Đến Phan Thiết mà chưa ghé Lâu đài rượu vang Rạng Đông là đã bỏ qua một trải nghiệm hay!

Nếu bạn muốn khám phá địa điểm mới lạ, độc đáo ở Phan Thiết để chụp những bức ảnh đẹp và có một trải nghiệm hay thì Lâu đài Rạng Đông chính là một gợi ý vô cùng thú vị dành cho bạn.

Khi nhắc đến du lịch Phan Thiết bạn sẽ nghĩ ngay đến những địa danh như: Đền Tháp Chăm hay bãi đá Ông Địa, công viên Tượng Cát...Tuy nhiên, đó vốn là những cái tên "đã quá quen thuộc" và nếu bạn muốn khám phá địa điểm mới lạ, độc đáo để chụp những bức ảnh đẹp và có một trải nghiệm hay thì Lâu đài Rạng Đông chính là một gợi ý vô cùng thú vị dành cho bạn.

den phan thiet ma chua ghe lau dai ruou vang rang dong la da bo qua mot trai nghiem hay
Lâu đài rượu vang Rạng Đông nằm trong quần thể resort Sea Links City tại Mũi Né, Phan Thiết. Ảnh: Bins Corner

Nằm cách Phan Thiết chừng 6-7km về hướng Mũi Né, bạn sẽ thấy một lâu đài sừng sững nằm trên đồi cát hướng về phía biển. Không khó để bạn nhận ra những nét đặc trưng và ấn tượng bởi chính nét kiến trúc độc đáo được thiết kế theo thời Trung cổ, mang đậm nét Châu Âu.

Lâu đài Rạng Đông nằm trong quần thể resort Sea Links City tại Mũi Né, Phan Thiết. Bên trong có diện tích rất rộng được chia thành nhiều khu vực hầm bảo quản rượu, phòng thử rượu và có làm một số thùng rượu mô hình để du khách đến chiêm ngưỡng, chụp hình.

den phan thiet ma chua ghe lau dai ruou vang rang dong la da bo qua mot trai nghiem hay
Lâu đài có diện tích rất rộng lớn, thoáng mát được thiết kế theo phong cách tối giản nhưng sang trong của châu Âu. (Ảnh: Thu Hà)
den phan thiet ma chua ghe lau dai ruou vang rang dong la da bo qua mot trai nghiem hay
Đến đây ngoài việc tham quan thưởng lãm và chụp hình, bạn còn được thưởng thức những ly rượu vang chát. Ảnh: Ango jpeg

Vé vào cửa tham quan hầm rượu là 100.000 đồng/người (Đối với người lớn và trẻ nhỏ trên 1m3). Nếu bạn muốn thử thêm nhiều loại rượu vang có thể mua thêm vé có giá 100.000 đồng, nhưng nếu không mua khi bạn xuống tầng hầm vẫn được thử một ly rượu vang.

Không gian xung quanh tòa lâu đài vô cùng xanh tươi, có cả một dòng thác nhân tạo. Bước vào lâu đài, bạn sẽ được hít hà mùi rượu ấm ngập tràn và thậm chí còn cảm thấy choáng ngợp bởi nhìn đâu cũng thấy rượu, vô cùng thú vị.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi xuống hầm nên xếp thành 1-2 hàng và trật tự đi vào bên trong. Tại đó có hướng dẫn viên sẽ giới thiệu các loại rượu, cũng như cách làm thế nào để bảo quản rượu và nhiệt độ để lên men rượu ra sao? Ngoài ra, để việc thuyết minh trở nên hấp dẫn hơn, bạn sẽ được xem clip hướng dẫn chi tiết.

den phan thiet ma chua ghe lau dai ruou vang rang dong la da bo qua mot trai nghiem hay
Giá vé vào cổng tham quan là 100.000 đồng/ người. Ảnh: Emily
den phan thiet ma chua ghe lau dai ruou vang rang dong la da bo qua mot trai nghiem hay
(Ảnh: Teresa)

Xuống hầm rượu khá lạnh, vì vậy bạn nên mang theo bên mình một chiếc áo khoác mỏng. Sau khi thưởng thức thử rượu vang, nếu bạn muốn mua về làm quà có thể lên phía tầng trên quầy để được tư vấn và hướng dẫn loại rượu vang phù hợp.

Hướng dẫn cách di chuyển

Nằm cách Phan Thiết khoảng 6-7km về hướng Mũi Né, từ thành phố Phan Thiết đi về hướng Mũi Né đến vòng xoay rẽ phải vào con đường 76B tầm khoảng 1km là bạn sẽ thấy một lâu đài sừng sững trên đồi cát hướng về phía biển.

'DU LỊCH PHAN THIẾT'

den phan thiet ma chua ghe lau dai ruou vang rang dong la da bo qua mot trai nghiem hay Những 'tiểu sa mạc' giữa lòng Phan Thiết
den phan thiet ma chua ghe lau dai ruou vang rang dong la da bo qua mot trai nghiem hay Trượt cát, một trải nghiệm du lịch thú vị ở Mũi Né
den phan thiet ma chua ghe lau dai ruou vang rang dong la da bo qua mot trai nghiem hay Bật mí địa điểm 'sống ảo' mới lạ nhất tại Phan Thiết mùa này
chọn
Cenland báo lỗ quý IV, dòng tiền kinh doanh trong năm 2022 âm hơn 2.300 tỷ đồng
Quý IV/2022, Cenland báo lỗ sau thuế 58,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 122 tỷ đồng. Lũy kế năm 2022, công ty báo lãi sau thuế 198,5 tỷ đồng, giảm 56%, lợi nhuận sau thuế giảm cùng với việc tăng các khoản phải thu dẫn đến dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh tới cuối quý IV của công ty âm 2.344 tỷ đồng.