Đắk Nông: Thông tin chính thức vụ xả súng khiến 19 người thương vong

Chiều 24/10, UBND tỉnh Đắk Nông đã thông tin chính thức vụ xả súng khiến 3 người bị bắn tử vong và 16 người bị thương xảy ra tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
Bộ Công an trực tiếp chỉ đạo vây bắt nhóm người xả súng kinh hoàng tại Đắk Nông
Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra vụ xả súng làm 3 người chết
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường điều tra vụ trọng án.

Theo đó, khoảng thời gian từ 6h30 sáng 23/10, trong quá trình tổ chức san ủi mặt bằng đất dự án của Công ty TNHH thương mại Long Sơn đã có xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, xô xát giữa lực lượng công nhân, bảo vệ của Công ty với một nhóm người dân, một số trong nhóm người dân này đã dùng súng tự chế (bắn đạn hoa cải) và súng thể thao bắn vào số công nhân và bảo vệ của công ty Long Sơn, hậu quả đã làm cho 3 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương.

Sau khi xảy ra vụ việc, công ty và người dân trong vùng đã cấp báo với chính quyền huyện Tuy đức và tỉnh Đăk Nông. Chủ tịch UBND tỉnh đã khẩn cấp giao Chủ tịch UBND Huyện Tuy Đức tổ chức lực lượng của huyện đến hiện trường để thực hiện cứu hộ, ổn định tình hình của khu vực, khám nghiệm hiện trường và điều tra làm rõ vụ việc, thủ phạm.

Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giao trách nhiệm cho Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp tổ chức, triển khai lực lượng hổ trợ để thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù các lực lượng chức năng xuất phát ngay sau khi nhận được thông nhưng do đường đi vào quá khó khăn nên đến 13h cùng ngày mới tiếp cận được hiện trường, đã kịp thời tổ chức sơ cứu tại chỗ và di chuyển các nạn nhân về trạm y tế xã Đăk Ngo (cùng Huyện Tuy Đức) để tiếp tục sơ cứu và chuyển lên tuyến trên.

Đến 21h đêm 23/10, mới chuyển được 12 nạn nhân (trong đó có 3 trường hợp rất nặng, 6 trường hợp nặng) về đến Bệnh viện tỉnh. Được chữa trị kịp thời các nạn nhân qua cơn nguy kịch.

Trong đêm, ông Cao Huy và bà Tôn thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch tỉnh đã đến trực tiếp thăm hỏi, hỗ trợ trực tiếp số tiền mặt 34 triệu đồng cho các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện tỉnh.

Thượng tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo vây bắt nhóm người xả súng.

Về công tác điều tra, xử lý: Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, ngoài chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, giám đốc Công an tỉnh cũng đã được lãnh đạo Bộ Công an trực tiếp đến hiện trường và chỉ đạo, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra làm rõ và truy bắt đối tượng.

UBND tỉnh đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ vụ việc trên; đồng thời tiếp tục chỉ đạo cho các ngành, UBND huyện Tuy Đức tăng cường các biện pháp nhằm ổn định tình hình và ngăn ngừa các diễn biến phức tạp có thể có; phối hợp với các chính quyền địa phương (có người thiệt mạng trong vụ việc) để thăm hỏi, động viên thân nhân, gia đình các nạn nhân.

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.