Đầu tư Bitcoin: Miếng bánh lớn không dành cho nhà đầu tư nhỏ

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ vào thị trường Bitcoin đang đứng trước nhiều khó khăn và đối diện với nguy cơ chết yểu vì sự bấp bênh của tiền ảo. 

Bitcoin đang phát triển. Và nó kéo theo làn sóng những nhà đầu tư chuyển sang khai thác - "đào" Bitcoin bằng những cỗ máy tân tiến, hiện đại. Tuy nhiên, khi số lượng tiền ảo có hạn - hạn mức của Bitcoin là 21 triệu đồng tiền cung ứng thì các nhà đầu tư sẽ ngày càng khó khăn hơn trong việc khai thác.

Hiện tại, số đồng tiền Bitcoin cung ứng đã xấp xỉ con số 17 triệu đồng - nghĩa là chỉ còn khoảng 20% số lượng Bitcoin còn chưa được khai thác.

dau tu bitcoin mieng banh lon khong danh cho nha dau tu nho
Đầu tư vào Bitcoin ở thời điểm hiện tại không phải là một ý kiến hay.

Bài toán về khai thác tiền ảo đang treo lơ lửng trên đầu các nhà đầu tư. Theo ông Lucas Nuzzi, chuyên gia phân tích cao cấp tại Digital Asset Research, các thợ đào giữ khoảng 20% đến 30% lượng Bitcoins.

Nhà đầu tư Bill Tai cho hay, riêng BitFury đã khai thác hơn 1 triệu Bitcoin. Công ty này đã bán coin để thanh toán cho chi phí hoạt động. Nếu các thợ đào buộc phải bán số lượng lớn hơn hơn thì giá bitcoin có thể sẽ giảm.

Theo DigitalTrend, ngoài Bitcoin, các đồng tiền khác như Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple cũng nhận được kha khá sự quan tâm đến từ các nhà đầu tư nhưng Bitcoin vẫn là đồng tiền quan trọng nhất trên thị trường.

Tuy hiện tại thông tin Bitcoin đã phổ biến nhưng thực tế số lượng người dùng BitCoin trên thế giới so với các loại tiền khác vẫn còn rất hạn chế, nên giá BitCoin sẽ theo loại tiền tệ truyền thống và có thể dao động đáng kể hàng ngày, nhưng sẽ tiếp tục tăng khi có nhiều người sử dụng nó hơn.

Với năng lực đào tiền ảo – còn được gọi là hashrate – ngày càng được tập trung cho ít khá nhân nắm giữ, có thể làm tăng nguy cơ rằng các thợ đào sẽ cùng nhau thực hiện cuộc tấn công để chiếm 51% nhằm kiểm soát các hoạt động giao dịch hay thay đổi các đoạn mã trong blockchain theo ý muốn của họ.

Những ngày qua, thị trường đang dậy sóng với thông tin "Thợ đào Bitcoin nhỏ lẻ đang "chết dần chết mòn". Điều này chính xác là những gì đang diễn ra. Thị trường Bitcoin đang dần phát triển và những sự nhỏ lẻ đang nhường chỗ cho những quỹ đầu tư chuyên nghiệp.

dau tu bitcoin mieng banh lon khong danh cho nha dau tu nho
Bitcoin đang khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ chết dần chết mòn.

Hơn thế nữa, các nhà đầu tư nhỏ lẻ còn đứng trước những nguy cơ bất lực nhìn thị trường bị thao túng. Kể từ đầu năm 2018 đến giờ, đã có không dưới hai lần, thị trường bị ảnh hưởng từ những quyết định mua vào/bán ra với số lượng lớn.

Cụ thể, Nhà đầu tư bí ẩn có địa chỉ ví là 3Cbq7aT1tY8kMxWLbitaG7yT6bPKChq64 đã mua vào số coin lớn từ 9/2 đến 12/2, tăng số lượng Bitcoin sở hữu từ 55.000 lên tới hơn 96.000 ở thời điểm hiện tại. Giao dịch này được đề cập trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội cũng như các diễn đàn về tiền điện tử và gây tranh luận đối với các nhà đầu tư – những người luôn cho rằng mức giá $6.000 đã chạm đáy.

Cơn sốt Bitcoin đang ảnh hưởng tới châu Á và theo KoreanTimes, các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc là những người hào hứng nhất với Bitcoin. Trong đó, các giao dịch Bitocin bằng đồng Yên Nhật đã chạm mức kỷ lục 4,51 triệu bitcoin trong tháng 11 vừa qua, chiếm gần 50% tổng số 9,29 triệu bitcoin được giao dịch trên các sàn bitcoin lớn của thế giới.

Hồi tháng 3, giới chức châu Á đã phải lên tiếng cảnh báo về cơn sốt bitcoin. Trung Quốc đã ra lệnh cấm các sàn giao dịch tiền số cũng như hoạt động ICO từ nhiều tháng trước. Và cách đây ít hôm giới chức Hồng Kông lên tiếng cảnh báo một số sàn giao dịch tiền số không được quản lý sẽ vi phạm pháp luật nếu cung cấp hợp đồng tương lai bitcoin và các sản phẩm đầu tư khác có liên quan đến tiền số.

Rõ ràng , Bitcoin đang trên con đường trở thành bong bóng tài chính lớn nhất trong lịch sử. Nếu tiền ảo gặp khủng hoảng, các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ đối mặt với nguy cơ trắng tay và nguy cơ này đang hiển hiện ngày một thực tế hơn dành cho họ.

dau tu bitcoin mieng banh lon khong danh cho nha dau tu nho Giá Bitcoin hôm nay 22/4: Trở lại đỉnh cao?

Giá Bitcoin hôm nay 22/4 đang vươn lên những ngưỡng cao mới và liệu tương lai, tiền ảo có thể trở lại vinh quang với ...

dau tu bitcoin mieng banh lon khong danh cho nha dau tu nho Bitcoin nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Venezuela

Bitcoin đang phát triển mạnh tại Venezuela và theo truyền thông quốc tế, khối lượng giao dịch tại quốc gia Nam Mỹ đã cán ngưỡng ...

dau tu bitcoin mieng banh lon khong danh cho nha dau tu nho Giá Bitcoin hôm nay 21/4: Bitcoin hướng đến ngưỡng mới

Giá Bitcoin hôm nay 21/4 tiếp tục tăng trưởng và đang ngày một gần hơn với ngưỡng giá trên 9.000 USD/BTC.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (30/1 - 5/2): Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh, đề xuất 2 hướng tuyến cho đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu
Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng vốn cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh; Bình Định khánh thành đường ven biển Cát Tiến – Mỹ Thành; Hải Phòng sắp xây cầu Lại Xuân nối tỉnh Quảng Ninh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.