Hai cựu Chủ tịch TP HCM Võ Viết Thanh, Lê Hoàng Quân nói gì về Thủ Thiêm?

Ông Lê Hoàng Quân khẳng định: 'Tôi không chối bỏ trách nhiệm nhưng ở đây tôi có trách nhiệm điều hành nhà nước, kế thừa nhiệm vụ để điều hành kết quả chung...'

[VIDEO] Chủ tịch Nguyễn Thành Phong gặp gỡ dân Thủ Thiêm vào sáng 14/11/2018

Trước khi diễn ra buổi tiếp dân hôm qua, vào chiều 13/11, tập thể đương nhiệm Thường trực UBND TP HCM có buổi gặp gỡ Thường trực UBND TP qua các thời kì với khoảng 30 vị lãnh đạo chủ chốt được mời.

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, buổi gặp gỡ có sự tham dự của Chủ tịch UBND TP.HCM các thời kì: ông Võ Viết Thanh (1996 - 2001), ông Lê Thanh Hải (2001 - 2006), ông Lê Hoàng Quân (2006 - 2015) và đương nhiệm là ông Nguyễn Thành Phong.

Buổi làm việc diễn ra với tinh thần rất nghiêm túc với nhiều góp ý cho đề cương giải quyết vấn đề Thủ Thiêm theo kết luận của Thanh tra Chính phủ. Việc xem xét xử lí trách nhiệm cá nhân lãnh đạo có liên quan cũng sẽ căn cứ vào kết luận đã công bố.

Trao đổi với PV Thanh Niên tối 14/11, ông Võ Viết Thanh, nguyên Chủ tịch UBND TP HCM giai đoạn 1996 - 2001, cho hay buổi gặp mặt bàn về những nội dung như giải tỏa, đền bù cũng như kế hoạch kiểm điểm chứ chưa có nội dung gì cụ thể.

Về trách nhiệm cụ thể, ông Thanh cho hay cần phải xem lại những văn bản, bản đồ liên quan, đối chiếu với bản đồ không ảnh, đo đạc, phối hợp với cơ quan chuyên môn mới có thể cho ý kiến chứ chưa thể nói ngay được.

Việc cần làm bây giờ là TP cần tập trung giải quyết chính sách đền bù cho người dân. “Chắc phải chờ tới đây UBND TP HCM kiểm điểm rồi công bố thôi chứ tôi không thể nói bây giờ được. Có vấn đề gì thì UBND TP HCM sẽ công bố công khai thôi”, ông Thanh nói.

Ông Lê Hoàng Quân, nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM giai đoạn 2006 - 2015, cho hay bây giờ thẩm quyền giải quyết thuộc về lãnh đạo đương nhiệm, còn khi nào cần thì ông sẽ tham gia ý kiến.

Theo ông, dự án Thủ Thiêm là vấn đề lớn đang được điều tra, giải quyết nên việc cần làm bây giờ là đồng lòng với TP để cùng nhau giải quyết.

“Dự án liên quan đến mấy chục ngàn hộ nhưng đến nay chỉ còn mấy chục hộ chưa đồng tình với cách giải quyết của TP.

Từ xưa đến nay, lãnh đạo TP luôn chăm lo cho bà con, nhân dân chứ không có ý gì khác đâu. Thời gian qua, TP không chỉ có dự án Thủ Thiêm mà có nhiều dự án triển khai như dự án Thị Nghè - Nhiêu Lộc, Tân Hóa - Lò Gốm, Tàu Hũ - Bến Nghé, Tham Lương - Bến Cát...

Đâu có ai mong muốn bà con mình sống cực khổ này kia. Chúng tôi đã làm hết sức cùng nhau lo cho bà con rồi. Bây giờ tiếp tục chủ trương như thế nào thì Thành ủy, UBND TP sẽ thành lập tổ công tác, tập trung giải quyết theo chỉ đạo của Thủ tướng sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ”, ông Quân nói.

Ông Lê Hoàng Quân khẳng định: “Tôi không chối bỏ trách nhiệm nhưng ở đây tôi có trách nhiệm điều hành nhà nước, kế thừa nhiệm vụ để điều hành kết quả chung. Tôi còn nhớ lúc đó giá hỗ trợ, đền bù dự án còn cao hơn giá thị trường lúc đó. Cái này trong báo cáo của Thanh tra Chính phủ cũng có”.

Đồ họa: Cẩm Tiên (Ảnh: Tư liệu Báo Thanh Niên).
Lần thứ 3 Chủ tịch TP HCM gặp người dân Thủ Thiêm

Ông Nguyễn Thành Phong lần thứ 3 gặp mặt người dân Thủ Thiêm để lắng nghe những bức xúc và bàn chuyện hỗ trợ.

Chủ tịch UBND TP HCM gặp gỡ 50 hộ dân Thủ Thiêm

Sáng 7/11, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong có buổi gỡ khoảng 50 hộ dân trong ranh quy hoạch dự án Khu đô ...

Sau thanh tra, hơn 2.200 hộ dân Thủ Thiêm gửi đơn kiến nghị

Người dân muốn biết thành phố chủ trương giải quyết bồi thường, hỗ trợ thế nào khi nhà đất của họ nằm ngoài ranh quy ...

chọn
Bất động sản tuần qua (14/4 - 20/4): Yêu cầu xử lý hành vi thổi giá chung cư, sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh
Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý hành vi thổi giá chung cư; Bình Dương chấp thuận đầu tư khu đô thị tỷ USD; Eurowindow nhắm dự án ở Nghệ An; sắp khởi công LNG Long An I, LNG Long An II, VSIP Hà Tĩnh... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.