FPT Software tăng hiện diện tại Đông Nam Á, đặt mục tiêu 8.000 nhân sự toàn cầu

Văn phòng thứ 57 đặt tại thủ đô Manila (Philippines) của FPT Software giúp công ty mở rộng hoạt động tại Đông Nám Á, góp phần quan trọng trong chuỗi cung ứng dịch vụ, giải pháp công nghệ khép kín cho khách hàng tại các thị trường nói tiếng Anh.

Với ba mảng công việc chính là ủy thác quy trình doanh nghiệp (BPO), dịch vụ quản trị ứng dụng cho chương trình phân tích hệ thống (AMS/IMS) và dịch vụ phần mềm, trung tâm sản xuất tại Manila là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng dịch vụ, giải pháp công nghệ của FPT Software cho khách hàng tại các thị trường nói tiếng Anh.

Năm 2020, trong bối cảnh thị trường Philippines bị tác động khá mạnh từ dịch Covid-19, FPT Software vẫn đạt mức tăng trưởng trên 30% về nhân sự và 65% về doanh thu tại thị trường khi mở văn phòng thứ 3 tại quốc đảo này.

FPT Software tăng hiện diện tại Đông Nam Á, đặt mục tiêu 8.000 nhân sự toàn cầu - Ảnh 1.

Nhân sự FPT Software tại Manila ước đạt 200 người trong năm 2021. (Ảnh: Vân Anh).

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa kết thúc, ngành công nghiệp IT-BPO tại Philippines được kỳ vọng đạt doanh thu hơn 29 tỷ USD vào năm 2022, với mức tăng trưởng từ 3,2% đến 5% trong vòng 2 năm. Theo các chuyên gia phân tích thị trường công nghệ dự báo, dịch vụ phần mềm tại Philippine chiếm 15% tổng lượng dịch vụ cung ứng toàn cầu trong giai đoạn 5 năm từ 2018 – 2022.

Dự kiến trong năm 2021, trung tâm sản xuất của FPT Software tại Manila sẽ đạt quân số hơn 200 người. Cùng với trung tâm sản xuất ở Costa Rica và Ấn Độ (được mở trong năm 2020), trung tâm tại Manila sẽ mở rộng khả năng đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số cho khách hàng của FPT Software trên toàn cầu.

Cùng với kế hoạch mở rộng khu vực Đông Nam Á nói riêng và toàn cầu nói chung, trong năm 2021, công ty dự kiến tuyển dụng 8.000 chuyên gia và kỹ sư các mảng công nghệ khác nhau để khẳng định giá trị và thương hiệu khi đồng hành cùng thành công của đối tác.

FPT Software hiện đang có văn phòng tại nhiều quốc gia Đông Nam Á và trên toàn cầu, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, châu Âu và Mỹ.

chọn