Đà Nẵng chỉ đạo tháo dỡ các ki ốt bán bất động sản làm mất mĩ quan đô thị

Ngày 19/3, thông tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, Sở này đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện về việc xử lí các ki ốt sàn giao dịch bất động sản trên một số tuyến đường Đà Nẵng, đặc biệt là tại dự án phát triển đô thị.
Đà Nẵng chỉ đạo tháo dỡ các ki ốt bán bất động sản làm mất mĩ quan đô thị - Ảnh 1.

Một ki ốt giao dịch bất động sản dựng bằng thùng container tại quận Sơn Trà. (Ảnh: Văn Luận).

Theo Sở Xây dựng, việc tồn tại các ki ốt nêu trên gây mất mĩ quan đô thị, đồng thời là nơi giao dịch bất động sản không tuân thủ theo các quy định và nguy cơ gây mất an ninh trật tự xã hội.

"Nhằm chấn chỉnh tình trạng nêu trên, Sở Xây dựng đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương kiểm tra xử lí tháo dỡ các ki ốt không đảm bảo đúng theo quy định nằm trên địa bàn phụ trách và báo cáo kết quả xử lí về UBND thành phố, Sở Xây dựng trước ngày 10/4/2019", văn bản chỉ đạo.

Chủ tịch huyện Hòa Vang khuyên dân đừng bán đất vì lợi nhuận, con cháu không có chỗ ở

Trước đó ngày 5/3, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang có công văn giao UBND 11 xã thông tin, tuyên truyền cho người dân cần phải thận trọng trong việc mua bán đất.

Trong công văn có đoạn: "Hiện nay tình hình mua bán đất trên địa bàn huyện Hòa Vang đang diễn ra rất sôi động. Giới "cò" đất đang dùng nhiều chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường để trục lợi.

Người dân không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bản hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để sản xuất, không có đất để cho con, cháu làm nhà ở, ảnh hưởng đến tình hình an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài...".

UBND huyện Hòa Vang yêu cầu các lãnh đạo địa phương thông báo rộng rãi để người dân nắm bắt rõ tình hình "sốt" đất ảo trên địa bàn huyện. Tránh tình trạng bị "sập bẫy" nhóm "cò" đất gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của cá nhân, gia đình.

Bộ Công an khởi tố cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc TuấnBộ Công an khởi tố cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn "Mưu sinh" bãi rác lớn nhất Đà Nẵng nuôi con nên người'Mưu sinh' bãi rác lớn nhất Đà Nẵng nuôi con nên người Nghi vấn "cò" loan tin Đà Nẵng sẽ có thêm quận mới để làm giá đất cao ngất ngưỡngNghi vấn 'cò' loan tin Đà Nẵng sẽ có thêm quận mới để làm giá đất cao ngất ngưỡngchọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.