FPT tăng trưởng khá trong mùa dịch Covid-19 nhờ chuyển đổi nhanh 'từ thời bình sang thời chiến'

Nhờ nhanh chóng chuyển đổi “từ thời bình sang thời chiến”, tập đoàn FPT đã đạt được nhiều thành tích trong việc thích nghi và sống chung với dịch Covid-19.

Trong nội bộ, FPT đẩy mạnh định hướng chuyển đổi số toàn diện với hơn 30 dự án, trong đó hơn 70% các dự án đang triển khai đạt KPI về hiệu quả.

Đặc biệt, FPT chú trọng tự động hóa tối đa tác vụ nội bộ, ứng dụng các giải pháp công nghệ hỗ trợ nhân viên làm việc từ xa, đảm bảo an toàn cho nhân viên trong dịch bệnh và tối ưu năng suất. Có thời điểm tỷ lệ nhân viên làm việc từ xa của tập đoàn đạt tới 70-80%, thậm chí 100%, trong khi đảm bảo năng suất vẫn đạt 90-100%.

FPT tăng trưởng khá trong mùa dịch Covid-19 nhờ chuyển đổi nhanh 'từ thời bình sang thời chiến' - Ảnh 1.

Năng suất làm việc online của nhân viên FPT thời dịch Covid-19 đạt từ 90-100% nhờ chuyển đổi số. (Ảnh: Vân Anh).

Để duy trì hoạt động vận hành và kinh doanh, Tập đoàn đã đưa ra những quyết sách chiến lược tức thời, thử nghiệm những cách làm mới dựa trên ứng dụng các sản phẩm, giải pháp công nghệ 4.0 để tái cấu trúc mô hình hoạt động. 

Bên cạnh đó, tập đoàn cũng tích cực chuyển từ offline sang online trong mọi hoạt động hội nghị, hội thảo, bán hàng, hỗ trợ khách hàng, giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh luôn liền mạch, tiết kiệm chi phí và đảm bảo nguồn thu.

Nhờ nhạy bén trong chiến lược phát triển để chống chọi và bứt phá trong khủng hoảng, doanh thu và lợi nhuận 8 tháng đầu năm 2020 của tập đoàn tăng trưởng lần lượt 7,6% và 11,7% so với cùng kỳ 2019.

Ngay trong giai đoạn thử thách, FPT đã giành được hàng loạt hợp đồng lớn, chẳng hạn như trở thành đối tác ưu tiên toàn quyền triển khai dự án CNTT với tổng quy mô hàng chục triệu USD cho một công ty kinh doanh ôtô hàng đầu tại Mỹ.

Chia sẻ định hướng trong ngắn hạn, Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT cho biết tập đoàn sẽ kiên định với chiến lược chuyển đổi số, cũng như đẩy mạnh kiến tạo khối liên minh doanh nghiệp Việt nhằm chia sẻ khó khăn, tìm kiếm giải pháp phục hồi doanh nghiệp.

FPT tăng trưởng khá trong mùa dịch Covid-19 nhờ chuyển đổi nhanh 'từ thời bình sang thời chiến' - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT cho biết tập đoàn sẽ kiên định với chiến lược chuyển đổi số. (Ảnh: Vân Anh).

Cụ thể, vào ngày 29/10 tới, FPT sẽ tổ chức số thứ hai trong chuỗi Diễn đàn dành cho lãnh đạo top các doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam với chủ đề "Bán hàng thời Covid-19", nhằm phân tích các xu hướng chuyển dịch của thị trường thời kỳ mới, để đưa ra hoạch định chính xác trong việc tiếp cận khách hàng, phát triển thị trường, đưa doanh nghiệp vươn lên.

Với những thành công đáng kể trong mùa dịch Covid-19, FPT đã được vinh danh là công ty công nghệ duy nhất trong 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam tại Diễn đàn Kinh doanh 2020 với chủ đề "Xuyên qua vùng nhiễu động" do Forbes Việt Nam tổ chức. Đây cũng là lần thứ 8 FPT được vinh danh trong bảng xếp hạng thường niên uy tín này.

Tag:
chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS, xây dựng đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2023
Năm 2023, trước tình hình kinh tế gặp khó, nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm BĐS, xây dựng đã lên kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận đi lùi so với kết quả thực hiện được trong năm 2022 như Đất Xanh Services, Vinaconex, Viglacera, Sonadezi Long Thành, CII,,...