EVN đề xuất miễn, giảm giá điện, giãn thời gian thu tiền điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề xuất miễn, giảm giá điện tại các khu vực cách li tập trung, các viện xét nghiệm dịch Covid-19, các bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ chữa trị bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết trong hôm nay (30/3), tập đoàn đã ban hành Nghị quyết số 36, thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng nnhanh chóng tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19.

EVN đề xuất giảm giá điện giữa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

EVN đề xuất giảm giá điện giữa dịch Covid-19. (Ảnh: EVN).

Đáng chú ý, trong các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể Nghị quyết đặt ra có nghiên cứu, đề xuất báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Uỷ ban Quản lí vốn Nhà nước tại doanh nghiệp xem xét miễn, giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng trong giai đoạn đại dịch Covid-19.

Đối tượng trọng tâm được EVN đề xuất miễn, giảm giá điện là các khu vực cách li tập trung, các viện xét nghiệm dịch Covid-19, các bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ chữa trị bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, Nghị quyết cũng yêu cầu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các khu vực cách li tập trung của Nhà nước, các bệnh viện nói chung và các bệnh viện thực hiện nhiệm vụ cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Các Tổng công ty Điện lực chủ động rà soát, thống kê các đối tượng khách hàng được hỗ trợ tiền điện, đề ra các giải pháp để đảm bảo cấp điện ổn định và an toàn cho các đối tượng này trong thời gian chống dịch.

EVN cũng cho biết sẽ xem xét để giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng giữa lúc diễn ra dịch bệnh Covid- 19.

Tập đoàn sẽ tập trung đảm bảo an ninh cung cấp điện giai đoạn mùa khô và cả năm 2020 với nhu cầu phụ tải và tần suất nước theo các kịch bản: thực hiện theo kế hoạch của Bộ Công Thương giao, đảm bảo kinh doanh có lãi và chung tay cùng cả nước thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian này, tập đoàn sẽ tăng cường các biện pháp và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan, đơn vị.

Xây dựng các kịch bản ứng phó đối với dịch bệnh, không để cán bộ, nhân viên bị nhiễm bệnh. Thực hiện họp, làm việc trực tuyến để hạn chế tập trung đông người. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lí công văn, công việc.

Bộ Công Thương khẳng định không tăng giá điện bán lẻ trong năm 2020   

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Công Thương diễn ra mới đây, Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) - ông Nguyễn Anh Tuấn, cho biết tình hình tiêu thụ điện đầu năm nay giảm so với cùng kì năm ngoái, đồng thời khẳng định không có kế hoạch điều chỉnh tăng giá bán lẻ điện trong năm 2020.

Ông Tuấn cho biết sẽ theo dõi sát tình hình tiêu thụ điện thực tế trong thời gian tới, để vận hành hệ thống điện một cách hợp lí, có được chi phí vận hành kinh tế nhất.

Gần đây, EVN cũng lên tiếng khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội, nghi ngờ có điều chỉnh tăng giá điện trong thời điểm dịch Covid-19 là thất thiệt, giả mạo, gây hoang mang dư luận,khi cả nước đang tập trung rất cao cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

EVN khuyến cáo người dân sử dụng điện nên tìm hiểu thông tin từ các cơ quan thông tấn báo chí chính thống, thông tin từ Bộ Công Thương và các cơ quan chức năng, của ngành điện, để có thông tin chính xác, thay vì xem và chia sẻ thông tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận.

chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030: Lập khu kinh tế ven biển, đưa Cát Hải thành quận biển đảo
Quy hoạch sân bay quốc tế ở Tiên Lãng; huyện Cát Hải sẽ trở thành quận biển đảo; thành lập mới 20 khu công nghiệp và khu kinh tế ven biển phía nam... là một số điểm nổi bật về quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.