Dự án đang mở bán ở Hà Nội: Mỹ Đình Pearl hai 'mặt tiền', gần đất làm công viên 14 ha

Mỹ Đình Pearl nằm trên Đại lộ Thăng Long, gần trụ sở Bộ Ngoại giao, được mở bán với giá từ 33 triệu đồng mỗi m2 căn hộ.

Dự án Mỹ Đình Pearl đang mở bán trên Đại lộ Thăng Long

Mỹ Đình Pearl nằm ở ngã ba giữa đại lộ Thăng Long và đường Châu Văn Liêm, thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đây là tổ hợp dự án chung cư, khách sạn, văn phòng do Tập đoàn SSG Group (Công ty cổ phần Bất Động Sản Dầu Khí Việt Nam) làm chủ đầu tư. Dự án xây dựng trên khu đất rộng 3.8ha, với mật độ xây dựng toàn khu là 24.87%.

Dự án Mỹ Đình Pearl được qui hoạch thiết kế thành hai tòa chung cư cao 38 tầng, một tòa văn phòng hạng A, một tòa khách sạn.

4-15756059353072104220362

Từ vầu vượt Phú Đô nhìn về Mỹ Đình Pearl. (Ảnh: Di Linh).

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, dự án có các tiện ích như: khu công viên, bể bơi, sân tennis, sân tập golf, siêu thị mini, nhà trẻ, sân bóng mini...

Từ Mỹ Đình Pear mất khoảng 6 phút để đi tới các địa điểm: Trung tâm thương mại The Garden, Sân vận Động Mỹ Đình, các địa điểm giao dịch gần nhất của nhiều ngân hàng (MBBank, Agribank, VPbank, Techcombank... trên đường Mễ trì), Trường Marie Curie, Keangnam; 9 phút đi tới Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình; 11 phút tới Big C Thăng Long; 13 phút tới Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam; 15 phút tới Bệnh viện 19-8...

so-do-vi-tri-tuong-quan-my-dinh-pearl

Vị trí dự án. (Ảnh: Mỹ Đình Pearl).

Giá căn hộ Mỹ Đình Pearl

Hai tòa chung cư cao 38 tầng của Mỹ Đình Pearl có tổng 984 căn (15 căn/tầng). Mỗi tòa có 7 thang máy và 1 thang chở rác riêng biệt (đặt trong phòng rác). 

Dự án có 7 loại căn hộ khác nhau nên có nhiều lựa chọn cho khách hàng, bao gồm: Căn hộ 1 PN, Căn hộ 1 PN+; Căn hộ 2 PN, Căn hộ 3 PN, Căn hộ 4 PN,căn hộ ghép từ căn số 01 và 02; căn Duplex và Penhouse.

Giá căn hộ ở Mỹ Đình Pearl khoảng từ 33 triệu/m2 tùy loại.

Penthouse

Phối cảnh một căn hộ của dự án. (Ảnh: Mỹ Đình Pearl)

Qui hoạch tương lai quanh Mỹ Đình Pearl ra sao?

Mỹ Đình Pearl nằm trong qui hoạch phân khu H2-2 của Hà Nội. Theo quan sát của chúng tôi, đây là một trong những dự án nằm ở vị trí "đắc địa" trên Đại lộ Thăng Long. Hiện dự án có hai "mặt tiền", một trên Đại lộ Thăng Long, mặt còn lại trên đường Châu Văn Liêm. 

Theo qui hoạch, sát ngay dự án theo hướng về trụ sở Bộ Ngoại giao là mảnh đất được qui hoạch làm công viên Mễ Trì rộng 14 ha. Công viên này sẽ có hồ nước ở trung tâm. Bên cạnh đó, khu đất đối diện dự án qua Đại lộ Thăng Long cũng được qui hoạch đào một hồ nước lớn. 

IMG_7851

Mảnh đất được qui hoạch làm công viên ngay sát Mỹ Đình Pearl. (Ảnh: Thủy Long).

Về giao thông, Mỹ Đình Pearl nằm ở ngã ba giữa Đại lộ Thăng Long và Châu Văn Liêm. Trong tương lai, trục Châu Văn Liêm - Mễ Trì - Dương Đình Nghệ sẽ được nối thông với đường ven sông Tô Lịch. 

Theo định hướng phát triển giao thông Hà Nội, trục đường này sẽ có đoạn được làm thêm đường trên cao. Khi đó, cư dân trên trục đường này, trong đó có Mỹ Đình Pearl sẽ có thêm lựa chọn hướng di chuyển vào trung tâm thành phố ngoài Đại lộ Thăng Long. 

Dọc Đại lộ Thăng Long, ngay phía trước Mỹ Đình Pearl sẽ có tuyến đường sắt đô thị số 5 chạy qua. Ga gần nhất nằm cách dự án khoảng 300m.

Ngoài ra, tại nút giao Đại lộ Thăng Long với đường Lê Quang Đạo (cách dự án khoảng 400m) hiện nay sẽ có tuyến đường mới được mở để kết nối với khu vực phía Tây Nam Hà Nội. Dọc trục đường này cũng sẽ có tuyến tàu điện một ray (Nomorail) số 2. 

Tuy nhiên, các dự án nói trên chưa có kế hoạch triển khai cụ thể.

Theo qui hoạch, khu vực quanh Mỹ Đình Pearl sẽ có nhiều bộ ngành chuyển trụ sở làm việc về đây. Bên cạnh đó, các dự án bất động sản trên trục Đại lộ Thăng Long đang triển khai ngày càng nhiều. Do đó, thời gian tới áp lực giao thông trên Đại lộ Thăng Long, đặc biệt là đoạn từ Lê Quang Đạo đến vành đai 3 có thể rất lớn.

Tháng 6 vừa qua, một số tờ báo, trong đó có báo Gia đình Việt Nam đưa tin về một số bất cập tại dự án Mỹ Đình Pearl, trong đó có phản ánh về việc dự án có hai tòa chung cư nhưng chỉ có một lối lên xuống khiến cư dân ra vào không thuận tiện.

Tờ báo này dẫn lời một cư dân mua nhà tại tầng 28 như sau: "Chúng tôi mới về đây được vài tháng nhưng thấy dự án nhiều bất cập quá. Dự án hai tòa, có khoảng một ngàn căn hộ, nhưng chỉ thiết kế duy nhất một lối lên xuống cho cả hai tầng hầm.

Đã thế, chiều rộng của đường xuống tầng hầm chỉ có 7 mét. Trong 7 mét đó phải thực hiện cả chức năng lên, xuống tầng hầm cho cả ô tô, xe máy và người đi bộ. Nếu xe đi xuống hầm thì xe từ trong hầm đi ra phải dừng lại hoặc phải lùi để nhường đường cho xe từ ngoài.

Hiện mới chỉ khoảng hơn 100 hộ vào ở tại dự án Mỹ Đình Pearl nhưng đã có lúc tắc ngay từ chính trong tầng hầm của tòa nhà chứ chưa nói ra ngoài đường. Trường hợp nếu vào giờ cao điểm, trong dự án này có gần một ngàn căn hộ thì cả ô tô, xe máy, người đi bộ làm sao có thể lưu thông được với chỉ một đường lên, xuống tầng hầm bé tí như vậy".
Tag:
chọn