Dàn diễn viên nói gì sau tranh cãi về kết thúc 'dở hơi' của 'Những cô gái trong thành phố'?

Tối qua 18/4, tập 34 - cũng là tập cuối của bộ phim “Những cô gái trong thành phố” đã lên sóng. Với sự viên mãn của 3 cặp đôi, trừ cặp xứng đáng nhất là Lâm - Lan đã gây nên nhiều tranh cãi của khán giả yêu phim.

34 tập phim Những cô gái trong thành phố miêu tả cuộc sống nhiều thăng trầm của những cô gái nghèo từ làng quê lên thành phố làm ăn là Lan (Kim Oanh), Trúc (Hoàng Mai Anh), Cúc (Thu Trang), Mai (Lương Thanh) và những người bên cạnh họ. Ngoài cuộc sống, bộ phim cũng khắc họa chuyện tình yêu nhiều ngang trái của 4 cô gái nghèo.

Trải qua rất nhiều gian nan, thử thách, ở tập cuối, cặp đôi Trúc - Bách (Chí Nhân), Cúc - Đức (Mạnh Dũng) đã thành đôi, về chung một nhà, cặp đôi Mai - Tùng (Bình An) cũng mở ra tương lai tươi sáng, duy chỉ có Lan cùng tình yêu với Lâm (Công Lý) là kết thúc không toàn vẹn.

Cái kết dành cho Lâm và Lan cũng khiến khán giả hụt hẫng, nuối tiếc và không hài lòng bởi quá đau buồn, thiếu tính nhân văn. Lẽ ra, một cô gái hiền lành, thánh thiện như Lan và một người đàn ông luôn nỗ lực sống tốt như Lâm đáng được hưởng hạnh phúc.

Dàn diễn viên nói gì sau tranh cãi về kết thúc dở hơi của Những cô gái trong thành phố? - Ảnh 1.

Cái kết gây tranh cãi

Lập tức hai luồng ý kiến được đưa ra bàn luận gay gắt. Theo ý kiến của phần lớn khán giả nhân vật Lan chết là không nhân văn nhưng đó là hiện thực. Và thông điệp muốn gửi gắm là chúng ta cần nhìn vào sự thật và chấp nhận sự thật.

Nếu như các tác phẩm khác sẽ có kết thúc thật đẹp: Lan sẽ sống cùng Lâm ở Tây Nguyên. Nhưng đạo diễn lại không đi theo lối mòn cũ của các tác phẩm điện ảnh và các tác phẩm văn học. Nhưng liệu trong xã hội hiện nay có phải là như thế không? Đây là cái nhìn mới buộc người xem phải chấp nhận sự thật. Suy cho cùng cái kết đó tuy buồn hơi bất công cho Lan nhưng là sự thành công của phim với một cái nhìn đa diện.

Không đồng tình với ý kiến đó, nhiều khán giả phản đối gay gắt cái kết cho rằng phim phản ánh đời sống thì cũng nên có tính nhân văn và làm an lòng khán giả.

“Phim để Lan chết là quá dở, không có nhân văn chút nào. Phim cũng là để giải trí, mà xem lại càng thêm buồn. Cả bộ phim nói về nhiều số phận, mỗi diễn viên một cảnh đời, là hiện thực. Tôi biết một người như chú Lâm, đi tù oan xong chật vật mới làm lại cuộc đời. Thiết nghĩ ít ra cũng phải cho người ta tia sáng chứ, cả cuộc đời khổ rồi. Những người có hoàn cảnh như chú Lâm xem phim xong chắc thêm u uất, kiểu mình không xứng đáng được hạnh phúc và không thể có hạnh phúc ấy” - một khán giả phân tích.

Một khán giả khác tiêu cực bình luận: “Vẫn biết đạo diễn muốn tạo nên một cú sốc để làm điểm nhấn cho bộ phim nhưng nó là cho người xem thật sự thất vọng, mối tình đáng mong chờ nhất, viên mãn nhất lại thành một tấn bi kịch lớn nhất. Quá nghiệt ngã, quá đau thương cho 2 con người, 2 số phận tưởng như ở đáy xã hội, cánh cửa mới đang dần mở thì đột nhiên đóng sầm lại. Cuối phim lồng thêm 2 niềm vui nhưng thật ra, 1 niềm vui là thừa thãi (đám cưới Cúc-Đức). Và 1 niềm vui lại gây nên nhiều phẫn nộ (cặp Mai-Tùng) - nhất là khi Mai bầu mãi không chịu đẻ?”

Đặc biệt không ít người dành sự tán thưởng riêng cho hai diễn viên Lâm - Lan sau những cống hiến trong tập cuối: “Cảnh cuối của chú Lâm và Lan đã cứu cả bộ phim. Mọi vai diễn đều ở mức đạt. Riêng Lâm và Lan quá xuất sắc”.

Dàn diễn viên nói gì sau tranh cãi về kết thúc dở hơi của Những cô gái trong thành phố? - Ảnh 2.

Diễn viên Hoàng Mai Anh cho biết ý kiến riêng trong khi livestream tập cuối tối qua.

Chia sẻ về những tranh cãi của kết thúc phim và những đánh giá cũng như chê bai của khán giả, diễn viên Lương Thanh cho rằng: “Tôi cũng đã nhận được những phản ứng của khán giả về kết thúc phim. Tuy nhiên, chẳng có gì hoàn hảo, đôi khi những thiếu sót trong cuộc sống lại là điều khiến bạn nhớ nhất.

Đạo diễn và ê-kíp có lẽ cũng muốn để lại ấn tượng, sự lưu luyến, tranh cãi từ phía khán giả. Đồng ý phim mang tính giải trí, phản ánh ước mơ nhưng trong đó có phản ánh hiện thực. Kết thúc có buồn nhưng đó là sự thật. Hiện thực nhiều khi không như mong muốn thì buộc mọi người phải thực tế và chấp nhận. Với sự đón nhận của khán giả dù theo cách nào thì đến thời điểm hiện tại đó cũng là động lực, động viên diễn viên và ê-kíp làm phim”.

“Đôi khi cuộc sống không nói trước được điều gì, nay đang sống vui vẻ, mai đã không còn ở trần gian. Khán giả hãy nhìn thực tế có những người rất giỏi hiền nhưng bỗng 1 ngày họ tới thiên đường, xa chúng ta. Đời rất nhiều cảnh vậy phải không? Vì thế những người còn sống và còn phải chiến đấu với xã hội đầy màu sắc này thì phải thật bản lĩnh, thông minh và hãy vui vẻ bước tiếp. Ngay cả Trúc cũng vậy, quá khứ quá tồi nhưng vẫn phải mạnh mẽ sống ấy thôi. Công nhận có tiếc nhưng chúng ta phải học cách chấp nhận. Đó là cái kết phim, khán giả đừng quá khắt khe”.


chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.