Dự báo giá vàng 30/4: Giảm trong khi chờ đợi cuộc họp Fed?

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch chiều 29/4 khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp chính sách của Fed và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ trong tuần này.

Dự báo giá vàng ngày 30/4

Trong phiên giao dịch chiều ngày 29/4, giá vàng giao ngay tăng 0,20% lên 2.342 USD/ounce vào lúc 18h24 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Trong khi, giá vàng giao tháng 6 tăng 0,29% lên 2.354 USD/ounce. 

Theo CNBC, giá vàng giảm trong phiên chiều 29/4 khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ trong tuần này để biết rõ ràng hơn về chính sách tiền tệ. 

Ông Tim Waterer, nhà phân tích thị trường trưởng tại KCM Trade cho biết: “Trong ngắn hạn, vàng đang phải đối mặt với một số thách thức do thời gian cắt giảm lãi suất có thể bị trì hoãn. Tuy nhiên, nếu vàng có thể duy trì trong phạm vi 2.200 - 2.350 USD, kim loại quý này sẽ có vị thế tốt để tận dụng bất kỳ sự suy thoái tiềm tàng nào từ dữ liệu vĩ mô của Mỹ trong những quý tới”.

Các thị trường đang tập trung vào cuộc họp chính sách của Fed sẽ diễn ra từ ngày 30/4 đến ngày 1/5 và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp sẽ công bố vào thứ Sáu (3/5).

Các chuyên gia dự kiến Fed sẽ giữ lãi suất chuẩn ổn định ở mức 5,25% - 5,5% tại cuộc họp này. 

Theo công cụ FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư hiện đang dự đoán chỉ có một đợt hạ lãi suất duy nhất trong năm nay và dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 11 sau dữ liệu lạm phát của Mỹ và những bình luận diều hâu từ các quan chức Fed, bao gồm cả Chủ tịch Jerome Powell. 

Lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Ngân hàng Citi nhận định rằng nhu cầu của Trung Quốc có thể giảm theo mùa vào giữa năm 2024, nhưng xu hướng tiêu dùng mạnh mẽ hơn về mặt cấu trúc thông qua kênh bán lẻ và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ hỗ trợ cho giá vàng tăng. Citi cũng dự kiến giá vàng sẽ chạm mốc 3.000 USD/ounce trong 12 - 15 tháng tới.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,3% lên 27,24 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,5% lên 919,95 USD và giá palladium tăng 0,1% lên 954,94 USD.

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.