Đất có quy hoạch ở phường Quảng Cát, TP Thanh Hóa, Thanh Hóa

Các khu đất có quy hoạch ở phường Quảng Cát, TP Thanh Hóa theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất có quy hoạch ở tỉnh Thanh Hóa

Phường Quảng Cát là một trong 34 xã, phường của TP Thanh Hóa với diện tích 6,65 km². Phường giáp với nhiều phường khác của TP Thanh Hóa, huyện Quảng Xương và TP Sầm Sơn.

Hiện phần lớn diện tích đất tự nhiên của phường là đất nông nghiệp. Công viên SunWorld Sầm Sơn cách trung tâm phường khoảng 6,5 km; bãi biển Sầm Sơn cách khoảng 8 km; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá khoảng 11 km...

Từ trung tâm phường tới sân bay Thọ Xuân cách khoảng 50 km; tới TP Sầm Sơn, ga Thanh Hóa, bến xe phía Nam Thanh Hóa khoảng 11 km.

Quy hoạch sử dụng đất phường Quảng Cát có thể xác định theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP Thanh Hóa.

Theo bản đồ quy hoạch trên, địa bàn phường Quảng Cát có một số khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Tham khảo thêm: Đất có quy hoạch ở phường Quảng Tâm, TP Thanh Hóa, Thanh Hóa

Trong hình dưới đây, khu đất trong khung màu xanh lá là một trong số những khu đất có quy hoạch ở phường Quảng Cát: Khu đất nằm cách Trường THCS Quảng Cát khoảng 300 m về phía đông, được quy hoạch làm đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo.

  Một  khu đất có quy hoạch của phường Quảng Cát trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP Thanh Hóa. 

  Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.