TP HCM: Sẽ đấu giá 61 lô đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Đây là thông tin từ Trưởng Ban quản lí đầu tư xây dựng KĐTM Thủ Thiêm tại buổi họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của TP HCM.
61 lô đất tại KĐT mới Thủ Thiêm sẽ được bán đấu giá - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thế Minh - Trưởng Ban quản lý đầu tư xây dựng KĐTM Thủ Thiêm (Ảnh: Trung tâm báo chí TP HCM).

Liên quan đến tiến độ tổ chức đấu giá 55 lô đất còn lại trong Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm, mức giá khởi điểm, số tiền dự kiến thu về cũng như việc sử dụng các khoản tiền thu được, ông Nguyễn Thế Minh - Trưởng Ban quản đầu tư xây dựng KĐTM Thủ Thiêm, cho biết theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, có 55 lô đất còn lại phải tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất. 

Thành phố tổ chức rà soát các dự án đã giao đất cho các nhà đầu tư và chấm dứt hợp đồng trước thời hạn khu 2C gồm 6 lô. Do vậy, KĐTM Thủ Thiêm sẽ có 61 lô được đem bán đấu giá, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo qui định.

Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đang thẩm định giá khởi điểm, trong tuần sau sẽ trình UBND TP báo cáo Hội đồng Thẩm định giá để có giá khởi điểm tổ chức đấu giá.

Được biết, TP đã xin ý kiến Thủ tướng về việc mở tài khoản về quĩ tiền đấu giá. Nguồn tiền này sẽ được sử dụng để hoàn trả nợ vay, chi đầu tư (bồi thường giải phóng mặt bằng, xây dựng công trình hạ tầng kĩ thuật và hạ tầng xã hội) và hoàn trả khoản tiền Thành phố đã tạm ứng ngân sách.

chọn
Cam Ranh đang dồn lực cho sân bay và đường ven biển, chuẩn bị đón loạt bất động sản gần 2 tỷ USD
Giai đoạn đến 2025, khu vực Cam Ranh sẽ mời đầu tư khoảng 9 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư ít nhất hơn 44.000 tỷ đồng. Để đón làn sóng đầu tư này, Khánh Hoà đang tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng trọng điểm tại Cam Ranh, bao gồm cả nâng cấp sân bay và xây dựng tuyến đường ven biển...