Đồng Nai: Người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona có kết quả xét nghiệm âm tính

Ngày 11/2, trao đổi báo chí, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết, ông Y.Z.N. (người Trung Quốc, nhân viên một công ty đóng tại KCN Long Khánh) có kết quả xét nghiệm âm tính với chủng mới virus corona.

Theo đó, Trung tâm y tế Long Khánh phát hiện ông Y.Z.N. có biểu hiện nghi nhiễm virus corona nên tiến hành cách li, lấy mẫu đi xét nghiệm kiểm tra.

Có 17 người khác từng tiếp xúc với ông N. cũng được lên phương án cách li, đề phòng nguy cơ gây nhiễm. Kết quả xét nghiệm ông N. âm tính với chủng mới virus corona.

Đồng Nai: Người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona có kết quả xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

Khu vực cách li bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai. (Ảnh: Người Đưa Tin).

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cũng đã họp khẩn với Công an tỉnh, Sở Lao động – thương binh và xã hội, Ban quản lí các khu công nghiệp tỉnh, Cảng vụ Đồng Nai, Văn phòng UBND tỉnh để bàn phương án cách li người nhập cảnh vào Đồng Nai từ vùng dịch do virus corona.

Theo đó, các trường hợp nghi nhiễm virus corona sẽ ngay lập tức được cách li tuyệt đối tại khu cách li của bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Khu cách li này có thể phục vụ tối đa gần 40 bệnh nhân.

Báo cáo của Bộ Y tế ngày 11/2 cho biết, tại Việt Nam có 15 người dương tính với virus corona, gồm 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện); 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với virus corona (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân bị nhiễm virus corona.

Các tỉnh có người nhiễm virus corona là Vĩnh Phúc (10); TP HCM (3); Khánh Hòa (1); Thanh Hóa (1). Số ca xét nghiệm âm tính là 789 trường hợp. Điều trị khỏi cho 6 người đã được xuất viện.

chọn