Dự án Cocobay Đà Nẵng: Chính quyền chịu trách nhiệm gì?

Liên quan đến những tồn tại, sai sót của Tập đoàn Empire, chủ đầu tư Dự án Cocobay, Thanh tra Bộ Xây dựng cũng chỉ rõ trách nhiệm của chính quyền TP Đà Nẵng.

Theo kết luận số 262 ban hành ngày 16/6/2017 của Thanh tra Bộ Xây dựng về Tập đoàn Empire trong việc thực hiện công tác xây dựng theo quy được duyệt, công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng và họat động kinh doanh bất động sản tại Dự án Cocobay Đà Nẵng.

du an cocobay da nang chinh quyen chiu trach nhiem gi
Một công trình Dự án Cocobay Đà Nẵng đang thi công dang dở. (Ảnh: Văn Luận)

Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP Đà Nẵng rút kinh nghiệm trong việc phê duyệt quy hoạch thiếu một số hồ sơ của đồ án quy hoạch chi tiết, thiếu các bản vẽ quy hoạch phân khul thiếu quyết định điều chỉnh diện tích đất giao cho chủ đầu tư theo quy hoạch điều chỉnh và chỉ đạo các Sở, ban ngành có liên quan hoàn chỉnh hồ sơ quy hoạch theo quy định.

Chấn chỉnh các đơn vị chức năng thuộc UBND thành phố về công tác thẩm định quy hoạch; việc cấp Giấy phép xây dựng; quản lý xây dựng sau khi cấp phép; việc công khai các quy hoạch điều chỉnh; cắm mốc giới theo quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt và thiếu Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất điều chỉnh.

Đối với Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu rút kinh nghiệm trong công tác thẩm định các đồ án quy hoạch; việc cấp Giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng sau khi cấp phép được nêu trong báo cáo kết quả thanh tra.

Yêu cầu UBND quận Ngũ Hành Sơn TP Đà Nằng rút kinh nghiệm về việc thiếu hồ sơ công bố công khai quy hoạch điều chỉnh, hồ sơ cắm môc giới theo quy hoạch xây dựng được phê duyệt và hoàn chỉnh hồ sơ cắm mốc giới quy hoạch theo quy định.

Chủ đầu tư nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và khắc phục những sai sót, báo cáo kết quả khắc phục về thực hiện kết luận thanh tra đến Bộ Xây dựng trong 60 ngày.

Chiều 5/5, để có câu trả lời khách quan của Tập đoàn Empire trong việc thực hiện kết luận số 262, chúng tôi đã liên hệ với Trưởng phòng quan hệ báo chí Tập đoàn Empire qua điện thoại và tin nhắn. Tuy nhiên, người quản lý phòng này không có câu trả lời lại về vụ việc.

Như đã đưa tin, Dự án Cocobay Đà Nẵng đã bị Bộ Xây dựng kết luận sai sót, tồn tại như không đủ năng lực tài chính thực hiện dự án, tự tăng diện tích quy hoạch, xây 'chui', và hoạt động kinh doanh bất động sản. Thanh tra Bộ Xây dựng phạt 540 triệu đồng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về những sai phạm tại Dự án Cocobay Đà Nẵng.

du an cocobay da nang chinh quyen chiu trach nhiem gi Cận cảnh Dự án Cocobay Đà Nẵng vừa bị Bộ Xây dựng kết luận sai sót hàng loạt

Dự án Cocobay Đà Nẵng tổng mức đầu tư hơn 14.000 tỷ đồng bị Thanh tra Bộ Xây dựng có văn bản kết luận số ...

du an cocobay da nang chinh quyen chiu trach nhiem gi Chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng không đủ năng lực tài chính thực hiện dự án

Chủ đầu tư có vốn chủ sở hữu thấp hơn tổng mức đầu tư Dự án Cocobay Đà Nẵng.

chọn
Toàn cảnh cầu Đống Cao vượt sông Đào trên trục phát triển kinh tế biển Nam Định
Cầu Đống Cao vượt sông Đào trên tuyến đường trục phát triển kinh tế biển ở Nam Định (dài 46 km) đang được xây dựng.