Đà Nẵng: 93 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới virus corona

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, tính đến chiều 10/2, bệnh viện Phổi đã cho xuất viện 3 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Tính đến nay, Đà Nẵng có 145 trường hợp nghi ngờ bị nhiễm virus corona, đã cho ra viện 133 trường hợp. Có 93 mẫu xét nghiệm âm tính với virus corona, chưa có trường hợp nào xét nghiệm bị nhiễm virus corona.

Đà Nẵng: 93 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới virus corona - Ảnh 1.

Khu vực cách li đặc biệt phòng dịch do virus corona tại bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh tư liệu).

Hiện tại sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện Đà Nẵng và bệnh viện Phổi. Tiếp tục giám sát tại cộng đồng 28 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Trong thời gian tới, TP Đà Nẵng sẽ tiếp nhận 250 công dân Việt Nam từ sân bay quốc tế Đà Nẵng về Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên (HLDBĐV) Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) để cách li phòng chống dịch do virus corona gây ra.

Sở TT&TT TP Đà Nẵng báo cáo, tổng số người nước ngoài tại Đà Nẵng tính đến 8h ngày 8/2 có: 27.399 người. Trong đó Hàn Quốc 10.777 người; Trung Quốc 3.452 người; Mỹ 1.694 người; Đài Loan 1.468 người; Nhật 1.815 người.

Cả nước 745 trường hợp xét nghiệm âm tính với virus corona

Báo cáo của Bộ Y tế, cập nhật lúc 15h ngày 10/2 cho biết, cả nước có 14 người dương tính với virus corona, gồm 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện); 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với virus corona (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Các tỉnh có người mắc virus corona: Vĩnh Phúc (9); TP HCM (3); Khánh Hòa (1); Thanh Hóa (1).

Số ca xét nghiệm âm tính với virus corona là 745 trường hợp, điều trị khỏi 6 người đã được xuất viện.

Đà Nẵng vận động người dân không nhặt rác, phòng dịch do virus corona

Theo văn bản của Sở TN&MT, yêu cầu Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng có phương án hướng dẫn công nhân trong quá trình vệ sinh đường phố, khu vực công cộng,… thu gom triệt để khẩu trang, đảm bảo mĩ quan đô thị, phòng chống dịch bệnh.

UBND quận Liên Chiểu chỉ đạo UBND phường Hòa Khánh Nam tuyên truyền, vận động người dân địa phương không nhặt rác tái chế tại bãi rác Khánh Sơn trong giai đoạn hiện nay nhằm tránh nguy cơ dịch bệnh do virus corona.

chọn
Toàn cảnh tuyến vành đai 3 đi qua xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tuyến vành đai 3 đi qua huyện Bình Chánh, TP HCM có chiều dài khoảng 15 km, đi qua các xã Phạm Văn Hai, Lê Minh Xuân và Bình Lợi. Đoạn đi qua xã Phạm Văn Hai có chiều dài khoảng 8,1 km.