Giá vàng hôm nay 1/5: Giảm hơn 1% xuống đáy 1 tuần

Giá vàng thế giới giảm hơn 1% xuống đáy 1 tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (30/4) do đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 2/5

Giá vàng thế giới giảm hơn 1%

Giá vàng giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất 1 tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (30/4) do đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, mặc dù nhu cầu trú ẩn an toàn mạnh mẽ và lực mua của ngân hàng trung ương đã giúp vàng có được tháng tăng thứ ba liên tiếp.

Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay giảm 2,1% xuống 2.285,99 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 2,6% xuống 2.297,30 USD.

Giá vàng đã tăng 3,3% trong tháng này sau khi đạt mức cao kỷ lục 2.431,29 USD vào đầu tháng 4.

Đồng USD tăng 0,3% so với các đồng tiền chủ chốt khác, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ loại tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng tăng.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết, rất nhiều nhà giao dịch nắm giữ rất nhiều lợi nhuận bằng vàng và bạc và họ sẵn sàng đứng ngoài thông báo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn đang ở vị thế tăng giá và kim loại quý này sẽ tiếp tục tiến lên trong thời gian còn lại của năm, ông Bob Haberkorn nói thêm.

Ngân hàng trung ương Mỹ bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày vào thứ Ba (30/4), nơi dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ở mức 5,25% - 5,5%. Mọi ánh mắt đều đổ dồn vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Tư (1/5) để có thêm tín hiệu về các dự báo cắt giảm lãi suất.

Các nhà giao dịch đã hạ thấp đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay do dữ liệu kinh tế Mỹ gần đây nóng hơn dự kiến và lạm phát khó khăn.

Ricardo Evangelista, nhà phân tích cấp cao của ActivTrades, cho rằng Powell có thể sẽ đưa ra quan điểm cứng rắn hơn. Điều này sẽ đẩy kỳ vọng về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sang quý IV hoặc thậm chí sang năm sau, kịch bản này sẽ là điềm xấu cho vàng.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 3% xuống 26,30 USD/ounce. Trong khi giá palladium giảm hơn 4% xuống mức thấp gần 2 tháng là 934,06 USD/ounce, còn giá bạch kim giảm 1,6% xuống 932,45 USD, theo CNBC.

chọn
Giá bất động sản sắp tới khó giảm
Khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy, người mua vẫn kỳ vọng giá BĐS sẽ giảm, tâm lý chờ đợi chiếm chủ đạo thị trường trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, chuyên gia dự báo BĐS vẫn còn khả năng tăng giá.