Dự báo giá vàng 2/5: Có thể giảm thêm?

Giá vàng thế giới gặp khó khăn trong việc lấy đà trong phiên chiều 1/5 khi các nhà đầu tư hạn chế nắm giữ các vị thế lớn trước quyết định chính sách của Fed - điều này có thể cung cấp nhiều tín hiệu hơn về lộ trình hạ lãi suất.

Xem thêm: Dự báo giá vàng 3/5

Dự báo giá vàng ngày 2/5

Trong phiên giao dịch chiều ngày 1/5, giá vàng giao ngay tăng 0,30% lên 2.292 USD/ounce vào lúc 18h00 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Trong khi, giá vàng giao tháng 6 tăng 0,04% lên 2.303 USD/ounce. 

Theo CNBC, giá vàng gặp khó khăn trong việc lấy đà trong phiên giao dịch chiều 1/5 khi các nhà đầu tư hạn chế nắm giữ các vị thế lớn trước quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), điều này có thể cung cấp nhiều tín hiệu hơn về lộ trình cắt giảm lãi suất.

Giá vàng đã giảm hơn 140 USD sau khi đạt mức cao kỷ lục 2.431,29 USD vào ngày 12/4. Hợp đồng tương lai vàng Mỹ cũng giảm 0,2% xuống mức 2.298,30 USD/ounce.

Ông Edward Meir, nhà phân tích của Marex cho biết: “Các chỉ số lạm phát cho đến nay vẫn chưa có tiến triển nào trong năm 2024, Fed sẽ phải lùi lại và chuyển hướng nhiều hơn sang một thông điệp diều hâu hơn và thị trường vàng đang giảm giá vì điều đó”.

Trọng tâm thị trường hiện đang tập trung vào quyết định chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ vào lúc 18h00 (giờ địa phương), sau đó là nhận xét của Chủ tịch Jerome Powell. Fed dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất chuẩn ổn định từ mức 5,25% đến 5,5%.

Nếu ông Powell có quan điểm diều hâu, thì giá vàng có thể giảm thêm 30 hoặc 40 USD từ hôm nay đến ngày hôm sau, ông Edward Meir nói thêm.

Vàng được biết đến như một công cụ phòng ngừa lạm phát, nhưng lãi suất tăng cao làm giảm sức hấp dẫn của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Dữ liệu công bố hôm thứ Ba (30/4) cho thấy chi phí lao động của Mỹ tăng cao hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên, khẳng định lạm phát gia tăng vào đầu năm có thể sẽ trì hoãn việc hạ lãi suất vào cuối năm nay. 

Trên thị trường các kim loại khác, giá bạc giao ngay tăng 0,2% lên 26,32 USD/ounce và giá bạch kim tăng nhẹ 0,2% lên 935,10 USD. Trong khi giá palladium giảm 0,6% xuống còn 941,43 USD sau khi chạm mức thấp nhất gần 2 tháng trong phiên trước đó.

Giá vàng trong nước thường biến động theo xu hướng của thị trường thế giới. Vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm theo trong phiên giao dịch sáng ngày 2/5.

chọn
Giá bất động sản sắp tới khó giảm
Khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy, người mua vẫn kỳ vọng giá BĐS sẽ giảm, tâm lý chờ đợi chiếm chủ đạo thị trường trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, chuyên gia dự báo BĐS vẫn còn khả năng tăng giá.