EVN đã giảm tiền điện 1.000 tỉ đồng cho 2,3 triệu khách hàng

Lãnh đạo EVN cho biết đã giảm tiền điện cho 2,3 triệu khách hàng, với tổng số tiền giảm gần 1.000 tỉ đồng.

Tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp diễn ra sáng 9/5, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành cho biết tính đến ngày 6/5, EVN đã giảm tiền điện cho 2,3 triệu khách hàng, với tổng số tiền giảm gần 1.000 tỉ đồng. Trong đó, có hơn 600.000 khách hàng công nghiệp, được giảm trừ gần 900 tỉ đồng.

EVN đã giảm tiền điện cho 2,3 triệu khách hàng - Ảnh 1.

EVN đã giảm tiền điện cho 2,3 triệu khách hàng. (Ảnh: EVN).

Việc hỗ trợ miễn, giảm tiền điện cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nhằm thực hiện Nghị quyết 41 của Chính phủ và văn bản của Bộ Công Thương.

Theo đó, tổng số khách hàng được hỗ trợ giảm tiền điện đến gần 29 triệu khách hàng, gồm gần 27 triệu hộ sinh hoạt và trên 2 triệu khách hàng sản xuất, kinh doanh.

Ông Dương Quang Thành cũng đề nghị Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Y tế các tỉnh, thành phố cần sớm xác định khách hàng thuộc đối tượng cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở phòng, chống dịch Covid-19, để EVN và các đơn vị thực hiện giảm giá, miễn giảm tiền điện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Báo cáo tại hội nghị, lãnh đạo EVN cho biết trong 4 tháng đầu năm, do ảnh hưởng dịch bệnh nên nhu cầu điện giảm. Điện thương phẩm 4 tháng qua đạt hơn 66 tỉ kWh, chỉ tăng 3,46% so với cùng kì 2019. 

Riêng trong tháng 4/2020, điện thương phẩm đã giảm 3,84% so với tháng 4/2019, trong đó điện cấp cho thương mại, dịch vụ giảm đến 31,9%, điện cấp cho công nghiệp giảm 5,76%, chỉ có điện cấp cho sinh hoạt và tiêu dùng nhân dân là tăng 4,58%.

Ngoài ra, do dịch Covid-19, công tác đầu tư các dự án điện bị ảnh hưởng rất lớn, nhất là việc cung cấp vật tư thiết bị và các chuyên gia nước ngoài hạn chế nhập cảnh.

Theo EVN, sau giãn cách xã hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh đã từng bước được phục hồi, nên nhu cầu điện tăng trở lại. Điện sản xuất toàn hệ thống bình quân ngày trong tuần đầu tháng 5/2020 tăng 15% so với tháng trước.

Tập đoàn khẳng định đã xây dựng kế hoạch bảo đảm cung ứng điện các tháng còn lại trong năm 2020, với nhu cầu điện theo đúng kế hoạch đã được Bộ Công Thương phê duyệt. 

Tập đoàn cam kết sẽ bảo đảm đủ điện cho hoạt động sản xuất khi tái hoạt động và mở rộng quy mô, đồng thời giải tỏa hết các nguồn điện mặt trời đã đưa vào vận hành, đặc biệt tại 2 tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận.

Để bảo đảm cung ứng đủ điện, góp phần phục vụ sản xuất và tăng trưởng kinh tế sau đại dịch, Chủ tịch Dương Quang Thành kiến nghị Chính phủ chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố phối hợp các đơn vị điện lực, tăng cường tuyên truyền, kiểm tra giám sát thực hiện tiết kiệm điện, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và người dân.

chọn
Doanh nghiệp niêm yết phát hành trái phiếu có xu hướng tăng
Theo báo cáo của VBMA, năm 2022, tỷ trọng các công ty niêm yết có xu hướng tăng, trong khi đó các công ty chưa niêm yết phát hành trái phiếu giảm dần.