Dùng dao lam cắt tai vợ cũ, người đàn ông Quảng Nam bị phạt hơn 3 năm tù

Ngày 5/6, TAND thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cho biết, vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Một (59 tuổi, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn) 3 năm 6 tháng tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, ông Một làm nghề xe ôm, hay uống rượu bia nên trong quá trình chung sống xảy ra nhiều mâu thuẫn với vợ là chị Nguyễn Thị Như H. (40 tuổi, ngụ thị xã Điện Bàn).

Giữa năm 2018, ông Một và chị H. li hôn. Ngôi nhà chung mang bán để chia tài sản, chị H. cùng con về nhà cha mẹ ruột ở, còn Một thuê phòng trọ tá túc. 

Dùng dao lam cắt tai vợ cũ, người đàn ông Quảng Nam bị phạt hơn 3 năm tù - Ảnh 1.

Chị H. thời điểm bị cắt tai, đến bệnh viện điều trị. (Ảnh tư liệu).

Khuya 8/11/2018, chị H. đi làm về một mình thì Một lao ra chặn đầu xe, dùng dao lam rạch mặt, cắt tai. Sau lần đó, giữa 2 người có sự bàn bạc, thỏa thuận đền bù nên chị H. không tố cáo Một. 

Đến ngày 3/1/2019, Một tìm đến nhà cha mẹ vợ và tiếp tục dùng dao cắt nhiều nhát tay, cổ, lưng và tai chị H. Chị H. sau đó trình báo cơ quan chức năng thị xã Điện Bàn điều tra.

Công an thị xã Điện Bàn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam ông Một để điều tra về hành vi hành hung, tấn công vợ cũ. Kết quả giám định, thương tích của chị H. trong 2 vụ nói trên lần lượt là 21% và 13%.


chọn
Đạt Phương tham vọng trở thành nhà thầu chủ lực tại các dự án đường sắt cao tốc
Đạt Phương đang tham gia tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh, tuyến tàu điện đô thị Phú Quốc và đã ký hợp đồng nguyên tắc với một tập đoàn lớn để xây 20 km đường sắt tốc độ cao Gia Bình - Quảng Ninh. Lãnh đạo Đạt Phương cho biết, nếu các dự án đường sắt cao tốc triển khai, doanh nghiệp cam kết sẽ là một trong số các nhà thầu chủ lực.