vào cùng. Sau khi thang máy đóng lại, lập tức người này đi tới và ôm hôm bé gái.

Sau khi xem xong camera và kiểm tra ID của từng căn hộ, ban quản lí xác định người này đang ở tại chung cư. Đến khuya 1/4, bảo vệ chung cư tiếp cận, bấm chuông căn hộ nghi vấn người đàn ông có hành động không chuẩn mực với bé gái, nhưng không ai mở cửa. Ban quản lí quyết định ngưng cấp điện tại căn hộ nghi vấn, để chủ nhà xuất hiện, tiện cho việc nhận diện.

Đến 7h30 ngày 2/4, chủ căn hộ nghi vấn gọi điện xuống nhờ kiểm tra lại hệ thống điện. Nhân viên ban quản lí sau đó tiếp cận căn hộ và xác định người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái được camera ghi lại đang ở trong căn hộ này. Ban quản lí sau đó nhận thấy người đàn ông này không thường xuyên ở trong căn hộ nên đã cử bảo vệ để theo dõi, tránh để người này đi ra khỏi chung cư.

Đến 9h30 ngày 2/4, ban quản lí đã mời chủ căn hộ xuống làm việc, người này xác nhận người đàn ông trong clip là ba mình. Sau khi được cho xem lại đoạn clip, người đàn ông thừa nhận đã có hành vi ôm, hôn bé gái. Ban quản lí sau đó đã lập biên bản và yêu cầu ông ta kí nhận.

Khoảng 2 tiếng sau, ban quản lí đã gặp và thông báo cho gia đình cháu bé rằng "đã xác định được người đàn ông có hành vi không chuẩn mực với cháu bé". Đến 12h cùng ngày, phụ huynh bé gái quyết định làm việc riêng với người đàn ông trên.

Cựu Phó viện trưởng VKS Đà Nẵng thừa nhận ôm, hôn bé gái trong thang máy chung cư ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Chung cư xảy ra vụ việc.

Sau khi thỏa thuận, hai bên muốn được hòa giải vì không muốn làm lớn chuyện sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lí của cháu bé. Khoảng 17h30 cùng ngày, ban quản lí đã thông báo sự việc lên ban quản trị chung cư và nhận được đề nghị "phải báo cáo chính quyền địa phương để giải quyết".

Đến tối 2/4, ban quản trị, ban quản lí, chủ đầu tư và một số cư dân đã có cuộc họp khẩn cấp để bàn các phương án giải quyết. Ngay sau kết thúc cuộc họp, ban quản trị cùng ban quản lí đã làm việc với Công an phường 1, quận 4 để cung cấp thông tin và phối hợp làm việc.

Cơ quan chức năng sau đó xác định người đàn ông liên quan đến vụ việc là ông Nguyễn Hữu Linh. Hiện ông này vẫn đang tiếp tục làm việc với công an quận 4.

chọn
Thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam đang 'hụt hơi' so với khu vực, chuyên gia chỉ ra 3 lý do
Tại khu vực Đông Nam Á, Singapore và Thái Lan đã ghi nhận mức độ khôi phục tốt của ngành khánh sạn. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam vẫn thấp hơn mức trước đại dịch, thể hiện qua cả hai chỉ số công suất phòng và giá phòng bình quân.