Giá vàng hôm nay 30/4 tăng khi đồng USD suy yếu

Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (29/4) do đồng USD suy yếu, khi thị trường đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Fed và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ trong tuần này.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 1/5

Giá vàng thế giới tăng do đồng USD suy yếu

Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (29/4) nhờ được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu, khi trọng tâm thị trường chuyển sang cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ trong tuần này để tìm dấu hiệu về quỹ đạo lãi suất của ngân hàng trung ương.

Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 2.342,41 USD/ounce. Giá vàng tương lai của Mỹ tăng 0,4% ở mức 2.357,7 USD.

Đồng USD giảm 0,3% so với các đồng tiền khác, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Những người tham gia thị trường vàng về cơ bản đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ Sáu (3/5) tuần này. 

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết thị trường đang được định giá tốt khi cho rằng Fed không nên vội vàng cắt giảm lãi suất trước những dấu hiệu lạm phát khó khăn và tăng trưởng kinh tế.

Báo cáo lạm phát giá tiêu dùng tháng 3 cao hơn dự kiến, được công bố vào đầu tháng này, đã khiến các nhà giao dịch giảm bớt kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed.

Cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed bắt đầu vào ngày 30/4. Ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất chuẩn ổn định từ mức 5,25% - 5,5% vào cuối cuộc họp vào thứ Tư (1/5), theo công cụ CME FedWatch. Lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ để biết rõ hơn về các dự báo hạ lãi suất của Fed.

Vàng đã giảm 2,2% trong tuần trước, trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông hạ nhiệt và kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sớm của Mỹ trong năm nay đang mờ dần.

Trong khi đó, mộtcuộc thăm dò của Reuters cho thấy các nhà phân tích đã nâng dự báo giá vàng năm 2024, kỳ vọng căng thẳng địa chính trị âm ỉ sẽ thuyết phục các nhà đầu tư tìm nơi ẩn náu vào tài sản trú ẩn an toàn và tiếp tục thúc đẩy giá vàng phá kỷ lục.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,5% lên 27,30 USD/ounce. Giá bạch kim giao ngay tăng 3,9% lên 949,71 USD/ounce, trong khi giá palladium tăng 2,5% lên 977,75 USD.

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.