Đại gia chơi trội chi hơn 100 triệu/tuần thuê ô tô sang đi chơi mùa lễ hội

Nhiều đại gia giàu có Malaysia sẵn sàng chi ra hơn 100 triệu đồng để thuê những chiếc ô tô hạng sang đi chơi mùa lễ hội Hari Raya.

Hari Raya là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất ở Malaysia. Và có vẻ như xu hướng cho thuê xe hơi sang trọng cho những dịp đặc biệt đã lên đến một cấp độ khác, khi nhiều người Malaysia sẵn sàng trả nhiều nhất là 19,600 RM (hơn 111 triệu đồng) một tuần để lái một chiếc xe BMW trong lễ kỷ niệm Hari Raya này.

Cụ thể, theo một báo cáo của tạp chí online Kosmo, một số khách hàng Malaysia đã trả 19,600 RM (hơn 111 triệu đồng) một tuần cho một chiếc Bimmer (mô hình không được tiết lộ.

Bimmer chỉ những chiếc ô tô BMW nói chung), 14,000 RM (gần 79 triệu đồng) cho một chiếc Toyota Vellfire và rất nhiều người trả 10,000 RM (khoảng 57 triệu đồng) để thuê một chiếc Mercedes-Benz trong vòng 1 tuần.

Các loại xe khác như Honda City, Toyota Vios và Perodua Myvi cũng là những lựa chọn phổ biến, với mức phí thuê từ 1,000 RM (5,7 triệu) đến 2,000 RM (hơn 11 triệu đồng) một tuần.

dai gia choi troi chi hon 100 trieutuan thue o to sang di choi mua le hoi
Nhiều người Malaysia chi hơn trăm triệu để thuê 1 chiếc BMW trong 1 tuần.

Đối với những chiếc MPV sang trọng, giá thuê trung bình mỗi ngày là từ 1.000 RM đến 2.000 RM (tương đương từ 5,7 triệu đến hơn 11 triệu đồng), trong khi đó, giá thuê một chiếc sedan hạng sang là từ 100 RM (khoảng 570 nghìn đồng) đến 5,500 RM (31,3 triệu) mỗi ngày.

Các loại MPV và sedan thông thường có giá thuê tương ứng là 350 RM (1,9 triệu) đến 900 RM (3,1 triệu) và 200 RM (1,1 triệu) đến 500 RM (khoảng 2,8 triệu) mỗi ngày. Các phương tiện khác có giá thuê phổ biến từ 100 RM (579 nghìn đồng) đến 190 RM (khoảng hơn 1 triệu đồng) một ngày.

dai gia choi troi chi hon 100 trieutuan thue o to sang di choi mua le hoi
Chiếc Toyota Vellfire có giá thuê cao ngất ngưởng tại Malaysia.

"Xu hướng cho thuê xe ô tô đã trở nên phổ biến tại thị trường Malaysia. Không khó để tìm một công ty cho thuê xe tại đây", chuyên gia ô tô có tên Mohd Afendi Aman cho biết, và ông nói thêm rằng có thể có hơn 1.000 tổ chức cho thuê xe trên khắp Malaysia. Sản lượng cho thuê xe có thể vượt quá 10 triệu RM trong giai đoạn lễ hội Raya này.

Nhưng tại sao người Malaysia phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng để thuê một chiếc xe hơi? Theo Mohd Syarizul Mat Sali, nhà điều hành Altimat Car Rental, thì có nhiều lý do cho việc này.

Và một trong những lý do đó là các khách hàng muốn nâng cao hình ảnh của mình, hoặc muốn sự xuất hiện của mình tại các lễ hội theo một cách thật đặc biệt và phong cách.

“Hầu hết những người đặt thuê xe sang đã có xe hơi, nhưng họ muốn thể hiện đẳng cấp bằng việc thuê một chiếc xe đắt hơn những gì họ thực sự sở hữu, ”Syarizul nói.

dai gia choi troi chi hon 100 trieutuan thue o to sang di choi mua le hoi Ngủ không đủ giấc, lãi vài đồng lẻ vì nghề làm cốm

Dọc theo con đường Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội tràn ngập các hàng bán cốm ở ven đường, tại đây có rất nhiều gia ...

dai gia choi troi chi hon 100 trieutuan thue o to sang di choi mua le hoi Vụ gây rối tại Bình Thuận: 60 ô tô, xe máy bị đập phá, đốt cháy

Tại 2 địa điểm TP Phan Thiết và thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong, Bình Thuận), những người quá khích đã đập phá, ...

dai gia choi troi chi hon 100 trieutuan thue o to sang di choi mua le hoi Top 10 mẫu xe bán ế ẩm trong tháng 5/2018 xuất hiện Chevrolet Cruze

Trong bảng danh sách các mẫu xe bán ế ẩm của tháng 5/2018 vẫn có nhiều mẫu xe quen mặt, bên cạnh đó cũng có ...

dai gia choi troi chi hon 100 trieutuan thue o to sang di choi mua le hoi Xe sang Lexus, Mercedes-Benz 'ế xưng', kinh doanh ngày càng bết bát

Trong danh sách các các đơn vị kinh doanh có doanh số thảm hại nhất tháng 5/2018 Lexus đứng đầu khi không bán được chiếc ...

chọn
Nhiều khu công nghiệp đang xây dựng dọc tuyến đường nối hai cao tốc qua tỉnh Hưng Yên
Tuyến đường nối hai cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình qua tỉnh Hưng Yên đang có nhiều khu công nghiệp khởi công, xây dựng hạ tầng.