Đà Nẵng rút 4 dự án khỏi danh mục thu hồi làm công viên

Đà Nẵng đưa 4 dự án thành phần thuộc Dự án thu hồi 7 lô đất để làm công viên công cộng ra khỏi Danh mục các dự án trọng điểm mang tính động lực cần triển khai trong giai đoạn 2016 – 2020.

Cụ thể, dự án Khu công viên tại khu đất đối diện đường Huyền Trân Công Chúa (đất thu hồi Công ty I.V.C); dự án Nhà hàng và bến du thuyền tại khu vực phía Nam Cảng Sông Hàn; dự án khu du lịch ven biển Trường Sa của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79.

IMG_5380

Nhà hàng và bến du thuyền tại khu vực phía Nam Cảng Sông Hàn. (Ảnh: Văn Luận).

Hiện tại các khu đất này đang trong quá trình điều tra của Bộ Công an (liên quan đến vụ án của Phan Văn Anh Vũ) và Bộ Công an chưa có văn bản chính thức gửi UBND thành phố.

Bên cạnh đó, dự án Khu vườn dạo phía Đông nhà hát Trưng Vương (khu đất 84 Hùng Vương), dự án này không được HĐND thành phố thông qua danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất. 

Ngoài ra, hiện nay UBND thành phố đang xem xét đề nghị của nhà đầu tư về việc cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất để tiếp tục triển khai dự án.

chọn
Đồng Tháp sắp đón khu công nghiệp hơn 200 ha, chủ đầu tư có bóng dáng Thiên Minh Đức và 'đại gia ngành nhựa' Plaschem
Dự kiến trong quý III - quý IV/2025, KCN Bình Đông sẽ được bàn giao đất để tiến hành thi công xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là CTCP Điện Mặt trời Miền Trung MK, doanh nghiệp có bóng dáng của hai tập đoàn lớn là Thiên Minh Đức và Plaschem Group.