Đấu giá 9 lô đất vàng ở khu đô thị Thủ Thiêm

Chủ tịch UBND TP.HCM đồng ý cho đấu giá quyền sử dụng đất 9 lô đất diện tích khoảng 78.000m2 thuộc khu chức năng số 1 khu đô thị Thủ Thiêm.

Các khu đất đã được giải phóng mặt bằng nhưng chưa có hạ tầng kỹ thuật và đường giao thông kết nối. Trong đó, 6 lô được quy hoạch là khu dân cư đa chức năng, còn lại là thương mại đa chức năng.

Ước tính sơ bộ, tổng mức đầu tư 9 lô đất là 27.000 tỷ đồng, bao gồm chi phí đầu tư, tiền sử dụng đất, chi phí hạ tầng kỹ thuật và đường giao thông kết nối.

Chủ tịch UBND TP.HCM giao Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị liên quan tổ chức lập, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 và thực hiện việc đấu giá theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

dau gia 9 lo dat vang o khu do thi thu thiem
TP.HCM sẽ đấu giá công khai 9 lô đất vàng ở khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ảnh minh họa

Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm chủ trì, phối hợp Sở Quy hoạch và Kiến trúc, Ban Tôn giáo và các sở ngành, đơn vị liên quan rà soát; tham mưu, đề xuất UBND TP và dự thảo văn bản của UBND TP báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy và Thường trực Thành ủy thông qua kế hoạch, phương án giải quyết di dời các cơ sở tôn giáo trong Khu đô thị Thủ Thiêm, thu hồi đất của trường Tiểu học Thủ Thiêm để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai thi công tuyến đường ven sông và công viên bờ sông theo đúng tiến độ quy định.

Khu chức năng đô thị số 1 tại Thủ Thiêm là một trong những mảnh đất vàng, có vị trí đẹp tại Thủ Thiêm, đối diện với khu trung tâm Quận 1 qua sông Sài Gòn.

Theo quy hoạch, thì khu vực này là lõi trung tâm nửa phía Bắc của Thủ Thiêm, với các cao ốc thương mại đa chức năng, dọc Đại lộ Vòng cung và Quảng trường sẽ là các cao ốc cao nhất, rồi giảm độ cao về phía ven sông Sài Gòn.

Các công trình điểm nhấn gồm có trung tâm hội nghị triển lãm, nhà hát, bảo tàng,…và được kết nối với khu trung tâm quận 1 qua cầu đi bộ.

TP.HCM phải mất 10 năm giải tỏa khoảng 15.000 hộ dân ở bán đảo Thủ Thiêm với khoảng 30.000 tỷ đồng để bồi thường, xây dựng khu tái định cư cho người dân.

dau gia 9 lo dat vang o khu do thi thu thiem TP HCM được khuyên xây trung tâm hành chính mới ở Thủ Thiêm

Cải tạo trụ sở UBND TP HCM có thể phá bỏ di sản, làm kẹt xe nặng hơn... nên các chuyên gia đề nghị xây ...

chọn